Trong quá trình kết nối USB với đồ vật tính của bạn thì đôi khi sẽ thường xuất hiện thêm lỗi USB Device Not Recognized. Có tương đối nhiều các giải pháp khắc phục khác nhau nhưng nhằm xử lý mau lẹ thì mỗi người cần đề nghị hiểu rõ quá trình thực hiện. Nội dung bài viết hôm ni sẽ share cho bạn. 

*


Khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính

Đôi khi cách dễ dàng nhất nhằm khắc phục những lỗi trên windows đó là khởi động lại máy. Nhớ là phải lưu tất cả các tài liệu trước lúc tắt máy để tránh bị mất dữ liệu. Sau thời điểm đã khởi động lại thì liên tục kết nối USB vào máy tính như cũ.

Bạn đang xem: Lỗi usb device not recognized win 8

Ngoài ra, khi tắt máy, bạn có thể ngắt liên kết nguồn laptop trong khoảng tầm 10 phút mang lại 15 phút rồi new được mở đồ vật lại như cũ. Đây cũng được xem như là một cách dễ dàng và đơn giản mà kết quả trong việc khắc phục lỗi USB Device Not Recognized.

Kết nối ổ USB trên một cổng khác

Lỗi USB không sở hữu và nhận được thiết bị rất có thể do vấn đề cổng gặm USB gồm vấn đề. Hoặc do kết nối chưa khớp. Vậy thì biện pháp khắc phục đơn giản nhất đó chính là cắm lại tại 1 cổng khác và để ý vấn đề.

Nếu kết nối được tùy chỉnh cấu hình thì tiếp tục sử dụng. Nếu USB vẫn không được nhận thì hãy thử các phương pháp khắc phục không giống qua việc khám phá nguyên nhân thật sự. 

Cập nhật driver USB (Windows 10)

Đây cũng là trong số những cách khắc phục và hạn chế lỗi USB không được nhận dạng mà bạn nên biết. Việc update driver USB để giúp vấn đề được giải quyết phần nào. Dưới đây là công việc thực hiện. 

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhấn vào phải chọn Start tiếp nối click lựa chọn Device Manager.

Bước 2: mở rộng Universal Serial Bus và chất vấn xem có xuất hiện thiết bị USB làm sao không xác định (Unknown) tốt không. Nếu như thấy một sản phẩm USB không xác minh (Unknown), bạn kích chuột buộc phải vào đó rồi lựa chọn Update Driver Software => tìm kiếm automatically for updated driver software nhằm Windows 10 tự động tải về và thiết đặt phiên bạn dạng driver bắt đầu nhất.

Cập nhật driver Generic USB Hub

Nếu lỗi bắt nguồn từ driver Generic USB Hub thì hãy cập nhật mới giúp xem xét sự việc có được giải quyết hay ko nhé. 

Bước 1: Mở Device Manager như phía trên. Tiếp đến, mở rộng Universal Serial Bus nhằm xem bao gồm một hay các Generic USB Hubs.

Bước 2: Kích loài chuột phải vào dòng Generic USB Hub trước tiên => chọn Update Driver Software => Browse my computer for driver software => Let me pick from a list of device drivers on my computer, lựa chọn Generic USB Hub rồi click chọn Next.

Bước 3: Chờ một lúc cho đến khi màn hình thông báo “Windows has successfully updated your driver software” có nghĩa là bạn đã setup thành công.

Xem thêm: Cách Tạo File Ghost Bằng Onekey Ghost Bằng Công Cụ Onekey Ghost

Khôi phục lại Windows (Windows 8 hoặc Windows 8.1)

Nếu trước đó, USB của công ty vẫn sẽ sử dụng thông thường nhưng chợt nhiên xuất hiện thêm lỗi USB Device Not Recognized thì bạn cũng có thể dùng cách khôi phục lại Windows (dành mang lại Windows 8 hoặc Windows 8.1):

Mở Setting trên góc bên dưới bên cần màn hìnhGiữ phím Shift, tiếp nối click lựa chọn nút PowerChọn RestartKhi sản phẩm công nghệ tính của chúng ta đã được khởi đụng lại, click chọn TroubleshootTrên hành lang cửa số Troubleshoot, click chọn Advanced optionsTrên hành lang cửa số Advanced options, các bạn click chọn System RestoreChọn một tài khoản có quyền AdminNhập mật khẩu tài khoản, sau đó click lựa chọn ContinueTrên màn hình System Restore, các bạn click chọn NextChọn một điểm phục hồi trước đó, tiếp nối click lựa chọn NextXác nhận lựa chọn của công ty rồi click chọn FinishChờ cho đến khi thiết bị tính của doanh nghiệp được phục sinh về điểm phục hồi bạn đã lựa chọnSau khi quy trình khôi phục khối hệ thống kết thúc, khởi cồn lại lắp thêm tính của khách hàng là xong

Nguyên nhân thường gặp và giải pháp khắc phục lỗi loa rè trên iPhone 7 đơn giản

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi error loading player

Cài đặt lại driver USB

Cài để lại driver USB cũng là trong những cách giúp khắc phục lỗi xẩy ra khi gặm USB báo lỗi không sở hữu và nhận dạng. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập devmgmt.msc vào đó rồi dấn Enter.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Device Manager, bạn mở rộng mục Disk Drives. Kích chuột phải vào External USB 3.0 Disk, tiếp đến chọn Uninstall.

Bước 3: Trong mục Universal Serial Bus Controllers. Kích chuột cần vào USB Mass Storage Device và lựa chọn Uninstall. 

Bước 4

Từ Menu kích hoạt bạn lựa chọn Scan for hardware changes.Sau khi Scan xong, mở Windows Explorer lên cùng tìm ổ USB của người tiêu dùng xem vẫn được kết nối hay chưa.

Lưu ý: trường hợp vẫn xảy ra lỗi Not Recognized, khi ấy bạn tiến hành mở lại Device manager một lần tiếp nữa và update driver của USB bằng phương pháp mở rộng Disk Driver theo những bước: 

Kích chuột phải vào ổ USB 3.0 => Update Driver Software.Chờ Windows tự động hóa tìm phiên phiên bản driver mới nhất cho USB 3.0.Thực hiện tựa như để update driver đến USB Mass Storage Device.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng ứng dụng chính công ty của Microsoft nhằm khắc phục lỗi USB Device Not Recognized như sau: 

Cách 1: Sử dụng phần mềm Hardware & Device Troubleshooter: chúng ta mở theo băng thông Control Panel, tiếp nối nhấp vào All Control Panel Items rồi lựa chọn Troubleshooting.

Cách 2: Sử dụng pháp luật Windows USB Troubleshooter. 

Đối cùng với Windows 10

Nhấp vào biểu tượng Start => Settings => Update & Security => Troubleshoot.Chọn một số loại sự cố bạn có nhu cầu khắc phục rồi chọn chạy chương trình khắc phục sự nỗ lực (Run the troubleshooter)Nếu bạn thấy mở ra thông báo rằng không cần chuyển đổi hoặc update (no changes or updates were necessary), chúng ta có thể thử các tùy chọn khác như khôi phục hoặc bài viết liên quan về mã lỗi Outlook, upgrade và setup mã lỗi.

Đối với Windows 8.1 với Windows 8

Nhấp vào biểu tượng Start => Settings => Troubleshooting rồi chọn một số loại sự rứa và tuân theo hướng dẫn để khắc phục sự cố. 

Đối cùng với Windows 7

Nhấp vào hình tượng Start => Control Panel => Troubleshooting. Chọn loại sự rứa mà chúng ta đang chạm mặt phải và làm cho theo các bước hướng dẫn tự Microsoft.

Hi vọng với những kỹ năng và kiến thức mà Hcare đã share sẽ giúp cho bạn biết được một vài phương pháp để sửa lỗi USB Device Not Recognized thường xuất hiện trên máy tính Windows của mình. Chúc bạn thành công khắc phục lỗi.