Hàm SUM là trong những hàm tất cả cách dùng đối kháng giản. Hàm SUM dùng để làm tính tổng những đối số nằm trong bảng tính. Cầm vì phương pháp làm thủ công, hàm SUM đã giúp họ tiết kiệm thời gian không hề ít và đạt công dụng công việc, đặc biệt nếu dữ liệu bảng tính các số liệu. Mặc dù nhiên, tất cả đôi lúc, bạn vận dụng hàm SUM nhưng không tồn tại kết quả? upes2.edu.vn đã chỉ cho mình 3 phương pháp sửa lỗi hàm SUM ko ra kết quả vào Excel ngay lập tức đây!


Nhập công thức ở ô đang ở định hình text

Trong hình trên bọn họ thấy ô A1 sẽ định dạng Text.

Bạn đang xem: Không tính được hàm sum trong excel

*

Khi nhập cách làm tính tổng các ô từ bỏ C1 mang lại C5 thì không trả về tác dụng tính tổng và lại chỉ lưu lại nội dung của hàm SUM


Cách khắc phục:

Định dạng lại cho ô chứa cách làm về dạng khác không phải dạng TextDouble click (bấm chuột 2 lần) vào cách làm để vào chế độ sửa công thức. Sau đó bấm Enter để cập nhật lại công thức. Khi đó Excel đang nhận phương pháp và trả về hiệu quả của công thức đó

Excel đang ở chính sách chỉ hiển thị công thức

Đây là 1 cơ chế của Excel, được tùy chỉnh thiết lập trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (phím tắt Ctrl + `).

*

Ở cơ chế này tổng thể các công thức trong 1 sheet đã chỉ hiển thị nội dung công thức mà không hiển thị kết quả. Khi chúng ta viết bí quyết thì cũng chỉ trả về nội dung bí quyết chứ không trả về kết quả.

Xem thêm:

Cách tự khắc phục:

Tắt hào kiệt này bằng phương pháp bỏ dấu tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated resultsHoặc chúng ta cũng có thể bấm phím tắt Ctrl + ` nhằm tắt tác dụng chỉ hiển thị công thức

Tại sao Excel lại có cơ chế chỉ hiển thị công thức

Nhằm giúp người tiêu dùng sửa nội dung bí quyết được cấp tốc hơn, Excel cho phép đưa tâm lý Sheet về dạng chỉ hiển thị công thức. Giúp bài toán sửa phương pháp được cấp tốc hơn, dễ dàng hơn, né nhầm lẫn với các nội dung khác.Giúp chúng ta phát hiện ra những vị trí bao gồm công thức nhưng trả về công dụng rỗng, khiến bạn không nhận biết bằng mắt thường được.

Như vậy, đó là 1 kĩ năng cực xuất xắc trong Excel. Khi họ hiểu được điều này thì chúng ta hoàn toàn rất có thể tránh được những lỗi không muốn của Excel.

Cách fix lỗi hàm SUM ko ra công dụng khác

Phần lớn người sử dụng Excel new đầu hay mắc lỗi Circular Reference ( tham chiếu vòng), vô tình tạo ra vòng lặp bất tận khiến cho Excel không thể cách xử lý được với trả về giá trị bằng 0. Bạn cũng có thể hình dung lỗi đấy qua bởi sau đây:

B1: Mở file Excel yêu cầu sửa lỗi hàm SUM bởi 0 lên rồi bấm vào File

*

B2: tại đây chúng ta tìm và nhấn vào tùy chọn Options

*

B3: trong Excel Options, các bạn lựa lựa chọn mục Formulas. Tích vào chế độ Automatic trong mục Calculation Options rồi dìm OK.

*

Trên đó là những phương pháp fix lỗi khi hàm SUM không ra hiệu quả mà upes2.edu.vn đang tổng hợp. Mong rằng bạn đã được giải đáp mọi vướng mắc của mình. Hãy comment dưới cho upes2.edu.vn biết mọi câu hỏi của các bạn nhé!