CCleaner là phần mềm hỗ trợ tăng tốc, dọn dẹp vệ sinh tối ưu khối hệ thống trên nhiều hệ điều hành quản lý khác nhau, bao hàm cả Windows 8, Windows 8.1. Tuy nhiên, không cần phải sử dụng tới CCleaner để buổi tối ưu Win 8. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm win 8 chạy nhanh hơn


Thông hay khi nhắc tới tăng tốc máy vi tính là bạn ta hay nghĩ tới vấn đề sử dụng ứng dụng để dọn dẹp và tối ưu hệ thống, CCleaner là giữa những phần mượt được tiến công cao chúng ta cũng có thể tải CCleaner miễn tổn phí để sử dụng. Có khá nhiều nguyên nhân mang tới máy tính của người sử dụng bị chậm bạn cũng có thể tham khảo cách làm sau đây để tăng tốc độ Windows 8.

6 cách để tăng tốc Windows 8

1. Bật thiên tài khởi đụng nhanhĐây là tính năng vượt trội của Windows 8 mà các hệ quản lý điều hành trước đó chưa được tích hợp. Bạn hãy bật kĩ năng khởi hễ nhanh theo cách sau:Vào Control Panel, mở Power Options và nhấp vào Choose what the power nguồn button does

*

2. Loại bỏ hóa lịch trình không sử dụng.Những chương trình không thực hiện làm máy của doanh nghiệp chạy chậm như vậy rất tiêu tốn lãng phí tài nguyên máy. Chúng ta hãy vô hiệu hóa chúng bằng phương pháp dưới đây:Nhấn Windows+R để nhảy hộp Run cùng gõ msconfig => bấm OK.

*

Trong bảng System Configuration lựa chọn Tab Services: Tích chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn lựa chọn vào Disable all nhằm vô hiệu toàn bộ các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc các bạn cho tùy chọn từng áp dụng 1 sau khoản thời gian làm kết thúc bấm Apply để áp dụng thay đổi.

*

3. Chạy Disk Defragmenter/chống phân miếng ổ đĩa.

Xem thêm: Sữa Grow Plus Xanh 900G Đặc Trị Giúp Trẻ Tăng Cân, Sữa Grow Plus Xanh Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng

Quá trình hoạt động của máy sẽ tạo nên ra những những khối tập tin, những khối này ngày một nhiều và để lâu sẽ gây hại tới ổ cứng hay còn gọi là phân mảnh ổ cứng.Disk Defragmenter được tích hòa hợp sẵn bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ muốn chống phân mảnh => chọn xuống Properties

*

Một hộp thoại mở ra bạn chọn thẻ Tool => bấm chọn Optimize

*

Tại đây bạn chọn ổ nên chống phân mảnh tiếp đến nhấn Analyze. Phụ thuộc vào vào dung lượng ổ mà quá trình này ra mắt nhanh hay chậm chạp sau khi xong xuôi bạn chỉ việc nhấn Close.

*

4. Hiệu chỉnh mục khởi độngCó các phần mềm, chương trình vẫn tiếp tục "âm thầm" chạy khi máy tính khởi động. Điều nên nói là nó làm giảm đáng nhắc hiệu xuất hoạt động của máy tính nhất là khi khởi động. Bạn hãy chọn những chương trình quan trọng với mình cùng tắt bỏ nếu chúng không đề nghị thiết.Nhấn Windows+R để bật hộp Run cùng gõ msconfig => bấm OK. Lựa chọn thẻ Startup, tại đây các bạn chọn phần lớn chương trình không cần thiết và Disable chúng.

*

5. Gỡ quăng quật các ứng dụng không cần thiếtNhững ứng dụng không sử dụng tới hoặc bạn vô tình thiết lập thêm vào máy nhưng mà không biết, bạn hãy kiểm tra với gỡ vứt chúng bằng cáchVào Contrl Panel => chọn Unintall a program hoặc vào RunControl

*

Chọn chương trình/phần mềm rồi chuột nên chọn Uninstall nhằm gỡ chúng làm do vậy Windows sẽ không còn load chúng mỗi lúc khởi đụng hay cập nhập phiên bản mới trong quy trình sử dụng.

*

6. Đóng những ứng dụng lúc không sử dụng.Việc chạy một cơ hội nhiều áp dụng sẽ có tác dụng máy tính của chúng ta chậm đi khôn xiết nhiều, Windows 8 thực hiện giao diện Metro bạn chỉ việc trỏ con chuột về phía bên trái màn hình hiển thị xem áp dụng nào đang làm việc sau đó tắt quăng quật chúng.

*

https://upes2.edu.vn/tang-toc-windows-8-3941n.aspx Đó là 6 cách giúp bạn tăng tốc Windows 8 mà không cần phải sử dụng phần mềm, chúng ta nên phối hợp cả 6 cách để đạt được hiệu quả cao nhất ngoài ra bạn có thể tối ưu hóa hiệu xuất Windows 8 với sử dụng ứng dụng Advanced SystemCare vẫn được review cao trong câu hỏi tối ưu khối hệ thống bạn hãy tải về Advanced SystemCare để đề nghị những technology tối ưu mà ứng dụng này với lại.