Geogebra Classic 6 là phiên phiên bản mới tốt nhất của ứng dụng Geogebra. Là phần mềm vẽ hình học không thể không có của các học sinh, sinh viên chúng ta. Không rất nhiều thế, đây cũng là một trong ứng dụng giỏi vời giành riêng cho việc giảng dạy. Hôm nay, trang công nghệ upes2.edu.vn Tech đang hướng dẫn setup và sử dụng ứng dụng này một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng geogebra tieng viet


I. Tổng thể về phần mềm GeogebraII. Các bước làm vấn đề cơ phiên bản trên Geogebra Classic 6III. Các chức năng làm bài toán trong ứng dụng Geogebra Classic 6IV. Cách vẽ hình học đối kháng giản

I. Tổng quát về ứng dụng Geogebra

1. ứng dụng động Geogebra

GeoGebra là ứng dụng toán học được thiết kế với hỗ trợ cho câu hỏi học tập với giảng dạy. ứng dụng này được phối hợp giữa Hình học tập (Geometry), Đại số (Algebra), Giải tích với bảng tính điện tử. Được người sáng tác Markus Hohenwarter khởi động dự án từ năm 2001 và đang được phát triển liên tục.

GeoGebra là ứng dụng chạy dựa trên nền Java và nó có thể chạy trên phần nhiều hệ điều hành.

2. Ưu điểm của Geogebra

GeoGebra Classic 6 là phần mềm chạy dựa vào nền Java và nó rất có thể chạy trên phần đa hệ điều hành. Chỉ cần truy cập vào website chính của phần mềm là có thể tải và setup một biện pháp nhanh chóng.

Đối với các phiên bản mới, GeoGebra được kiến tạo ở hình ảnh web, tín đồ dùng có thể dùng thử trước lúc tải. Hoặc hoàn toàn có thể nhúng vào Powerpoint để làm việc và sử dụng hệt như trên ứng dụng GeoGebra, rất dễ ợt cho việc trình chiếu trong giảng dạy.

Geogebra là một trong những phần mềm trọn vẹn miễn phí, mã mối cung cấp mở, có không ít ngôn ngữ (có thể sử dụng với mức 63 ngôn ngữ, trong những số ấy có giờ Việt).

Giao diện của GeoGebra rất thân mật và gần gũi và dễ dàng sử 2 dụng, với các hộp hiện tượng trực quan lại giúp fan dùng rất có thể thao tác với ứng dụng một giải pháp dễ dàng.

GeoGebra khá thân mật khi gồm có hướng dẫn thay thể, chỉ việc bạn trỏ chuột vào một công cố nào đó, nó sẽ xuất hiện một đường dẫn hướng dẫn, giúp người dùng mới cố kỉnh rõ những nút lệnh vào phần mềm.

Nếu không thích sử dụng chuột, người dùng rất có thể thao tác với ứng dụng thông qua khối hệ thống nhập các câu lệnh. GeoGebra cung cấp một hệ thống cung cấp gợi ý và gợi ý nhập câu lệnh khiến người cần sử dụng sử dụng dễ dàng hơn.

GeoGebra có không ít tính năng dạn dĩ mẽ, dễ dàng sử dụng. Với sự phối kết hợp của khối hệ thống máy tính đại số, các hình học liên can và những bảng tính, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được thời hạn và không gian lưu trữ. Đặc biệt hơn, người dùng hoàn toàn có thể tạo thêm những công cụ new theo nhu cầu.

Xem thêm: Đây Là Cách Xem Mật Khẩu Trên Máy Tính Win 10, Đây Là Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính

Ngoài ra, GeoGebra Classic 6 còn có tính xã hội lớn, cùng với kho tài liệu tài nguyên đa dạng mẫu mã được share từ những người tiêu dùng khác tự khắp địa điểm trên thế giới. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể dùng kho dữ liệu này để tham khảo, triển khai các ý tưởng toán học, góp thêm phần trong việc nâng cao chất lượng dạy dỗ học và làm cho môn Toán trở nên gần gũi và kết quả hơn.

GeoGebra là ứng dụng hình học động. Với ứng dụng này, bạn cũng có thể định nghĩa điểm, vectơ, đoạn thẳng, mặt đường thẳng, con đường cô-níc cũng giống như hàm số và biến hóa chúng một phương pháp linh động.

Mặt khác, phương trình cùng toạ độ đều rất có thể nhập trực tiếp. Bởi vì thế, GeoGebra có thể thoải mái xử lý biến số, vectơ với điểm; tra cứu đạo hàm cùng tích phân của hàm số để lấy ra hồ hết lệnh như Nghiệm hay rất trị.

GeoGebra là ứng dụng được miễn phí tổn 100%. Đây được xem như thể ứng dụng phổ cập nhất, được sử dụng khắp nơi trong các trường học ở Việt Nam, sửa chữa các phần mềm thương mại trả phí khác.

Hơn nữa, rất thuận lợi sử dụng cho các ứng dụng website (như các GeoGebra Applets) mà lại không cần suy xét vấn đề phiên bản quyền.

3. Môi trường thao tác làm việc của GeoGebra

GeoGebra Classic 6 bao gồm hai môi trường: môi trường thiên nhiên Graphing và môi trường 3D Graphics.

Môi trường Graphing là một không gian hai chiều, được thiết kế việc với các hình học tập phẳng. Đây là môi trường thiên nhiên mặc định khi chúng ta khởi cồn chương trình, cùng nó cũng là môi trường được sử dụng nhiều nhất.

Môi trường 3 chiều Graphics được thiết kế việc bên trên một không gian ba chiều, cho phép bạn triển khai các làm việc với các đối tượng người tiêu dùng là các hình không gian.

Ngoài hai môi trường xung quanh này ra, phần mềm GeoGebra còn cung ứng thêm 4 môi trường khác là CAS, Geometry, Spreadsheet với Probability. Mặc dù nhiên, các môi trường xung quanh này rất ít người sử dụng.

II. Quá trình làm việc cơ bạn dạng trên Geogebra Classic 6

1. Hướng dẫn thiết đặt phần mềm Geogebra

Mình đã hướng dẫn setup và sử dụng phiên bản GeoGebra Classic 6. Nên các bạn hãy cài phiên bản này về để áp dụng nhé. Sau thời điểm cài xong bạn dạng này, các bạn muốn cài bạn dạng khác để thực hiện thì cứ bài toán tải những phiên phiên bản khác.