Sticky chú ý là một khả năng vô cùng hữu dụng được tích hợp sẵn bên trên hệ điều hành quản lý Windows. Tác dụng chính của Sticky lưu ý là tạo nên ghi chú (nhắc nhở) trên Desktop nhằm lưu lại các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ đó giúp những bạn an tâm hơn, không sợ bỏ dở các cuộc hứa hoặc sự kiện quan trọng. Do đã qua thọ rồi bản thân không sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows XP cùng cũng chưa từng sử dụng tính năng ghi chú trên hệ quản lý điều hành này nên mình cũng không rỏ là nó có công dụng này xuất xắc không. Riêng đối với hệ hệ điều hành Win 10/8.1/7 thì chắc chắn là sẽ có nhân tài Sticky cảnh báo và giải pháp làm cũng khá đơn giản. Để tạo Sticky note (ghi chú) trên màn hình hiển thị Desktop Win 7/8.1/10, các bạn hãy lần lượt tuân theo các hướng dẫn của bản thân nha.Bạn vẫn xem: phương pháp tạo chú ý trên screen máy tính


*

Mục Lục

Cách sao lưu Sticky Notes

Cách chế tác Sticky lưu ý trên Desktop Win 7/8.1/10

– bước 1: Mở Sticky Notes (Ghi chú) trên Windows.

Bạn đang xem: Cách tạo note trên desktop win 10

Cách 1: Vào Start –> nhập trường đoản cú khóa Sticky cảnh báo vào ô tìm kiếm kiếm. Tác dụng hiện ra, chúng ta nhấp lựa chọn vào mục Sticky Note.Cách 2: Dùng tổng hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào đây từ khóa stikynot rồi dấn Enter nhằm mở hộp Sticky Notes.

– bước 2: Tiếp đến, các bạn chỉ bắt buộc nhập tin tức ghi chú của chính mình vào thôi.


*

– Để chỉnh color cho bối cảnh Sticky Notes, những bạn bấm chuột phải vào phần nhập ngôn từ (Hoặc một vị trí bất cứ trong bối cảnh Sticky Notes) rồi nhấp chọn màu bạn thích đổi thôi. Mang định của nó sẽ sở hữu tất cả 6 màu sắc cho các bạn tùy say mê lựa chọn.

– chúng ta nào hy vọng thêm Sticky Notes thì chỉ cần bấm chuột trái vào biểu tượng dấu cùng (+) nằm ở vị trí góc trên phía bên trái hộp thoại. Còn nếu như muốn xóa Sticky Notes thì bấm chọn vào biểu tượng dấu X rồi bấm Yes để xác thực thao tác là xong.

Xem thêm:

Một bất lợi người nào cũng gặp yêu cầu khi áp dụng Sticky Notes là các lần muốn sử dụng kĩ năng này thì nên cần phải tiến hành một vài làm việc để mở. Việc làm này khá phiền phức với đông đảo ai thường xuyên sử dụng anh tài ghi chú. Bí quyết giải quyết cực tốt là tạo thành Shortcut mang đến Sticky Notes. Biện pháp làm cầm cố nào thì xem phía dẫn dưới nhé!

Cách chế tạo Shortcut mang lại Sticky Notes

– cách 1: click chuột phải vào một vị trí trống bất kể trên screen Desktop –> nhấn chọn New –> rồi lựa chọn Shortcut.

– bước 2: Khi hộp thoại Create Shortcut hiện nay ra, các bạn nhập vào đây đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32StikyNot.exe 

rồi dìm Next để tiếp tục.


*

– cách 3: Sau đó, các bạn tiến hành đặt tên mình muốn tại mục Type a name for this shortcut. Nếu không thích, các bạn cũng có thể dùng tên mặc định cũng được. Sau cùng bấm Finish để hoàn thành thao tác. Tức thì sau đó chúng ta bấm trở ra màn hình hiển thị Desktop sẽ chú ý thấy bản lĩnh Sticky Notes mình vừa mới tạo thành ở cách trên.


*

Giờ đây, mọi khi muốn sử dụng tác dụng Sticky Notes, các bạn chỉ đề xuất nhấp đúp chuột trái vào thiên tài Sticky Notes trên màn hình Desktop. Sau đó, nhập tin tức ghi chú của mình vào thôi.