Cách Tìm Tên Bài Hát Trung Quốc Qua Giai Điệu Âm Thanh, Cách Tìm Tên Bài Hát Trung Quốc

Không ít lần bạn vô tình nghe thấy một giai điệu ấn tượng mà không biết tên bài bát đó. Hiểu được điều này, upes2.edu.vn đã tổng hợp được nhiều cách tìm tên bài hát Trung Quốc qua giai điệu âm thanh như qua Google, qua ứng dụng,… Bạn đọc theo dõi tiếp bài viết bên dưới để biết chi tiết hơn.

Đang xem: Cách tìm tên bài hát trung quốc

*

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc qua giai điệu âm thanh

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Google dịch

Đây là cách mà bạn có thể áp dụng khi nghe được một giai điệu bài hát Trung Quốc nào đó ở trên Tiktok. Các bước thực hiện như sau:

+ Bạn mở video Tiktok có chứa giai điệu bạn thích và chụp ảnh màn hình.+ Cắt hình ảnh đĩa quay ở góc bên dưới bên tay phải mà bạn vừa chụp được.+ Mở ứng dụng Google dịch và quét hình ảnh vừa cắt.+ Lúc này, một dòng chữ Trung Quốc sẽ hiện ra.+ Bạn sao chép dòng chữ này lên Youtube hoặc Google để tìm kiếm. Lúc này, kết quả tìm được sẽ là tên bài hát mà bạn cần. Thông thường, tên bài hát sẽ hiện ra ở ngay link đầu tiên.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng SoundHound

SoundHound là một app chuyên dụng về việc phát hiện nhạc thông qua nội dung một giai điệu ngắn. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tìm kiếm lời bài hát bằng giọng nói một cách đầy đủ và thậm chí có cả video. Hướng dẫn các bước chi tiết như sau:

+ Bạn cần tải và cài đặt SoundHound trên điện thoại.+ Sau khi mở ứng dụng SoundHound, bạn mở giai điệu nhạc mà bạn thích lên.+ Tại giao diện chính của SoundHound, bạn bấm hình ở giữa để ứng dụng nghe được giai điệu nhạc cần tìm.+ Ngay sau đó, kết quả tìm kiếm sẽ hiện lên màn hình điện thoại của bạn.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Midomi.com

Nếu không muốn cài đặt app về điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nó online bằng website Midomi.com. Tại đây, việc tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến vô cùng đơn giản.Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào trí nhớ của mình để tìm tên nhạc tại đây. Trong trường hợp bản ghi âm của giai điệu bạn thích không sẵn có, website này sẽ rất hữu ích. Các bước thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, bạn truy cập vào trang https://www.midomi.com/+ Bạn chọn chức năng Click and Sing or Hum.+ Hãy ngâm nga lại giai điệu đoạn nhạc mà bạn đang muốn biết tên.+ Bạn chọn Click to Stop. Chỉ sau vài giây, kết quả tên bài hát sẽ hiển thị tới bạn.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Musipedia.org

Đây cũng là một trang web online mà bạn có thể dùng để tìm kiếm tên bài hát qua giai điệu. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là Musipedia.org hỗ trợ người dùng tìm kiếm tên bài hát dựa trên các nốt nhạc. Do vậy, trang web này phù hợp với những “dân chuyên”, những người có hiểu biết sâu về âm nhạc.

Với Musipedia.org, bạn có thể tìm kiếm bài hát bằng nhiều cách. Sau khi truy cập đường link https://www.musipedia.org/, bạn lựa chọn một trong các mục:

+ Keyboard search: Tìm kiếm bằng cách gõ các nốt nhạc trên bàn phím.+ Contour search: Tìm kiếm theo đường viền.+ Flash piano: Chơi một đoạn piano ngắn.+ By Microphone: Ngâm nga giai điệu nhạc qua Micro.+ Rhythm search: Tìm kiếm bằng bản ghi âm giai điệu.

Sau khi bấm tìm kiếm, một danh sách các bài hát có giai điệu trên sẽ hiển thị. Bạn có thể bấm Phát để nghe chúng luôn.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Thủy Lợi, Điểm Chuẩn Đại Học Thủy Lợi (Cơ Sở 1) Năm 2021

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Whatzatsong.com

Whatzatsong.com là một website có cách tìm nhạc vô cùng độc đáo. Không giống với việc tìm kiếm bằng công nghệ âm thanh như các cách trên. Whatzatsong.com sử dụng ưu thế của cộng đồng mạng.Theo đó, bạn chỉ cần truy cập đường link web và đăng đoạn nhạc bạn muốn tìm lên đây. Giai điệu mà bạn vừa tải sẽ được lưu trữ vào thư viện. Sau đó, những người dùng khác sẽ truy cập, nghe nhạc và giúp bạn xác định tên bài hát mang giai điệu đó.Nhờ cách xác định nhạc đặc biệt này, Whatzatsong.com giống như một diễn đàn, nơi những người yêu nhạc giao lưu và giúp đỡ nhau. Ngoài việc tìm kiếm nhạc qua giai điệu, bạn cũng có thể giúp đỡ người khác qua đây. Hãy bấm vào mục “Can you name these samples?” nếu muốn làm điều đó.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng AudioTag.info

AudioTag.info là một website được thiết kế khá đơn giản nhưng lại vô cùng tiện dụng. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bài hát Trung Quốc bạn thích chỉ bằng giai điệu. Có hai cách để bạn tìm kiếm nhạc trên website này.

Tìm kiếm qua bản ghi âm

+ Bạn truy cập vào đường link https://audiotag.info/+ Tại mục “Upload and recognize from file”, bạn bấm vào nút “Select or drop file”.+ Bạn chọn đoạn giai điệu mà bạn muốn tìm tên bài hát. Nếu không có sẵn, bạn có thể ghi âm trước bằng cách tự hát và ngâm nga nó.+ Sau đó, bạn bấm nút “Analyze” để lấy kết quả.

Tìm kiếm qua đường link

+ Bạn truy cập vào đường link https://audiotag.info/+ Tại mục “Recognize from direct link”, bạn bấm vào nút “Enter Link”.+ Bạn copy link video chứa đoạn nhạc vào ô “Enter external URL”. AudioTag.info sẽ phân tích tất cả các đoạn nhạc và âm thanh chứa trong video đó. Tại bước này, bạn nên xác định một thời gian cụ thể trong video. AudioTag.info sẽ phân tích đoạn nhạc một phút trước và sau thời gian bạn ấn định. Nếu để trống mục thời gian, website này sẽ mặc định là 120 giây đầu tiên của video để phân tích.+ Cuối cùng, bạn bấm nút “Analyze” để lấy kết quả.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng AHA Music – Music Identity Chrome

Đây là một chức năng vô cùng tiện ích của trình duyệt Chrome. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bản nhạc mình cần ngay khi vừa nghe hoặc đang nghe nó.Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Khi bạn đang xem bất kỳ video nào như phim, chương trình truyền hình, bạn hãy bấm vào biểu tượng AHA Music Identifier trên thanh công cụ. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tự động nghe và nhận dạng các bài hát nền có trong video bạn xem. Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng Spotify để mở bài hát trên website này.Với những giai điệu không có sẵn, bạn có thể ngâm nga nó và ghi âm trên một website bất kỳ như Online Voice Recorder. Bạn bấm phát lại và chọn biểu tượng AHA Music Identifier để tìm kiếm bài hát bạn cần.

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Shazam

Cách tìm tên bài hát Trung Quốc bằng Google Assistant

Google Assistant – Trợ lý của Google có rất nhiều tính năng khác nhau. Trong đó có tìm kiếm tên bài hát qua giai điệu. Với ứng dụng này, bạn sẽ chỉ mất vài giây để biết thông tin với các bước vô cùng đơn giản như sau:

+ Mở ứng dụng Google Assistant.+ Khi thông báo đang lắng nghe hiển thị, bạn để máy gần đoạn nhạc đang được phát và ra lệnh “Đây là bài hát gì?” hay ““What song is this?”.+ Bạn giữ điện thoại vài giây để Google Assistant phân tích âm thanh.+ Cuối cùng, ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn kết quả về tên bài hát, ca sĩ hát cũng như các kết quả tìm kiếm Google liên quan.

Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp những cách tìm tên bài hát Trung Quốc qua giai điệu âm thanh đơn giản và nhanh chóng. Với những cách bài viết đã hướng dẫn bên trên, bạn sẽ không phải đau đầu vì bị “mắc kẹt” với một giai điệu không tên nữa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *