Tuyển chọn những bài văn hay Kể lại câu chuyện phái nữ tiên ốc bằng lời của bà lão.

Bạn đang xem: Kể lại câu chuyện nàng tiên ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

Với những bài văn mẫu đặc sắc, bỏ ra tiết dưới đây, các em sẽ gồm thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ mang lại việc học môn văn. Cùng tham khảo nhé!

Kể lại câu chuyện nàng tiên ốc bằng lời của bà lão - bài mẫu 1

*

Ta là một bà lão sống cô độc một mình trong một khu nhà ở nhỏ. Ta đã già yếu, không thế cấy cày lại chẳng có con con cháu đỡ đần buộc phải cuộc sống rất nghèo khó. Mặt hàng ngày, ta phải ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Một hôm, ta tình cờ bắt được một con ốc rất xinh đẹp, vỏ của nó phủ một greed color biếc, lấp la lấp lánh dưới tia nắng mặt trời. Thấy ốc đẹp, không nỡ đem buôn bán nên ta đã đem ốc về với thả vào mẫu chum nước bên cạnh sân.

Lạ thay, từ ngày đó trở đi, mỗi lần ta đi làm cho về đều thấy nhà cửa sạch sẽ, tươm tất, gọn gàng, vườn tược được vun xới, lợn gà được ăn no. Đặc biệt, có cả mâm cơm được sắp sẵn bên trên bàn. Ban đầu, ta tưởng hàng xóm thương ta già cả côi cút đề nghị sang giúp. Nhưng ko phải. Ta quyết định search ra cho bằng được người đã lén góp mình.

Đúng theo kế hoạch. Một hôm, ta giả vờ đi có tác dụng như mọi khi. Nhưng thực ra, đi đến nửa đường ta bèn tảo lại, tra cứu nơi bí mật đáo rình xem… Chờ mãi, cuối thuộc ta cũng thấy một người con gái tuổi mới mười tám đôi mươi, đẹp như tiên sa giáng trần chui ra từ trong chum nước. đàn bà tiên nhẹ nhàng đi vào nhà rồi cầm chổi quét dọn, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, sân vườn và mang lại lợn, con kê ăn… Ta hết sức ngạc nhiên. Đoán chắc thiếu nữ tiên chui ra từ vỏ ốc, lặng lẽ ta lại gần chum nước, cầm vỏ ốc lên rồi đập vỡ ra thành từng mảnh. Ta ko muốn cô gái biến mất vào trong vỏ ốc, ta muốn cô sống với mình đề nghị đã có tác dụng vậy. Nghe tiếng động, cô nàng vội chạy đến mặt chum nước để ẩn bản thân trong vỏ ốc, nhưng đã vượt muộn. Thấy cô nàng ngạc nhiên, ta bèn lên tiếng:

- “Con gái ơi! Hãy ở lại đây với ta”.

cô gái bằng lòng. Từ đó nữ tiên ốc trở thành người đàn bà yêu của ta và nhờ có người vợ mà cuộc sống của ta rất hạnh phúc.

Kể lại câu chuyện đàn bà tiên ốc bằng lời của bà lão - bài xích mẫu 2

Tôi là một bà lão nghèo khổ cô độc, gầy gầy đét sống bằng nghề dò cua, bắt ốc. Cuộc sống cô độc đã xếp từng nếp nhăn trên da mặt tôi. Sự nghèo khổ in hằn trên áo quần vá chằng vá đụp của tôi. Tuổi già đè nặng trên thân thể gầy gầy gộc mòn mỏi của tôi. Hằng ngày, tôi vẫn phải lặn lội bên trên từng đám ruộng, bờ sông tìm cua bắt ốc đế đổi lấy gạo.

Một hôm, tôi bắt được một nhỏ ốc màu xanh lá cây óng ánh. Bé ốc nhỏ xinh vỏ màu xanh lá cây bạc, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Bé ốc đẹp quá, có người hỏi mua nhưng tôi không bán. Tôi thấy thương bé ốc buộc phải đem nó về thả trong chum nước để nuôi. Từ ngày tôi nuôi con ốc, công ty tôi xảy ra nhiều sự lạ: lúc tôi đi làm về, cơm canh đã được dọn sẵn, đơn vị cửa sạch bóng, cỏ vườn đã được dọn sạch, lợn vào chuồng đã được ăn no. Tôi ngạc nhiên quá, lạ thật, ai đã góp mình? Tôi tự hỏi rồi quyết chí rình xem. Một sáng, tôi đi ra đồng bình thường như mọi hôm nhưng nửa đường tôi quảy gánh về nhà, rón rón rén núp ở đầu hè. Từ trong chum nước, một cô gái mặc bộ blue color như màu vỏ ốc bước ra. Cô nàng ấy đẹp như một thiếu phụ tiên: khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy nổi bật bên trên nước domain authority trắng hồng, tươi tắn. Cô nàng vén tay áo, dọn dẹp nhà cửa cấp tốc thoăn thoắt: cô mang lại lợn ăn, nhặt rau, quét sân. Cô bé nấu cơm, luộc rau. Nắng mai chiếu lên tấm áo lụa cô mặc nhấp nhánh màu vỏ ốc có tác dụng tôi sực tỉnh. Tôi len lén đến bên chum nước, đập tung vỏ ốc ra. Cô bé giật mình, chạy đến chum nước. Tôi ôm lấy cô, tha thiết:

- Già sống một bản thân buồn tủi có tác dụng sao! nhỏ hãy làm phụ nữ già nhé!

Từ đấy, nhì mẹ bé tôi sống cùng nhau hạnh phúc, bình yên.

Kể lại câu chuyện cô gái tiên ốc bằng lời của bà lão - bài bác mẫu 3

xã tôi một bà lão sống cô độc một bản thân trong một khu nhà ở nhỏ. Bà đã già yếu, cuộc sống khôn xiết khổ cực. Hằng ngày, bà phải ra đồng dò cua bắt ốc kiếm sống qua ngày. Bà bé trong làng cũng thương tình thỉnh thoảng qua đỡ đần bà vài ba việc nhưng cũng không thể thời điểm nào cũng chăm sóc bà cụ được. Bởi vậy, bà thường sống lầm lũi một mình.

Xem thêm: Cách Tìm Thư Lưu Trữ Trong Gmail Đơn Giản, Nhanh Nhất, How To Find Archived Mail On Gmail

Bẵng đi một thời gian, tôi thấy lạ lúc trong gian bên hiu quạnh của bà cụ xuất hiện một cô nàng xinh đẹp như tiên, tính cách hiền dịu cùng rất chịu thương chịu khó. Mọi việc trong đơn vị cô đều tạo cho bà cụ. Bà vui lắm. Thấy chuyện lạ kì, tôi bèn quý phái hỏi thì được bà cụ kể lại rằng:

Một hôm, bà tình cờ bắt được một nhỏ ốc rất xinh đẹp. Vỏ của nó phủ một blue color biếc, lấp la lấp lánh. Thấy ốc đẹp, ko nỡ đem buôn bán nên bà đã đem ốc về với thả trong cái chum nước không tính sân.

Lạ thay, từ ngày đó trở đi, mỗi lần bà đi có tác dụng về đều thấy công ty cửa sạch sẽ, tươm tất, gọn gàng, vườn tược được vun xới, lợn gà được ăn uống no say. Đặc biệt lại bao gồm cả một mâm cơm được sắp sẵn bên trên bàn. Ban đầu, bà cũng tưởng hàng xóm thương bản thân già cả, côi cút bắt buộc sang giúp. Nhưng lúc biết là ko phải, bà quyết định tìm đã cho ra ai đã lén góp mình.

Một ngày nọ, bà giả vờ đi làm cho như mọi khi nhưng thực ra định cù trở lại bên rình xem ai giúp mình. Cuối thuộc bà chú ý thấy cô bé xinh đẹp đang góp bà lau dọn nhà cửa. Bà cũng hết sức kinh ngạc những nghĩ rằng cô nàng xuất hiện từ vỏ ốc bèn cầm vỏ ốc lên rồi đập vỡ. Bởi bà ko muốn cô bé biến mất như thế nào trong vỏ ốc, bà muốn cô nàng sống với mình yêu cầu đã làm vậy. Nghe tiếng động, cô gái vội chạy đến bên chum nước để ẩn mình trong vỏ ốc, nhưng đã quá muộn. Trước khi cô nàng hết ngạc nhiên, bà cụ đã thuyết phục cô về ở với mình. Cùng từ đó đến nay, bà sống hạnh phúc với cô đàn bà xinh đẹp và ngoan ngoãn của mình. Đúng là trời thương người. Bà lão ăn ở hiền lành nhân đức đề nghị đã được hạnh phúc.

Kể lại câu chuyện bạn nữ tiên ốc bằng lời của bà lão - bài mẫu 4

Tôi vốn là một thiếu phụ tiên Ốc – con của vua thủy Tề. Một lần, tôi đang dạo chơi bị lạc mất đường về nhà, lúc ở một con sông nhỏ thì tất cả một bàn tay bắt lấy tôi. Thế ra đó là một bà cụ làm nghề dò cua bắt ốc. Bà đã già lắm rồi, khuôn mặt khắc khổ, quần áo rách nát. Bà ngắm tôi kĩ lắm bởi vì tôi là một nhỏ ốc xanh xinh xắn. Bà cụ thốt lên:

- Chà, ốc này sao đẹp quá! Ta không phân phối ốc đâu. Ta mang ốc về nuôi.

Thế là từ đó tôi sống trong chiếc chum nước trong công ty bà cụ. Thương bà cụ cô đơn, nghèo khổ, ngày ngày, sau khoản thời gian bà cụ đi làm, tôi liền chui ra khỏi vỏ ốc để dọn dẹp nhà cửa, mang lại đàn lợn ăn, làm cho cỏ, tưới rau…Vì vậy, mỗi khi bà đi có tác dụng đồng về công ty cửa đều đã sạch tinh tươm. Thấy vậy, bà lão sinh nghi. Một hôm, bà giả vờ đi có tác dụng , đến giữa đường thì tảo lại đứng rình. Như thường lệ, tôi lại chui ra khỏi vỏ ốc để giúp bà. Bỗng từ đâu bà chạy đến:

- con ơi, nhỏ đừng đi nữa! Hãy ở lại đây với già cho già bớt cô quạnh.

Thương bà cụ tốt bụng tôi quyết định ở lại, không trở về Thủy Cung nữa. Từ đó nhị mẹ bé sống hạnh phúc bên nhau.

Kể lại câu chuyện cô gái tiên ốc bằng lời của bà lão - bài xích mẫu 5

Thuở ấy bao gồm một bà già nghèo sống độc thân. Bà tự bản thân ngày ngày ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống qua ngày. Một hôm, bà bắt được một bé ốc, vỏ nó phủ một màu xanh biếc trông rất lạ, rất xinh. Bởi vì vậy, bà đem thả vào một chum nước.

không hiểu sao từ ngày đó trở đi, mỗi lần bà đi làm cho về đều thấy một điều lạ lắm. Dường như có một bàn tay nội trợ khôn khéo nào đó đã giúp bà làm hết mọi chuyện trong nhà. Từ quét dọn bên cửa, vun xới vườn tược, cho lợn gà ăn uống đầy đủ no say đến mâm cơm cũng được dọn sẵn lên bàn, tươm tất đâu vào đấy. Bà quyết định tìm ra lý do sự lạ ấy. Một hôm bà giả vờ đi làm cho như mọi ngày, đến nửa đường bà bèn tảo lại, tìm kiếm chỗ kín, ngồi rình xem chuyện gì đã xảy ra ở đơn vị mình. Bỗng nhiên, bà thấy một người phụ nữ từ trong chum nước bước ra. Người vợ đẹp như một tiên nữ giáng trần, tuổi độ mười tám đôi mươi. Nữ giới mặc một bộ đồ blue color xinh xắn như một tố nữ vào tranh. Nước da trắng ngần, đôi môi hồng thắm chúm chím như đóa sen hồng sắp nở. Phái nữ bước vào nhà dọn dẹp… Bà nhẹ nhàng đến bên chum nước, cầm vỏ ốc lên rồi đập vỡ ra từng mảnh. Nghe động, người đàn bà vội rubi trở lại chum nước để đâm vào vỏ ốc, nhưng đã quá muộn. Bà nhìn cô gái rồi nói:

- con gái ơi! Hãy ở lại đây với mẹ!

Từ đó cô trở thành đứa nhỏ yêu của bà. Nhì mẹ con họ sống thật đầm ấm hạnh phúc.

---/---

Trên đây là các bài văn mẫu Kể lại câu chuyện chị em tiên ốc bằng lời của bà lão doTop lời giải sưu tầm cùng tổng hợp được, muốn rằng với nội dung tham khảo này thì các em sẽ tất cả thể hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất!