Với tính năng chia ổ đĩa Win 10 được mang định sẵn trên máy rất có thể giúp quý khách dễ dàng thực hiện các bước này nhưng mà không cần áp dụng đến phần mềm thứ 3. Bài viết dưới đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách phân chia ổ đĩa Win 10 đơn giản và dễ dàng nhất. Thuộc xem nhé!

*

Hướng dẫn phân chia ổ đĩa Windows 10

Hướng dẫn phương pháp chia ổ đĩa Win 10 đơn giản dễ dàng nhất

Disk Management là công cụ cai quản và quan sát và theo dõi tình trạng phân chia vùng ổ cứng. Quý khách hoàn toàn có thể vào Disk Management và tiện lợi gộp hoặc chia tách ổ cứng tức thì trong Win 10 an toàn, một thể lợi.

Bạn đang xem: Chia lại ổ cứng khi cài win

Hướng dẫn phân tách ổ SSD Win 10

Cách chia ổ đĩa Win 10 đầu tiên là chia ổ cứng thành các vùng nhỏ. Quý khách nên lưu vận dụng phần mềm quan trọng đặc biệt trong ổ đĩa C, hoàn toàn có thể lưu trữ tin tức dữ liệu khác ở đều nơi khác. Nhờ vào vào dung tích ổ cứng SSD đang xuất hiện và xem xét gồm nên phân tách ổ cứng giỏi không. Nếu áp dụng ổ cứng SSD bên dưới 128GB thì lời răn dạy là tránh việc dùng ổ cứng này để thiết đặt và chạy hệ điều hành.

*

Hướng dẫn phân tách ổ đĩa SSD

Các cách chia ổ SSD Win 10 như sau:

- bước 1:Nhấp chuột yêu cầu vào biểu tượng “This PC” → chọn “Manage”.

- cách 2: Bảng tinh chỉnh và điều khiển “Computer Management” sẽ hiển thị → chọn “Disk Management”.

- bước 3:Trong hình ảnh “Disk Management”, nhấp chuột phải chọn phân vùng ổ cứng còn trống → chọn “Shrink Volume”.

- bước 4: Bảng điều khiển “Shrink D” đã hiện ra, gồm các thông số sau:

● Total size before shrink in MB: Tổng dung tích trước khi phân tách phân vùng.

● kích thước of available shrink space in MB: form size không gian dung lượng khả dụng.

● Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB: Nhập dung tích phân vùng bắt buộc thu nhỏ.

● Total size after shrink in MB: Tổng dung lượng sau khi phân tách phân vùng.

Tại bảng điều khiển, hãy nhập dung tích muốn chia cho phân vùng bắt đầu tại “Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB” → chọn “Shrink”.

Xem thêm: Bài Văn Thuyết Minh Về Quyển Sách Ngữ Văn Lớp 8 Hay Nhất, Thuyết Minh Về Một Cuốn Sách

- bước 5: Trong giao diện “Disk Management” sẽ lộ diện phân vùng vừa ngừng chia. Cần phải định dạng lại phân vùng này trước lúc sử dụng, bấm chuột phải vào phân vùng bắt đầu → chọn “New Simple Volume”.

- bước 6: sẽ có giao diện mới thiết đặt “New Simple Volume Wizard” hiện ra, dấn “Next” → Nhập dung lượng lưu trữ mang đến phân vùng bắt đầu → dấn “Next”.

- bước 7: Đặt tên cho ổ đĩa (A, B, C, E hoặc tên tuỳ thích,...) làm việc lệnh “Assign the following drive letter” → dấn “Next”.

- cách 8: Thiết lập định dạng mang đến phân vùng mới tại “File System” là NTFS hay FAT32 → Đặt tên mang đến phân vùng new tại “Volume label” → dìm “Finish”.

- bước 9: Như vậy, ổ đĩa sẽ được chia thành công. Vào “File Explorer” để thấy lại ổ đĩa.

Hướng dẫn chia ổ HDD Win 10

Tương tự như ổ SSD, bí quyết chia ổ HDD Win 10 như sau:

Với cách chia ổ đĩa Win 10 chi tiết được Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh hướng dẫn bên trên đây, kể cả người dùng ko quá rành về công nghệ cũng có thể tự thao tác được mà ko cần mang máy ra tiệm hoặc dùng thêm bất kì phần mềm nào.

Vì sao cần được chia ổ đĩa Win 10

Trên trên đây là 2 cách chia ổ đĩa thông dụng mà nhiều người dùng vẫn thường làm. Vậy phân loại ổ đĩa như vậy tất cả tác dụng gì?

- ko mất dữ liệu quan trọng khi mua lại ổ đĩa: Biết được cách chia ổ đĩa Win 10 giúp tăng tính an toàn mang đến các dữ liệu. Đây là lợi ích lớn khi phân chia ổ đĩa. Khi được phân thành nhiều vùng không giống nhau, rất có thể đưa ổ đĩa vào một phân vùng riêng và tất cả các dữ liệu cá thể khác lưu trong ổ đĩa khác.

Như vậy, trường hợp bất trắc máy tính chạm chán sự nắm ngoài mong muốn bắt cần cài lại thì chỉ việc sửa lại ổ đĩa có chứa dữ liệu, những dữ liệu cá thể còn lại vào ổ đĩa không giống vẫn giữ nguyên.

*

Vì sao nên chia ổ đĩa?

- quản lý dữ liệu phía bên trong máy dễ dàng: Biết được cách phân chia ổ đĩa Win 10, quý khách rất có thể tự đưa ra quyết định ổ nào dành cho dữ liệu gì, để lúc cần thực hiện đến thì tìm kiếm nhanh lẹ hơn. Không tính ra, cũng có thể đặt password cho gần như ổ đĩa chứa tài liệu riêng đặc biệt mà không muốn người khác mở được.

- áp dụng cùng lúc những hệ điều hành: mặc dù không có quá đa số người cần sử dụng 2 hệ quản lý điều hành cùng cơ hội nhưng đây cũng là một chức năng khá hay. Chỉ cần tạo thêm ổ đĩa mới, download thêm hệ quản lý cho sản phẩm là được.

Với cách chia ổ đĩa Win 10 làm việc trên, Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh sẽ giúp khách hàng biết biện pháp chia ổ SSD Win 10, chia ổ HDD Win 10 thuận tiện và an toàn, ko cần cài đặt phần mềm nào. Bên cạnh ra, những nhà trở nên tân tiến cũng cung ứng một vài nguyên lý với những hào kiệt vượt trội hơn nhiều “Disk Management” và rất kỳ an toàn như “Easeus Partition Master” – nó là phần mềm giúp thống trị phân vùng ổ đĩa trên Win 10 rất rất đáng để trải nghiệm thử. Giả dụ có thắc mắc cần hỗ trợ, hãy contact cho chúng tôi để được giải đáp cấp tốc chóng.