Nút Print Screen có thể dễ dàng nhắm phương châm chụp màn hình của bạn trong Windows 10 .

Bạn đang xem: Nút print screen không sử dụng được

PrtScr là giữa những phím được công nhận tốt nhất trên keyboard và đấy là một chức năng mà mọi tín đồ đều biết phương pháp sử dụng. Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm chụp ảnh màn hình do nó chụp toàn cục màn hình, đôi khi rất có thể hữu ích.

mặc dù nhiên, các mẹo dưới đây rất có thể hữu ích lúc Print Screen không vận động trên PC hoặc Mac chạy Windows của bạn. Sản phẩm công nghệ Mac không có nút Print Screen, nhưng những phím tắt hình ảnh chụp màn hình hiển thị được tích hòa hợp sẵn rất có thể không chuyển động và cửa hàng chúng tôi sẽ giúp cho bạn khắc phục sự chũm đó nếu bạn đang gặp gỡ phải.

*

Phải làm gì khi màn hình hiển thị in không chuyển động

thử một số phiên bản sửa lỗi nhanh bên dưới và xem chúng có hữu ích không trước khi chuyển quý phái các giải pháp khác trong gợi ý này.

Sửa nhanh đánh giá khay nhớ tạm bợ trên trang bị tính của doanh nghiệp để xem hình ảnh chụp màn hình đã được giữ ở kia chưa. Nhấn phím biệu tượng công ty Windows + V để truy vấn khay nhớ tạm. Tắt rất nhiều chương trình chụp màn hình hiển thị của mặt thứ cha như Snagit, trên hệ thống của bạn.
*

phương pháp khắc phục màn hình in không chuyển động trong Windows 10

bạn cũng có thể khắc phục sự nắm Print Screen không chuyển động trên PC chạy Windows của chính mình bằng các giải pháp sau.

Sử dụng kết hợp phím lạnh

Windows 10 có không ít hữu ích phím tắt nhằm chụp ảnh màn hình. Sử dụng những tổ thích hợp phím nóng dưới để coi liệu bạn cũng có thể chụp những ảnh chụp màn hình hiển thị thay thế này tuyệt không.

dìm alternative text + PrtScn để mà chụp cửa sổ hiện được chọn.
*
dìm phím biểu tượng logo Windows + PrtScn để chụp ảnh màn hình. Trong trường hòa hợp này, hình ảnh chụp screen sẽ được giữ vào file Explorer > Ảnh > Ảnh chụp screen .
*
giả dụ PC của người sử dụng sử dụng trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím HID, hãy sử dụng tổ hợp Fn + PrtScn để có thể chụp màn hình của bạn. Nếu thiết bị của chúng ta không tất cả phím PrtSc, hãy thực hiện Fn + Windows phím biểu tượng logo + Space Bar để chụp màn hình.

những phím tắt này đã lưu hình ảnh này vào khay nhớ tạm thời của Windows. Mở một áp dụng ảnh, ví dụ như MS Paint, với dán hình ảnh nếu bạn muốn lưu bên dưới dạng tệp.

update trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím

trường hợp trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím đang lỗi thời, bị hư hoặc không bao gồm xác, nó có thể khiến chức năng Print Screen không hoạt động bình thường và rất có thể cần cập nhật.

nhấn vào phải vào bắt đầu > Trình cai quản Thiết bị .
*
lựa chọn phần keyboard để mở rộng, click chuột phải vào bàn phím của bạn và lựa chọn update trình điều khiển .

>

Tiếp theo, chọn tự động hóa tìm kiếm ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh được update để thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh bàn phím new nhất. Khởi đụng lại đồ vật tính của khách hàng và xem tác dụng Print Screen có vận động hay không.

xem xét : bạn có thể truy cập website chính thức trong phòng sản xuất bàn phím, search trình tinh chỉnh mới nhất, tải xuống và cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh đó.

thực hiện Game Bar

nếu như khách hàng vẫn cần thiết sử dụng tác dụng Print Screen, bạn cũng có thể sử dụng trò chơi Bar nhằm chụp ảnh màn hình. Game Bar là 1 trong tính năng được tích thích hợp sẵn vào Windows 10 cho phép bạn khắc ghi màn hình của người sử dụng và chụp ảnh màn hình khi chơi trò chơi PC.

Xem thêm:

thừa nhận phím hình ảnh sản phẩm Windows + G nhằm mở trò chơi Bar với chụp hầu hết thứ trên màn hình của bạn.

Ảnh chụp màn hình của các bạn sẽ được lưu trong thư mục Captures. Đi tới PC này > Đĩa cục bộ (C:) > người tiêu dùng > người dùng > video > Chụp .

chỉnh sửa sổ đk Windows

Windows Registry lưu giữ trữ thông tin như hồ nước sơ fan dùng, ứng dụng được cài để trên PC của khách hàng và những tin tức khác, quan trọng để định cấu hình hệ thống. Bạn cũng có thể chỉnh sửa sổ đăng ký để khắc phục sự thế nút Print Screen không vận động trên máy vi tính của bạn.

chú ý : làm theo các bước sau một cách cẩn trọng vì bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng đều có thể ảnh hưởng xấu đến máy vi tính của bạn. Trước lúc bắt đầu, hãy sinh sản System Restore điểm hoặc sao lưu trang bị tính của công ty bao gồm các tệp phương tiện đi lại của bạn.

nhấn vào phải vào bắt đầu > Chạy , nhập regedit vào hộp Chạy và nhấn Enter hoặc chọn OK . Điều hướng đến khóa đăng ký này: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer Điều đào bới HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer User Shell Folders . khám nghiệm xem dữ liệu Giá trị của chuỗi B7BEDE81-DF94-4682-A7D8-57A52620B86F tất cả đọc % USERPROFILE% Pictures Ảnh chụp màn hình hiển thị không. thoát khỏi Registry Editor với khởi động lại máy tính của bạn. Nhấp vào PrtScn hoặc phím logo sản phẩm Windows + Fn + PrtSc . Bạn cũng có thể kiểm tra ảnh chụp màn hình hiển thị trong folder file Explorer > Hình ảnh > Ảnh chụp screen .

biện pháp khắc phục màn hình in không hoạt động trên thiết bị Mac

tuy nhiên máy Mac của bạn có thể không có nút PrtScn, tuy thế tính năng hình ảnh chụp màn hình được tích đúng theo sẵn có thể xong xuôi hoạt hễ và bạn cũng có thể không biết phương pháp khắc phục. Dưới đây là một số vấn đề cần thử.

chứng thực rằng ảnh chụp màn hình của chúng ta có ngơi nghỉ đúng vị trí, tức là màn hình của bạn, vì vấn đề đó sẽ xác minh xem chức năng ảnh chụp screen có vận động hay không. Khởi hễ lại đồ vật Mac và chụp hình ảnh màn hình bởi Shift + Command + 3 để có thể chụp toàn screen hoặc Shift + Command + 4 để chụp một trong những phần màn hình. soát sổ xem những phím tắt của ảnh chụp màn hình đã được bật chưa hay chúng đã được gán lại cho các tác vụ khác. Đi tới Trình solo > Tùy chọn khối hệ thống > bàn phím > Phím tắt . sử dụng Grab để chụp ảnh màn hình. Lựa chọn truy vấn > Ứng dụng > phầm mềm > rước nhằm mở và kế tiếp chọn Chụp để chụp hình ảnh màn hình. Vào macOS Mojave và mới hơn, Grab đang được sửa chữa bằng một hình thức mới. Bạn có thể truy cập nó bằng phương pháp nhấn Command + Shift + 5 .

các lựa chọn thay thế khác

Dưới đấy là một số lựa chọn thay thế cho nút Print Screen:

làm cho cho screen in vận động trở lại

nếu khách hàng chụp nhiều hình ảnh chụp màn hình, hãy xem thêm hướng dẫn của cửa hàng chúng tôi về biện pháp chụp ảnh màn hình bên trên Chromebook với mẹo và thủ thuật hữu dụng để chụp ảnh màn trong khi một người bài bản trên Mac .

Leave a bình luận and let us know whether this guide helped you restore the Print Screen function on your computer.

IT Info phầm mềm bổ sung’Spanish Plus’của YouTube TV Debuts, 29 kênh giờ đồng hồ Tây Ban Nha với mức giá 15 đô la/tháng YouTube TV vừa được công bố tiện ích bổ sung mới nhưng mà người đk của nó có thể thêm với nó đích thực xóa một số kênh khỏi gói cơ sở. Phầm mềm bổ Read more…

IT Info hãng nokia N73 rất có thể trang bị cảm ứng HP1 200MP của Samsung

Những bạn đam mê điện thoại cảm ứng di động lâu năm sẽ ghi nhớ Nokia N73 như một dế yêu chạy hệ điều hành quản lý Symbian trình làng vào năm 2006. Nhưng biệt danh đó có thể Read more…

IT Info chạm mặt gỡ bộ tinh chỉnh và điều khiển công tắc hứa hẹn hẹn’Không bao giờ trôi’

Hình ảnh: Nintendo Life Một’Bộ tinh chỉnh và điều khiển Pro’của bên thứ ba mới từ công ty phụ kiện GuliKit đang hướng đến mục tiêu cao, hẹn hẹn không tồn tại thanh analog bị trôi dựa vào công nghệ’Thanh Read more…