Bạn đã buộc phải khắc số trang bị tự mang đến một nhóm cột, mặt hàng ngẫu nhiên bên trên Excel để một thể theo dõi và quan sát số liệu? Cùng xem thêm bài viết sau để hiểu ngay 4 cách đặt số sản phẩm trường đoản cú trọn vẹn tự động hóa trong Excel đơn giản và dễ dàng, dễ dàng thao tác các bạn nhé!


Hướng dẫn dưới đây được triển khai trên laptop hệ điều hành Windows, phiên bản Excel 2016. quý khách có thể tiến hành tương tự trên những phiên phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2019.

Bạn đang xem: Đánh số tự đông trong excel 2010


1Kéo chuột nhằm đặt số máy tự

Cách này triển khai khôn cùng lập cập với dễ dàng và đơn giản. quý khách tiến hành những thao tác sau:

Cách 1: Nhtràn vào 2 số thứ nhất liên tục vào 2 ô thứ nhất trong mảng (thao chiều ngang hoặc chiều dọc) nhưng mà bạn có nhu cầu viết số thiết bị từ bỏ auto.

lấy một ví dụ, nhằm khắc số lắp thêm trường đoản cú mang đến cột STT sinh hoạt bảng trên, bạn nhập tiên phong hàng đầu vào ô A2, nhập số 2 vào ô A3.

Cách 2: quý khách chọn 2 ô chứa 2 số vừa nhập (có nghĩa là A2 với A3), tiếp đến di con chuột mang lại biểu tượng hình lốt cộng ở góc bên dưới, mặt cần ô A3. quý khách thừa nhận duy trì dấu cộng này với kéo con chuột đến khi hết ô cần đánh số auto cơ mà bạn muốn.

Kết trái vẫn nhỏng sau: 

2Sử dụng bí quyết đối chọi giản

quý khách hàng tiến hành theo quá trình sau:

Cách 1: Nhập số trang bị trường đoản cú mang lại ô thứ nhất vào mặt hàng, cột nhưng mà bạn có nhu cầu điền số đồ vật từ bỏ tự động. Ở ô tiếp thep, bạn nhập công thức:

="địa điểm ô vừa điền" + x (cùng với x là bước dancing - tức là khoảng cách giữa 2 số vật dụng trường đoản cú liên tiếp) > Nhấn Enter.

lấy một ví dụ, cùng với số mở màn là một, bạn có nhu cầu Excel điền số máy từ bỏ theo phong cách 1, 2, 3,.... thì chọn x là 1; theo kiểu 1, 3, 5,... thì lựa chọn x là 2.

Bước 2: Di con chuột mang đến hình tượng hình dấu cộng ở góc cạnh dưới, bên cần ô chúng ta vừa nhập cách làm > Nhấn giữ lại vệt cộng này cùng kéo thả loài chuột cho đến khi hết ô yêu cầu viết số tự động hóa mà bạn muốn.

Kết quả sẽ nhỏng sau:

3Sử dụng Auto fill

quý khách triển khai làm việc sau:

Cách 1: Nhập số vật dụng từ bỏ cho ô trước tiên > Vào Thẻ trang chủ > Chọn Fill > Chọn Series.

(Với phiên phiên bản Excel cũ hơn Excel năm nhâm thìn, bạn cũng có thể vào Editing > Chọn Fill > Series).

Cửa sổ Series hiển thị nlỗi hình bên dưới.

- Mục "Series in" cho phép bạn sàng lọc tiến công vật dụng trường đoản cú theo cái tốt cột. Chọn Rows giả dụ viết số theo hàng cùng lựa chọn Columns trường hợp khắc số theo cột.

- Mục "Type" chất nhận được bạn sàng lọc nhiều loại viết số. Excel cung cấp 4 một số loại tấn công số:

Linear: Đánh số theo kiểu tăng đột biến.Growth: Kiểu lũy tiến (Tăng theo quy qui định nào đó).Date: Kiểu tháng ngày (Nếu tick Date thì Date Unit đã xuất hiện).AutoFill: Kiểu tự động hóa điền.

- Mục "Step value" (Bước nhảy): Chọn khoảng cách thân nhì số vật dụng tự. Ví dụ, với số đầu tiên là 1 trong, nếu để Step value là 1 trong với thì số máy từ bỏ đã hiển thị là một trong những, 2, 3,... còn nếu để Step value là 2 thì số thiết bị từ bỏ sẽ hiển thị là 1, 3, 5,...

Xem thêm: Cách Tạo Ứng Dụng Trên Ch Play Hiệu Quả, Tạo Và Thiết Lập Ứng Dụng

- Mục "Stop value" (Giá trị cuối): Giá trị sau cuối bạn cần đánh số thiết bị từ bỏ auto. ví dụ như, bảng chỉ việc khắc số máy trường đoản cú cho tới 10 thì đặt Stop value là 10.

Bước 2: Sau Lúc chọn các thông số trên, các bạn dấn OK. Kết quả đã nhỏng hình sau:

4Sử dụng hàm SUBTOTAL lồng cùng với IF


Lưu ý:

Quý khách hàng có thể dùng biện pháp này Lúc áp dụng chức năng Filter.Cách này chỉ áp dụng được Lúc tấn công máy tự theo cột.

Trong đó:

Công thức hàm IF là =IF(logical_test, value_if_true, value_if_false), với:

logical_test: Điều khiếu nại của hàm IF.value_if_true: Giá trị trả về ví như điều kiện đúng.value_if_falseGiá trị trả về ví như ĐK sai. Tại phía trên họ cần sử dụng hàm SUBTOTAL.

Trong hàm SUBTOTAL bao gồm những đối số:

funtion_num: Con số xác định tác dụng thực hiện, từ bỏ số 1 - 1một là bỏ qua những ô đã được thanh lọc ra, cơ mà vướng lại những sản phẩm được ẩn thủ công; còn số tự 101 – 11một là bỏ lỡ các ô ẩn - các ô đã có lọc ra với ẩn thủ công bằng tay. khi nhập hàm SUBTOTAL vào 1 ô hoặc bên trên thanh khô phương pháp, Excel vẫn chỉ dẫn list các con số này cho chính mình chọn lọc.ref1, ref2,...: Vùng chứa số sản phẩm từ bỏ. Ref1 sẽ phải gồm, tự ref2 mang lại 254 là tùy lựa chọn. 

Hướng dẫn cách dùng:

Giả sử, chúng ta có một bảng tài liệu như hình bên dưới với các chiếc trống và không trống lộn lạo. Nhiệm vụ của người tiêu dùng là điền số trang bị từ ứng với những tên trong list này một cách tự động hóa, trừ các ô trống. 

Để viết số trang bị từ bỏ tự động hóa bằng phương pháp dùng hàm SUBTOTAL phối hợp hàm IF chúng ta làm theo thao tác làm việc sau:

Cách 1: Nhập cú pháp trên ô trước tiên yêu cầu điền số vật dụng trường đoản cú (ô A2):

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Giải thích hợp công thức:

Hàm thiết yếu yêu cầu sử dụng đã là IF. Nếu nhỏng gồm một ô rỗng thì bỏ qua mất không đếm. Nếu ô ko rỗng thì dùng SUBTOTAL nhằm đặt số máy từ.

Trong hàm SUBTOTAL gồm những đối số cần điền là:

function_num là 3: Ứng với phương pháp tính là COUNTA - đếm ô ko trống.ref1 là $B$2:B2: Đếm ký kết tự gây ra trong vòng $B$2:B2, trong những số đó ô B2 được cố định và thắt chặt bằng dấu"$" sống trước tác động mặt hàng cùng ô. Nếu coppy công thức xuống bên dưới, cực hiếm sẽ đổi khác theo kiểu: $B$2:B3, $B$2:B4, $B$2:B5,... và hàm đang đếm đúng, đem đến kết quả may mắn.

Bước 2: Sau Lúc nhập bí quyết, các bạn dìm Enter rồi liên tục xào luộc phương pháp đến khi kết thúc bảng (như đã hướng dẫn sinh sống mục 2). Kết quả đang như sau:

Một cách không giống là thực hiện hàm IF phối hợp COUNTA với cú pháp:

=IF(B2="","",COUNTA($B$2:B2))

Kết trái sau khi viết số thiết bị tự ngừng vẫn y hệt như khi bạn nhập hàm IF kết hợp với SUBTOTAL.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên tiến hành khi chúng ta không tồn tại dự định thanh lọc tài liệu để mang sang một file/sheet không giống, vị sau khi thanh lọc hàm COUNTA đã giữ nguyên số vật dụng từ ban sơ được điền chđọng không như SUBTOTAL.

Giả sử, trường đoản cú bảng tài liệu bên trên bạn muốn lọc ra list những thành viên team C. Bạn tiến thành bôi đen (chọn) bảng tài liệu, vào thẻ Home > Sort và Filter > Filter.

(Với phiên bạn dạng Excel cũ hơn Excel 2016, bạn cũng có thể vào Editing > Chọn Sort & Filter > Filter).

Tại cột "Đội" các bạn click chuột vào lốt mũi thương hiệu bé dại hình tam giác ngược được bọc viền vuông (như hình dưới), tiông xã lựa chọn C (để thanh lọc đội C) kế tiếp nhận OK.

quý khách hoàn toàn có thể coi hiệu quả so sánh tiếp sau đây nhằm tưởng tượng giải pháp mà lại SUBTOTAL với COUNTA hoạt động:

Từ kết quả sinh hoạt bảng bên trên hoàn toàn có thể thấy:

SUBTOTAL tiến hành đánh lại số sản phẩm công nghệ từ bỏ khi chúng ta thanh lọc dữ liệu, dễ ợt cho việc copy sang một bảng khác nhằm lập danh sách quan sát và theo dõi và gửi tài liệu đi.COUNTA vẫn không thay đổi số lắp thêm từ theo tùy chỉnh thiết lập lúc đầu. quý khách vẫn đề xuất hàm này khi ao ước giữ nguyên số máy từ theo thiết lập ban sơ nhằm nhân tiện tra cứu vãn và quan sát và theo dõi.

Tùy theo mục tiêu sử dụng các bạn lựa chọn hàm cân xứng mang đến tài liệu của chính bản thân mình nhé!


Trên đây là chỉ dẫn phương pháp đánh số thiết bị trường đoản cú tự động trong Excel đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn lúc làm việc cùng với bảng tính nhé!