Dàn Ý Nghị Luận Về Môi Trường Lớp 9 Hay Nhất, Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Ô Nhiễm Môi Trường

Bạn đang xem: Đoạn Văn Nghị Luận Về Bảo Vệ Môi Trường, Viết Đoạn Văn Ngắn Về Ô Nhiễm Môi Trường Hay Nhất Tại upes2.edu.vn

Cuộc sống ngày càng được nâng cao do các công trình công nghệ, khoa học – kĩ thuật ngày càng tiên tiến nhằm phục vụ cho đời sống của con người . Song cùng với sự phát triển ấy là cái hậu quả mà trong tương lai chính con người chúng ta phải gánh chịu bởi sự thiếu ý thức về việc bảo vệ môi trường . Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ những thảm cỏ xanh rì trùng trùng, những con sông uốn lượn dài mãi hay những dãy núi cao tận chân trời, tất cả đều trong một thế giới đang sống quanh ta . Nhưng thực tế cho thấy, con người chính là những kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của chính mình bằng cách làm môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng nề, nhất là ở những thành phố lớn, những trung tâm công nghiệp . Mọi trường ngày một chết đi do sự thiếu ý thức về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xảnh của Thế giới hay việc xả rác, chất thải, các loại khí độc từ nhà máy, xí nghiệp ra các kênh rạch, và ra bầu không khí của chúng ta đang là một việc đáng báo động . Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại . Hội nghị Thượng đỉnh được tổ chức ở Brazil vào năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn Thế giới cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dưng môi trường xanh – sạch – đẹp . Việt Nam chúng ta cũng đã ban hành những chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia trên Thế giới để bảo vệ môi trường . Học sinh chúng ta cũng phải ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đang xem: Nghị luận về môi trường lớp 9

Đang xem: đoạn văn nghị luận về bảo vệ môi trường

Điểm từ người đăng bài:0 1 2 343 11 Tặng xu Tặng quà Báo cáo Bình luận

*
*
*
*

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.Hầu hết nguyên nhân gây ô nhiễm đều xuất phát từ chính con người. Bên cạnh những hành động tàn phá rừng gây ô nhiễm không khí, nguồn nước thì chúng ta cũng cần quan tâm đến mọi thói quen xấu của người dân thành thị.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Driver Card Màn Hình Laptop Để Đánh Giá Mạnh Hay Yếu Thế Nào?

Đó chính là xả rác và phóng uế nơi công cộng. Tất cả những hành vi đó đã à đang làm mất đi vẻ đẹp của thành phố, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Để cứu lấy trái đất, cứu lấy nhân loại chúng ta hãy có những hành động cụ thể, thiết thực để cải thiện môi trường. Đồng thời chúng ta hãy lên án mạnh mẽ những hành vi gây ô nhiễm môi trường.cuộc sống hiện nay của chúng xoay quanh các máy móc các công trình kĩ thuạt tiên tiến nhưng một số vẫn còn lao đọng chân tay.những kĩ thuạt tiên tiến ấy tuy rất có ích nhưng chúng không phải lúc nào cũng có ích. như một số thợ đánh bắt cá bằng những công nghệ tiên tiến ấy đã làm cho môi trường biển của chúng ta bị hủy hoại nặng nề.họ đánh bắt cá bằng những vật liệu gây ô nhiễm cho môi trường như đánh cá bằng bom, thả chất độc có hại làm chết cá và ô nhiễm nguồn biển.còn một số người thì đi săn bắn các động vật hiếm làm đồ khiến chúng dần bị tuyệt chủngvà một số người thì đi chặt cây bừa bãi để phục vụ đời sống của mình mà không quan tâm đén hậu quả. làm ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên đang dần bị cạn kiệt.tưởng chừng những việc làm mà họ không để ý vô tình làm trái đất của chúng ta trở nên tệ dần.tóm lại chúng ta cần phải bảo vệ môi trường, không nên làm ô nhiễm nguồn nước và hạn chế săn bắt các động vật quý hiếm,ngoài việc này chúng ta cần phải trồng thêm cây xanh ,hạn chế sử dụng các thiết bị có hại cho môi trường của trái đất,ngôi nhà chung của chúng ta.

Xem thêm:

Bảo vệ môi trương chính là nhiệm vụ hàng đầu của người dân Việt namnois riêng và cả thế giới nói chung. Ô nhiễm chính là vấn đề nan giải của chúng ta. Mỗi ngày, môi trường chúng ta phải tiếp nhận vô số chất thải độc hại nào la rác, khói bụi…, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.Ngoài đường,xe cộ đi lại táp nập làm thải ra nhiều khói bụi ảnh hưởng xấu đến làn da chúng ta. Rồi rác thải bừa bãi từ khu dân cư sinh sống. Các nhà máy, xí nghiệp cũng thải ra nước bẩn làm người dân không còn nước sach để dùng.và tôi không biết còn xảy ra điều gì nữa.Thật khủng khiếp vì chúng ta đang tự trực tiếp gây hại cho chính mình. Vì vậy, để có một môi trường xanh, sạch, đẹp, chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường và cuộc sống quanh ta.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *