Cách Hiển Thị Tốc Độ Mạng Trên Laptop, Hiển Thị Tốc Độ Mạng Trên Taskbar Windows 10

Trong bài viết hôm nay, Siêu thị điện máy upes2.edu.vn chia sẻ đến với các bạn cách hiển thị tốc độ mạng trên laptop cực dễ, nhanh chóng và đơn giản.

Đang xem: Hiển thị tốc độ mạng trên laptop

Để giúp các bạn hiển thị tốc độ mạng trên laptop trên thanh Taskbar các bạn cần đến “NetSpeedMonitor” để theo dõi.

1. Tính năng NetSpeedMonitor

Để sử dụng NetSpeedMonitor, bạn cần chạy Windows XP trở lên. Chương trình được phát triển cho phiên bản Windows trước đó nhưng nếu sử dụng Windows 10, bạn có thể chạy chương trình ở chế độ tương thích nếu không cài đặt.

*

Những cách làm laptop bớt nóng đơn giản, nhanh, gọn.

Tư vấn mua máy tính để bàn bạn nên biết.

Bạn phải đảm bảo tải đúng chương trình thì mới chạy được nhé. Tên file sẽ kết thúc bằng x64_setup. Nếu sử dụng file kết thúc bằng x86_setup, nó sẽ không chạy trên Windows 10 ngay cả khi bạn đã sử dụng chế độ tương thích rồi nhé.

NetSpeedMonitor không có nhiều tính năng bổ sung nên rất dễ sử dụng chỉ với vài thao tác cơ bản. Cái cộng điểm ở đây là nó cũng không có quảng cáo.

2. Cài đặt NetSpeedMonitor để hiển thị tốc độ mạng trên laptop

Bước 1: Các bạn cần phải tải và cài đặt NetSpeedMonitor về laptop.

Bước 2: Nếu các bạn thấy thông báo xuất hiện trên laptop dòng chữ sau: “Operating system not supported error”, bạn cần chạy ứng dụng ở chế độ tương thích với laptop.

Bước 3: Để chạy nó ở chế độ tương thích, tìm file tải xuống trong “File Explorer” và click chuột phải để chọn “Properties”.

Bước 4: Bạn lập tức click vào tab “Compatibility”.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Máu Đánh Số Gì, Nằm Mơ Thấy Máu, Ý Nghĩa, Đánh Con Lô Đề Gì Trúng

*

Bước 5: Tiếp tục, chọn “Run this program in compatibility mode for” và đảm bảo tùy chọn bên dưới là “Previous Versions of Windows” là được.

Bước 6: Bạn click vào “Apply” và “OK” để lưu lại nhé.

Bước 7: Cài đặt lại chương trình.

Bước 8: Khi cài đặt chương trình, một thông báo hiện ra hỏi bạn có muốn thêm thanh công cụ giám sát băng thông vào “Taskbar” không? Nếu có các bạn click vào “Yes”.

Bước 9: Cửa sổ cấu hình hiện ra để bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, bộ điều hợp mạng. Nếu đã thiết lập đúng, click vào “Save” tiếp theo nhé.

Bước 10: Khi nhấn nút “Save”, thanh tốc độ upload và download sẽ xuất hiện ở bên phải “Taskbar” là các bạn đã thực hiện xong nhé.

3. Sử dụng NetSpeedMonitor hiển thị tốc độ mạng trên laptop

Theo mặc định, NetSpeedMonitor đo tốc độ Internet sử dụng Kbit (Kilobit). Bạn có thể thay đổi nó thành Mbit (Megabit) vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet đều thông báo tốc độ được tính bằng Megabit/giây.

*

Để thay đổi cài đặt này, click chuột phải vào màn hình hiển thị tốc độ mạng trên laptop trên Taskbar => Chọn “Configuration”, sau đó click vào menu thả xuống cạnh “Bitrate” và chọn “Mbit/s” => Nhấn “Apply” để áp dụng thay đổi nhé.

Khi mở cửa sổ cấu hình, bạn có thể điều chỉnh các thứ khác như font chữ, kích thước và căn chỉnh thanh công cụ.

Xem thêm:

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách hiển thị tốc độ mạng trên laptop cực dễ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *