Những Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất, Mẫu Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy 2022

Phòng cháy chữa cháy là tổng hợp những giải pháp được đưa ra mang tính ký thuật, có liên quan đến việc hạn chế, ngăn chặn đến mức tối thiểu những nguy cơ chảy nổ, hỏa hoạn xảy ra, đồng thời cũng là những giải pháp nhằm dập tắt, xử lý khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra, ngăn chặn đám cháy lan rộng cũng như xử lý những thiệt hại về người và tài sản.

Đang xem: Nội quy phòng cháy chữa cháy mới nhất

Mỗi một doanh nghiệp khi hoạt động đều cần tuân thủ những nội quy, quy định nhất định, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đó. Trong đó, nội quy phòng cháy chữa cháy là một trong những nội quy mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có để đảm báo nhân viên không được thực hiện sai dẫn đến những ảnh hưởng về việc phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp.

Về nội quy phòng cháy chữa cháy, hầu hết doanh nghiệp nào cũng sẽ quy định theo những mẫu nhất định và bổ sung theo đặc thù của doanh nghiệp đó.

Trong bài viết nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những nội dung kiến thức liên quan đến nội quy phòng cháy chữa cháy cũng như cung cấp Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy 2022 mới nhất đến bạn đọc.

Nội quy phòng cháy chữa cháy là gì?

Phòng cháy chữa cháy là tổng hợp những giải pháp được đưa ra mang tính ký thuật, có liên quan đến việc hạn chế, ngăn chặn đến mức tối thiểu những nguy cơ chảy nổ, hỏa hoạn xảy ra, đồng thời cũng là những giải pháp nhằm dập tắt, xử lý khi có cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra, ngăn chặn đám cháy lan rộng cũng như xử lý những thiệt hại về người và tài sản.

Nội quy phòng cháy chữa cháy được hiểu là mẫu văn bản nội quy được lập ra để quy định hững nội dung liên quan đến việc phòng cháy chữa cháy của một doanh nghiệp. Trong đó, bất kỳ cá nhân nào đang làm việc trong phạm vi doanh nghiệp đó đều phải tuân thủ những điều được quy định trong nội quy phòng cháy chưa cháy để hạn chế và ngăn chặn việc cháy nổ xảy ra trong doanh nghiệp.

Nội quy phòng cháy chữa cháy có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cơ sở và được sử dụng rất phổ biến trong thực tế.

*
*

Nội quy phòng cháy chữa cháy dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên, nội quy phòng cháy chữa cháy là bản nội quy ghi những quy định về việc phòng chống cháy nổ trong các doanh nghiệp.

Nội quy phòng cháy chữa cháy được lập ra để giúp cho tất cả những cán bộ nhân viên làm việc tại doanh nghiệp đó có ý thức tuân thủ, thực hiên theo đúng quy định của nội quy phòng cháy chữa cháy để đề phòng, hạn chế đến mức thấp nhất việc cháy nổ xảy ra, đồng thời quy định những biện pháp khắc phục những hậu quả của việc cháy nổ xảy ra trong môi trường doanh nghiệp.

Nội quy phòng cháy chữa cháy cũng là một một trong những hồ sơ bắt buộc phải có khi doanh nghiệp muốn xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm: Slide Giới Thiệu Bản Thân Đẹp Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua, +13 Mẫu Powerpoint Giới Thiệu Bản Thân Đẹp

Mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy 2022

Sau đây, Luật Hoàng Phi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu nội quy phòng cháy chữa cháy 2022 để bạn đọc tham khảo như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc……….oOo……..

NỘI QUY PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Để đảm bảo an toàn tài sản trang thiết bị nhà xưởng, an ninh trật tự của Công ty, quy định việc Phòng cháy chữa cháy như sau:

Điều 1: Phòng cháy và chữa cháy là nghĩa vụ của toàn thể Cán bộ – Công nhân viên Công ty kể cả khách hàng đến công tác tại Công ty.

Điều 2: Cấm không sử dụng lửa, củi đun nấu, hút thuốc trong kho, nơi sản xuất, dùng dây đồng, dây bạc thay cầu trì, dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm điện, để các chất cháy gần cầu chì, bảng điện và trên dây dẫn điện.

Điều 3: Sắp xếp trật tự vật tư hàng hoá trong kho, khu vực sản xuất gọn gàng, sạch sẽ. Xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái nhà, xa tường để tiện việc kiểm tra hàng hoá và cứu chữa khi cần thiết. Khi sử dụng xăng công nghiệp, hoá chất phải thật cẩn thận, tuân theo hướng dẫn sử dụng.

Điều 4: Khi xuất nhập hàng hoá xe không được nổ máy trong kho nơi sản xuất và khi đậu xe, phải hướng đầu xe ra ngoài.

Điều 5: Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại.

Điều 6: Phương tiện dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy, không được sử dụng vào việc khác.

Điều 7: Ai thực hiện tốt qui định này sẽ được khen thưởng, ai vi phạm sẽ tuỳ theo mức độ mà xử lý từ cảnh cáo đến thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để truy tố trước pháp luật.

Điều 8: Nội qui này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Xem thêm:

…………, ngày…tháng….năm….
TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *