Xin chào các bạn bạn ở bài viết trước mình đã nói lên một vài chủ ý là cần chỉnh sửa ảnh bằng lightroom hay photoshop và bản thân khuyên chúng ta là nên sử dụng photoshop rộng vì có nhiều nguyên nhân trong những số đó vừa blend vừa retouch thì quá tuyệt vời. Có khá nhiều người bảo là nên dùng lightroom vì phần mềm này xử lý ảnh hàng loạt và xuất một lần siêu nhanh, đồng ý với bạn ấy là và đúng là lightroom có lợi thế đó nhưng các bạn ấy không đúng là photoshop có plugin camera raw cũng có thể xử import hình ảnh nhiều với cũng có thể sử dụng preset và chỉnh sửa hàng loạt được. Do vậy từ bây giờ mình viết bài viết này để hướng dẫn những bạn xử lý hình ảnh hàng loạt bằng camera raw vào photoshop hi vọng sẽ giúp đỡ ích được các bạn.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh hàng loạt trong photoshop

*

Về bí quyết làm thì mình xin nói như sau. Đối với file raw thì lúc mở file lên thì plugin camera raw tự động mở lên để chúng ta chỉnh sửa. Còn so với file JPG thì các bạn muốn tự động mở bên trên camera raw thì chúng ta làm như sau: bước 1 chúng ta vào Edit-> Preferences-> Camera raw… tiếp đến một hộp thoại sẽ mở ra và các bạn để ý mục JPG and TIFF Handling. Ở Mục JPG các bạn chọn Automatically mở cửa all suported JPEGs tiếp đến bấm ok, Vậy là lần sau khi mở hình ảnh bằng tệp tin JPG tuyệt RAW ảnh cũng sẽ được auto mở bên trên plugin camera raw.

*

Xử lý hình ảnh hàng loạt bởi camera raw trong photoshop

Và tiếp sau đây là quá trình để chỉnh sửa ảnh hàng loạt bằng camera raw: Đầu tiên các bạn mở 1 lần nhiều hình thì vận dụng camera raw sẽ bật lên, sau đó các bạn chọn 1 hình ngẫu nhiên và sửa đổi cho đẹp, sau đó chúng ta xuất preset camera raw ra và các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + A nhằm chọn tổng thể hình, tiếp nối giữ phím Ctrl cùng click với hình chúng ta đã chỉnh sửa nhằm mục đích không vận dụng preset đến hình đó nữa. Sau đó các bạn chọn Save image… ở góc trái phía dưới màn hình hiển thị và chọn thư mục chứa ảnh ở selected folder.

Xem thêm: Đồng Hồ Nam Mặt To - 305+ Đồng Hồ Nam Size Mặt 40Mm

Đặt tên mang đến file hình ảnh ví dụ chúng ta có 10 hình thì khi để tên là “hình ảnh đẹp” thì nó đã lưu những hình theo đồ vật tự là hình hình ảnh đẹp 1 rồi hình ảnh đẹp 2…. Cứ như vậy. Ở mục file Extension các bạn chọn định dạng .jpg với sau đó các bạn chọn save mang lại máy thống kê giám sát số lượng hình. Sau đó chúng ta chọn nút Done ở góc phải màn hình làm cho máy tính toán và cách xử lý ảnh. Lưu ý là chúng ta khi chỉnh sửa hàng loạt nên chọn lựa các hình hình ảnh có thông số tương tự nhau, hoặc chụp sinh sống cùng một thời điểm và cùng thời gian chụp… Và sau đây là đoạn phim hướng dẫn đưa ra tiết các bạn chú ý theo dõi nhé.

Trường hòa hợp các bạn muốn xử lý ảnh hàng loạt bằng phần mềm lightroom thì có thể tham khảo bài viết Xử lý hình ảnh hàng loạt trên lightroom nhé. Cám ơn chúng ta đã theo dõi bài viết hướng dẫn Xử lý hình ảnh hàng loạt bằng camera raw trong photoshop. Để giao lưu học hỏi kinh nghiệm tốt giải đáp những thắc mắc các bạn tham gia đội Hội mê man nhiếp ảnh để cùng rỉ tai về nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!