Phần mềm winrar được nghe biết là phần mềm giải nén dung lượng tốt nhất có thể hiện nay. Nhưng làm sao để giải nén unique thao tác lại rất đơn giản và dễ dàng thì ko phải người nào cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây, upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn phương pháp giảm dung tích file rar nhanh nhất có thể 2021 cho bạn đọc xem thêm nhé.Bạn vẫn xem: giải pháp giảm dung lượng file zip

Nén tệp dung lượng bé dại nhất trong Winrar

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào tệp cần nén cùng với Winrar => chọn Add to archive…


*

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, kiểu định dạng này nén tuyệt vời nhất.Bạn sẽ xem: giải pháp nén file nhỏ nhất bởi 7zip

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ nhất.

Bạn đang xem: Cách nén file nhỏ nhất bằng 7zip


*

*

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ hơn rất nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ bỏ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn bản thì nấc nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung lượng sẽ giảm đáng kể.


*

Cũng với cách nén file nhưng khi chúng ta chuyển lịch sự định dạng tệp nén (Archive format) không tương đương nhau sẽ tạo ra các mức dung lượng nén không kiểu như nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với định hình RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với format .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng thứ 3 khác. vào thời khắc hiện tại, WinRAR là một trong những phần mềm nén tệp RAR phổ cập và dễ sử dụng nhất. Các bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: click chuột phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add to lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén và đặt tên khoác định của file đó.Compress and email… (Nén và email…): Nén file trong bố cầm và giao diện WinRAR với nhận thông cáo khi hoàn tất vào địa chỉ mail.Compress to lớn “…” and mail (Nén vào”…” với email): Nén file theo tên mang định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn tất qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt tên theo ý của mong muốn, file nén sẽ hiển thị ngay trong thư mục cùng với file gốc. Đối với “Add to lớn archive…” với “Compress & email…” thì bạn sẽ thấy bố núm và giao diện tùy chỉnh sau.


*

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy các bạn để nguyên rồi dấn “OK” là xong.

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn giữ “Ctrl” rồi lựa chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén hoàn thành và phát hiện nay mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng lớn thành nhiều tệp nhỏ cùng với Winrar

Với biện pháp này, con người có thể chia tệp lớn thành nhiều file nhỏ với mức dung tích tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng xóm hội bị giới hạn upload tệp tối đa là 5MB. Bí quyết làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn bấm chuột phải vào tệp cần nén chọn Add lớn archive…

Bước 2: con người sẽ chỉnh sinh hoạt mục Split khổng lồ volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt ngơi nghỉ ô số (1) và lựa chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ phân chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, bạn bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.

Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Để có tương đối nhiều tùy lựa chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này chất nhận được bạn giải nén không hề ít định dạng tập tin bảo có cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng cần thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Tranh Tô Màu Lớp Học Của Bé ❤️ Hình Ngôi Trường, Tô Màu Lớp Học Ở Trường Mầm Non

Để giải nén bằng WinRAR bạn bấm chuột phải vào file nén thì đã thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở cùng với WinRAR): Mở tập tin trong bố vắt và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc các tập tin cần giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): giải nén tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, chọn vị trí lưu giữ hoặc một vài tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): bung file tập tin ở đây ngay vào thư mục bạn đang mở. toàn bộ các tệp nén đầy đủ hiện sống thư mục vẫn mở.Extract to “…” (Giải nén mang đến “…”): bung file vào thư mục đặt tên tương tự.

Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn nên chọn “Extract to “…”” (Giải nén mang đến “…”) để tất cả các tập tin nén bên trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Bạn cũng có thể mở file nén và coi bên trong bao gồm gì trước khi tiến hành giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bởi WinRAR. trong đó, bạn có thể giải nén Trực tuyến trên những trang mạng nhưng mình ko khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén bớt dung lượng file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin vào một format khác rồi giải nén ra. Nén sút dữ liệu vứt bỏ bớt các cụ thể của tập tin làm cho chúng khối lượng nhẹ hơn và ko thể phục hồi lại chất lượng thuở đầu khi đang nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin nhỏ tuổi hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ auto thu lại với unique HD khi cơ mà bạn xem chúng mà lại thôi. đến nên các tập tin này sẽ có dung lượng thừa thãi so với bạn và chiếm những dung lượng lưu giữ.Nếu loa cùng tai nghe của công ty không hỗ trợ chất lượng âm thanh Lossless thì các tập audio cũng chỉ có thể phát lại với chất lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh do đó sẽ khiến dung lượng ổ cứng của người sử dụng sớm bị đầy.

Nén giảm dung lượng hình ảnh

Thường thường, định hình hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để rất có thể nén hình ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối cùng với đuôi JPG hoặc jpeg) để tải lên hình hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo mặc định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng tầm 10% đối với ảnh JPG với jpeg, ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho nhẹ hơn tuy nhiên dung lượng hình hình ảnh thì rất có thể giảm xứng đáng kể.

Trang nén ảnh.

Thông thường, những dữ liệu thừa của hình hình ảnh có thể không thực sự lớn so với người dùng thường thường. tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu lại trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ mua trang thì đây bao gồm là điều rất đáng để để lưu lại tâm.

Nén giảm dung tích clip

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi đợi cho quá trình nén hoàn chỉnh (có thể mất nhiều thời gian bởi vì dung lượng video thường hơi lớn). Nén video thường ko giảm unique phát nếu như bạn chọn giữ nguyên chất lượng.

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối cùng với những bạn hay lưu giữ phim hoặc edit clip. Những bạn này còn có tới hàng TB để chứa dữ liệu clip (thường là định hình MP4) với phim ảnh. bởi vậy, chỉ phải giảm được ngay sát một nửa thôi sẽ là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung lượng audio

Nén tập tin âm nhạc (thường là MP3) là nén sút chất lượng. tuy nhiên, trên đây lại là một hình thức nén hiệu quả khi cơ mà thiết bị của công ty không giúp đỡ và hỗ trợ đầu ra âm thanh quality cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. trong đó, các trang nén khác cũng có tác dụng tương tự bạn tất cả thể sử dụng thử.

Nén giảm dung tích tài liệu pdf

Nén PDF sẽ không khiến tệp mất quality mà chỉ với mất thời hạn đọc với giải nén hơn mà thôi. Để nén file pdf online bạn truy xuất trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi mua lên tài liệu pdf, ngóng tiến trình ngừng thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng tương tự.

Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đó là một số hướng dẫn biện pháp giảm dung tích file rar sớm nhất 2021 upes2.edu.vn chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Mong muốn với những thông tin hữu ích trên độc giả đã rất có thể tự bản thân giảm dung lượng rar một phương pháp nhanh giường và đơn giản và dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết.