“Chai” pin sạc là hiện tại tượng xảy ra khi máy vi tính nhanh không còn pin, laptop sử dụng trong thời hạn ngắn bị cạn pin, máy tính xách tay sạc nhanh đầy hoặc máy tính sạc mãi không đầy.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin laptop asus

Tình trạng chai pin sạc khiến cho những người dùng bao gồm trải nghiệm sử dụng cực kỳ khó chịu. Rộng nữa, còn nếu không cẩn thận, áp dụng một viên pin không hề khỏe hoàn toàn có thể dẫn đến bong tróc linh kiện bên trong do nguồn năng lượng không ổn định, rất lớn hơn có thể gây ra cháy nổ.

Ngoài ra, pin laptop còn dễ bị gặp gỡ các sự việc như, sạc pin pin laptop không vào, đèn báo sạc pin pin máy tính không sáng, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin máy tính xách tay của bạn gặp mặt những vụ việc như trên, hãy tham khảo bài viết để hiểu biết thêm thông tin về phong thái sử dụng ứng dụng để kiểm soát pin laptop.

Cách đánh giá pin laptop bằng phần mềm

Phần mượt HWMonitor

Đây là một phần mềm miễn phí vày CPUID phạt hành. Ko chỉ đưa tin của pin, ứng dụng HWMonitor còn hiển thị thông tin về nhiệt độ của các linh kiện trên máy vi tính như Mainboard, CPU, thẻ đồ họa, Ổ cứng,… giúp người sử dụng laptop hoàn toàn có thể xem tình trạng những linh kiện máy tính xách tay có bất biến không để sở hữu các giải pháp xử lý yêu thích hợp.

Tải ứng dụng HWMonitor

*

Trên giao diện phần mềm có hiển thị tương đối đầy đủ thông tin của những linh kiện bên phía trong laptop, gồm những: Mainboard, CPU, card đồ họa, Ổ cứng cùng Pin (nếu là laptop).

Tại mục Battery đang liệt kê thông tin về sạc của Laptop bao gồm dung lượng tàng trữ điện tối đa (Designed Capacity), dung lượng tích trữ điện thực tế (Full Charge Capacity) và dung lượng pin lúc này (Current Capacity).

Nếu số lượng hiển thị giữa Design Capacity với Full Charge Capacity lệch khoảng tầm trên 10.000 mah thì pin của công ty đã bị chai.

Ngoài ra, các bạn cũng biết được Pin của máy tính xách tay có bị chai hay là không thông qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Pin của khách hàng vẫn còn khôn cùng tốt, ngược lại nếu thống số này càng tốt thì tình trạng Pin của Laptop đã trở nên chai những hoặc đã trong triệu chứng rất xấu rất cần phải thay Pin.

Phần mềm BatteryBar

Đây cũng là trong những phần mềm bình chọn pin máy vi tính hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Tin tức về sạc của chiếc máy vi tính thân yêu của bạn sẽ được hiển thị một cách chi tiết và rõ ràng trên hình ảnh hiển thị phần mềm.

Tải phần mềm BatteryBar

*

Bạn yêu cầu tải NET Framework để hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu laptop bạn chưa cài đặt, hãy truy cập Microsoft để setup ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện tại khay khối hệ thống của Windows, hiển thị phần trăm pin bây giờ của Laptop, khi dịch rời con trỏ con chuột vào biểu tượng, vỏ hộp thoại tin tức sẽ nổi lên. Trên đây sẽ có được các tin tức về tình trạng pin hiện tại của bạn.

Xem thêm: Phân Tích Cảnh Phố Huyện Lúc Đêm Khuya Câu Hỏi 129635, Phân Tích Khung Cảnh Phố Huyện Lúc Đêm Khuya

Phần mềm BatteryCare

Đây chắc rằng là phần mềm được áp dụng nhiều nhất do mức độ tiện dụng cũng như tác dụng của nó. Battery care không chỉ là giúp người tiêu dùng biết về triệu chứng pin hiện tại, còn tồn tại những tin tức rất hữu dụng như mốc giới hạn pin sạc, cường độ chai pin cùng một vài lưu ý để người tiêu dùng tham khảo trong quy trình sử dụng pin.

Tải ứng dụng BatteryCare

*

Bạn đề nghị tải NET Framework để hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này. Nếu máy tính bạn chưa cài đặt, hãy truy vấn Microsoft để thiết đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm sẽ lộ diện tại khay khối hệ thống của Windows hiển thị phần trăm pin bây giờ của Laptop.

Trên bối cảnh phần mềm, chọn tab Detailed Information, thông tin ở đoạn Wear Level đó là mức độ chai pin sạc trên máy tính xách tay của bạn.

Trên đó là 3 phần mềm giúp đỡ bạn kiểm tra pin máy tính bạn đang dùng, tuy nhiên, các phần mềm có thể ẩn chứa virus hoặc trojan, tổn hại đến laptop của bạn. Vậy vào đó, chúng ta cũng có thể kiểm tra Pin laptop thông qua Command Prompt trên laptop sẵn bao gồm mà không yêu cầu dùng mang đến phần mềm.

Sau đấy là hướng dẫn kiểm soát độ chai pin máy tính mà không yêu cầu dùng phần mềm.

Cách khám nghiệm pin máy vi tính không cần sử dụng phần mềm

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R để open sổ Run, sau đó gõ mẫu lệnh cmd để open sổ Command Prompt

*

Bước 2: Gõ lệnh powercfg /batteryreport trên cửa sổ này rồi nhấn Enter. Kết quả thu được như sau.

*

Bước 3: Copy đường truyền được thông tin vào hành lang cửa số trình duyệt, thông thường sẽ là C:Usersattery-report.html, laptop sẽ mở tập tin battery-report.html lên và chúng ta kéo xuống mục Installed batteries để xem tin tức và tình trạng pin.

*

Ở mục này bạn xem xét các thông số sau:

+ design CAPACITY: dung tích pin thiết kế ban sơ được bên sản xuất ra mắt khi máy suất xưởng.

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung lượng pin thực tế sau khi sạc đầy.

+ CYCLE COUNT: tần số sạc của sạc pin (từ 0% đến 100%)

Để review độ chai pin của dòng sản phẩm thì bạn dùng cách làm sau:

+ Độ chai pin sạc = ((design capacity – full charge capacity) / thiết kế capacity) * 100%

+ Độ chai 20% thì chúng ta nên yêu cầu shop đổi cho bạn 1 quả pin khác giỏi hơn hoặc ko nên mua cái máy đó nữa (nếu như người phân phối là cá nhân)

Đánh giá bán độ bắt đầu của sạc pin ta lưu ý thông số CYCLE COUNT tức số lần sạc của pin. Số lần sạc của sạc càng nhỏ thì độ new của pin càng lớn.

Vừa rồi là các cách dễ dàng và đơn giản để chất vấn pin Laptop. Hy vọng sẽ giúp bạn phần làm sao trong quá trình sử dụng máy tính của bạn. Biết được những thông tin về pin laptop sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ máy tính xách tay của bạn. Giả dụ thấy bài viết hữu ích, hãy share cho mọi bạn cùng biết nhé. Để lại comment dưới nếu tất cả thắc mắc.