Những Bài Hát Về Tình Bạn Mái Trường Và Thầy Cô, Top 10 Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Hay Nhất

Những Bài Hát Hay Về Tình Bạn Tuổi Học Trò

Ai cũng sẽ trải qua những năm tháng tuổi học trò đầy thơ mộng và một trong những điều đáng trân trọng nhất trong quãng thanh xuân ấy chính là tình bạn. Tình bạn tuổi học trò luôn là thứ tình cảm trong sáng, thiêng liêng nhất mà sau này khi đã trưởng thành và đi trên con đường đời, ai cũng sẽ một lần hoài niệm.

*

Tình bạn tuổi học trò cũng là chủ đề được nhiều nhạc sĩ Việt khai thác khi sáng tác. Hôm nay thông tin giải trí sẽ giới thiệu tới các bạn những bài hát hay về tình bạn tuổi học trò. Cùng theo dõi xem đó là những ca khúc nào nhé!

Top những bài hát hay về tình bạn tuổi học trò

Bạn ơi hãy nhớ

Tuổi học trò đã trôi xa, mỗi người đều bận rộn với cuộc sống mưu sinh nhưng khoảng thời gian đẹp đẽ của lứa tuổi ngây ngô với nhiều khát khao, hoài bão trong trái tim mỗi người sẽ luôn còn mãi. Nhớ về những ngày tháng bên nhau dưới mái trường. Cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau trải qua những vui buồn. “Bạn ơi hãy nhớ” với giọng ca của Minh Thư khiến chúng ta lại mong ước một lần được sống lại những ngày tháng tuyệt vời ấy.

Đang xem: Những bài hát về tình bạn mái trường

*

Bài thơ màu mực tím

Vào một ngày nào đó chợt nghe thấy tiếng trống, nghe thấy tiếng ve gọi hè, ta lại một lần nữa bâng khuâng, nhớ về tuổi học trò, về tình bạn dưới mái trường và khao khát trở về. Một trong những bài hát hay về tình bạn tuổi học trò không thể không nhắc tới Bài thơ màu mực tím.

“Bài ca màu mực tím” qua giọng ca Miu Lê đưa người nghe sống lại những ngày tháng tươi đẹp của thời học sinh ngây ngô và đáng yêu ấy. Và rồi ai cũng mong một lần có chiếc vé quay ngược thời gian gặp những gương mặt ấy và sống trong những kỷ niệm vui.

*

Tiết học cuối cùng

Khi còn đi học ai cũng mong nhanh chóng lớn lên để ra trường, để có thể trải nghiệm cuộc sống nhiều thử thách thế nhưng có lẽ khi đã tự mình trải qua, chúng ta mới chợt nhận ra rằng quãng thời gian ở trường mới là quãng thời gian đẹp nhất. “Tiết học cuối cùng” với những ca từ nhẹ nhàng, như một lời kể về những giây phút cuối chúng ta còn được hồn nhiên, ngây thơ nhất đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của mọi người và lọt vào danh sách những bài hát hay về tình bạn tuổi học trò.

Giấc mơ thần tiên

Tuổi học trò của chúng ta bên nhau với biết bao mơ mộng. Những tháng ngày đùa vui dưới mái trường bạn và tôi vẫn kề bên sẻ chia. Tuổi thơ thần tiên ấy vẫn luôn còn giữ lại trong ký ức, trong những dòng lưu bút tuổi học trò. Dẫu mai này chúng ta chẳng thể còn kề bên nhau cùng viết những ước mơ. Nhưng những tháng ngày tươi đẹp ấy, tình bạn thân thiết ấy sẽ mãi mãi là kỷ niệm đẹp mang theo suốt cuộc đời.

Xem thêm:

*

Chia tay tuổi học trò

Trong danh sách những bài hát hay về tình bạn tuổi học trò không thể không nhắc tới ca khúc Chia tay tuổi học trò. Chia tay nhé, những tháng năm học trò đầy mơ mộng. Tiếng ve kêu từng ghét là thế sao bỗng dưng lại muốn được nghe hoài mãi. 12 năm học một chặng đường tưởng như dài thế, mà giờ phút này sao thấy trôi nhanh. Đứng bên cạnh nhau chẳng biết nói câu gì. Những vui buồn, giận hờn mãi chỉ còn lại là kỷ niệm. “Chia tay học trò” như lời tâm tình của những học sinh chuẩn bị rời xa mái trường bao năm gắn bó. Ước mong một lần được quay trở lại những ngày đầu bỡ ngỡ quen nhau. Bài hát phát hành năm 2016 nằm trong album Chia tay tuổi học trò của ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Cho bạn cho tôi

Cho bạn cho tôi cũng là một trong những bài hát nói về tình bạn có lịch sử ra đời rất lâu song vẫn được các bạn yêu thích cho tới bây giờ. Với giai điệu nhẹ nhàng, trong trẻo, bài hát gợi nhắc về nhiều kỉ niệm đẹp của tình bạn tuổi trẻ nhiều lo lắng nhưng cũng đầy hoài bão về tương lai. Ca khúc đã được đông đảo các bạn trẻ đón nhận bởi giai điệu tự nhiên, không cầu kì, cảm xúc mộc mạc nhưng sâu lắng.Sau này, mỗi khi tình cờ nghe lại ca khúcCho bạn cho tôilà lại thấy nao nao trong lòng, nhớ lại thời cùng bạn bè bên nhau vô tư trong sáng.

*

Ngoài 6 bài hát liệt kê ở trên còn có rất nhiều bài hát hay về tình bạn tuổi học trò như: Mong ước kỷ niệm xưa, Tạm biệt, Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, Tiễn bạn lên đường, Tình bạn, Sát cánh bên nhau, Cây đàn sinh viên, Tình thơ, Mùa hè yêu thương, Kỉ niệm trường xưa, Ngồi lại bên nhau, Nắng sân trường, Mãi mãi một tình bạn, Bạn tôi, Ngôi trường dấu yêu…

Xem thêm:

mà trong một bài viết chúng tôi không thể liệt kê ra hết. Theo dõi thường xuyên thông tin giải trí để được cập nhật những bài hát mới nhất nhé!

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấplịch trình show diễn,tụ điểm ca nhạc,chương trình ca nhạc,lịch biểu diễn ca nhạcđể mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *