Hướng Dẫn Sử Dụng Geogebra Tieng Viet, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Geogebra 5

Geogebra Classic 6 là phiên bản mới nhất của phần mềm Geogebra. Là phần mềm vẽ hình học không thể thiếu của các học sinh, sinh viên chúng ta. Không những thế, đây cũng là một ứng dụng tuyệt vời dành cho việc giảng dạy. Hôm nay, trang công nghệ upes2.edu.vn Tech sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm này một cách chi tiết nhất.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng geogebra tieng viet

I. Tổng quát về phần mềm GeogebraII. Các bước làm việc cơ bản trên Geogebra Classic 6III. Các chức năng làm việc trong phần mềm Geogebra Classic 6IV. Cách vẽ hình học đơn giản

I. Tổng quát về phần mềm Geogebra

1. Phần mềm động Geogebra

GeoGebra là phần mềm toán học được thiết kế hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy. Phần mềm này được kết hợp giữa Hình học (Geometry), Đại số (Algebra), Giải tích và bảng tính điện tử. Được tác giả Markus Hohenwarter khởi động dự án từ năm 2001 và đang được phát triển liên tục.

GeoGebra là phần mềm chạy dựa trên nền Java và nó có thể chạy trên mọi hệ điều hành.

2. Ưu điểm của Geogebra

GeoGebra Classic 6 là phần mềm chạy dựa trên nền Java và nó có thể chạy trên mọi hệ điều hành. Chỉ cần truy cập vào trang web chính của phần mềm là có thể tải và cài đặt một cách nhanh chóng.

Đối với các phiên bản mới, GeoGebra được phát hành ở giao diện web, người dùng có thể dùng thử trước khi tải. Hoặc có thể nhúng vào Powerpoint để thao tác và sử dụng giống như trên phần mềm GeoGebra, rất thuận tiện cho việc trình chiếu trong giảng dạy.

Geogebra là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở, có nhiều ngôn ngữ (có thể sử dụng với khoảng 63 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt).

Giao diện của GeoGebra rất thân thiện và dễ sử 2 dụng, với các hộp công cụ trực quan giúp người dùng có thể thao tác với phần mềm một cách dễ dàng.

GeoGebra khá thân thiện khi có những hướng dẫn cụ thể, chỉ cần bạn trỏ chuột vào một công cụ nào đó, nó sẽ xuất hiện một đường dẫn hướng dẫn, giúp người dùng mới nắm rõ các nút lệnh trong phần mềm.

Nếu không thích sử dụng chuột, người dùng có thể thao tác với phần mềm thông qua hệ thống nhập các câu lệnh. GeoGebra cung cấp một hệ thống hỗ trợ gợi ý và hướng dẫn nhập câu lệnh khiến người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

GeoGebra có nhiều tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng. Với sự kết hợp của hệ thống máy tính đại số, các hình học tương tác và các bảng tính, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và không gian lưu trữ. Đặc biệt hơn, người dùng có thể tạo thêm các công cụ mới theo nhu cầu.

Xem thêm: Đây Là Cách Xem Mật Khẩu Trên Máy Tính Win 10, Đây Là Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính

Ngoài ra, GeoGebra Classic 6 còn có tính cộng đồng lớn, với kho dữ liệu tài nguyên phong phú được chia sẻ từ những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng có thể dùng kho dữ liệu này để tham khảo, thực hiện các ý tưởng toán học, góp phần trong việc nâng cao chất lượng dạy học và khiến cho môn Toán trở nên thân thiện và hiệu quả hơn.

GeoGebra là phần mềm hình học động. Với phần mềm này, chúng ta có thể định nghĩa điểm, vectơ, đoạn thẳng, đường thẳng, đường cô-níc cũng như hàm số và thay đổi chúng một cách linh động.

Mặt khác, phương trình và toạ độ đều có thể nhập trực tiếp. Chính vì thế, GeoGebra có thể thoải mái xử lý biến số, vectơ và điểm; tìm đạo hàm và tích phân của hàm số để đưa ra những lệnh như Nghiệm hay Cực trị.

GeoGebra là phần mềm được miễn phí 100%. Đây được xem như là ứng dụng phổ biến nhất, được sử dụng khắp nơi trong các trường học ở Việt Nam, thay thế các phần mềm thương mại trả phí khác.

Hơn nữa, rất dễ dàng sử dụng cho các ứng dụng web (như các GeoGebra Applets) mà không cần quan tâm đến vấn đề bản quyền.

3. Môi trường làm việc của GeoGebra

GeoGebra Classic 6 bao gồm hai môi trường: môi trường Graphing và môi trường 3D Graphics.

Môi trường Graphing là một không gian hai chiều, được làm việc với các hình học phẳng. Đây là môi trường mặc định khi bạn khởi động chương trình, và nó cũng là môi trường được sử dụng nhiều nhất.

Môi trường 3D Graphics được làm việc trên một không gian ba chiều, cho phép bạn thực hiện các thao tác với các đối tượng là các hình không gian.

Ngoài hai môi trường này ra, phần mềm GeoGebra còn cung cấp thêm 4 môi trường khác là CAS, Geometry, Spreadsheet và Probability. Tuy nhiên, các môi trường này rất ít người sử dụng.

Xem thêm:

II. Các bước làm việc cơ bản trên Geogebra Classic 6

1. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Geogebra

Mình đang hướng dẫn cài đặt và sử dụng bản GeoGebra Classic 6. Nên các bạn hãy tải phiên bản này về để sử dụng nhé. Sau khi cài xong bản này, các bạn muốn cài bản khác để sử dụng thì cứ việc tải các phiên bản khác.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *