Top 7 Phần Mềm Cần Thiết Cho Win 7, Những Phần Mềm Cần Thiết Nên Cài Sau Khi Cài Win

Sau khi cài lại Win 7, win 8 hay các bản Windows 10 bản quyền, bạn cần phải cài đặt/tải nhiều phần mềm hay ứng dụng cần thiết. Trong đó có những phần mềm bắt buộc một máy tính cơ bản phải có, nhưng cũng có những phần mềm quan trọng khác nhằm giúp cho máy tính hoạt động ổn định, đạt hiệu suất cao, bảo mật dữ liệu.

Đang xem: Phần mềm cần thiết cho win 7

*

Ngoài ra, những phần mềm đó cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc của bạn trên máy tính. Vậy chính xác đó là những phần mềm nào? Sau đây, upes2.edu.vn sẽ tổng hợp những phần mềm cần thiết sau khi cài lại Windows. Bạn tham khảo để dần hoàn thiện máy tính của mình nhé.

Những phần mềm cần thiết sau khi cài lại Windows1. Trình duyệt web

Trình duyệt web là phần mềm cơ bản, cần thiết và bắt buộc một máy tính phải có. Không ai có thể dùng máy tính mà không sử dụng đến trình duyệt web.

Hiện nay có nhiều trình duyệt web khác nhau như: Cốc cốc, Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer. Với máy tính dùng HĐH win bản quyền nguyên gốc từ Microsoft, bạn có thể tải về bất kỳ trình duyệt web nào bạn thấy thích và tiện với mình hơn để sử dụng. Thậm chí tải tất cả các trình duyệt đó đều được mà máy vẫn hoạt động tốt.

Bạn có thể các trình duyệt web tại đây.

*

*

2. Phần mềm hỗ trợ download

Phần mềm hỗ trợ download sẽ giúp bạn tải những file hay video yêu thích về máy tính như: Phim, ca nhạc,…để những lúc không có mạng Internet thì xem dần dần. Dưới đây là 3 công cụ download, bạn có thể tải về máy 1 trong 3 để khi cần sử dụng:

*

*

3. Font chữ và phần mềm gõ tiếng Việt

Font chữ và phần mềm gõ tiếng Việt cũng không thể thiếu dù bạn sử dụng máy tính với mục đích: làm việc, chat, chơi game, soạn thảo văn bản, tìm kiếm thông tin,…Đây là công cụ hỗ trợ bạn đắc lực trong việc viết ra thông tin một cách chính xác và dễ hiểu nhất.

Các bộ gõ tiếng Việt trên thị trường hiện nay cũng nhiều loại. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều bộ gõ cùng lúc mà chỉ nên dùng một công cụ duy nhất để đảm bảo hiệu quả, tránh xung đột và xảy ra lỗi.

Hai phần mềm gõ tiếng việt sử dụng phổ biến hiện nay là:

Tải ngay 1 trong 2 phần mềm này để sử dụng bạn nhé.

4. Driver

Khi cài lại windows, có thể có một số driver sẽ không nhận. Do đó bạn phải chuẩn bị trước cho mình bộ cài đặt driver chính thức từ trang download driver theo hãng máy tính của bạn.

Nếu không thì bạn có thể sử dụng Windows 10 update. Khi chạy update, key win 10 bản quyền sẽ tự cài đặt những driver còn thiếu. Trường hợp một số driver VGA sẽ không hỗ trợ, bạn phải tự download trên trang chủ hãng laptop bạn đang sử dụng hoặc trang chủ model VGA của máy.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm cài driver offline: EasyDrv 7 English mới nhất. Hoặc cài các phần mềm tự động tìm driver còn thiếu, tự động tải về, cài đặt, và update các driver lỗi thời.

5. Trình xem video, nghe nhạc

Nhiều người có thói quen xem phim, xem video, nghe nhạc trên máy tính. Vậy nên tải phần mềm nào hợp lý cũng khiến chúng ta phải đau đầu.

Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim chất lượng cao, bạn cần chọn cho mình phần mềm phổ biến và dễ sử dụng nhất để tải về.

Xem thêm:

Để cho tiện, bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ nghe nhạc và xem phim mặc định của máy tính là Windows Media Player. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm sau:

6. Trình nén giải nén

Có 2 công cụ giải nén thường dùng sau:

7. Microsoft Office

Microsoft Office cung cấp rất nhiều công cụ tiện ích phục vụ cho công việc văn phòng như:

Microsoft Word (hỗ trợ soạn thảo văn bản)Microsoft Excel (hỗ trợ tạo bảng tính)Microsoft PowerPoint (tạo các bài thuyết trình chất lượng cao)Microsoft Outlook (quản lý Email hiệu quả)Microsoft Access (tạo cơ sở dữ liệu cho web)Microsoft OneNote (hỗ trợ hợp tác đa người dùng và các dự án)

Ngoài ra còn nhiều ứng dụng khác nữa. Bạn có thể tải về bộ công cụ văn phòng trên để sử dụng cho công việc.

9. Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus là phần mềm cần thiết phải có sau khi cài đặt xong HĐH Win 7/Win 8/Win 10 bản quyền hoặc phiên bản key win 10 pro 2019. Phần mềm diệt virus sẽ đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính bạn trước sự xâm nhập khủng khiếp của hàng loạt virus, hacker hiện nay.

Hiện tại Windows 10 được tích hợp Windows Defender bảo vệ máy tính cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nếu bạn muốn sử dụng các phần mềm diệt virus khác thì có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus sau:

Kaspersky Anti-Virus (Dùng thử)Bkav Pro Internet Security (Mất phí)Malwarebytes Premium và IObit Malware Fighter Pro: cực kỳ nhỏ nhẹ, cập nhật dữ liệu virus, bảo vệ thời gian thực.Avast Premier + key bản quyềnAvast Internet Security 2018 + key bản quyền
10. Microsoft.NET Framework

.NET Framework là một nền tảng lập trình, vừa là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows được phát triển bởi Microsoft.

.NET framework bao gồm tập các thư viện lập trình lớn nhằm hỗ trợ việc xây dựng các chương trình phần mềm như lập trình giao diện, truy cập,….

Nếu bạn là dân IT thì việc cài .NET Framework là điều cần thiết.

11. Microsoft Visual C++

Microsoft Visual C++ là một sản phẩm Môi trường phát triển tích hợp (IDE) cho các ngôn ngữ lập trình C, C++, và C++/CLI của Microsoft. Microsoft Visual C++ có các công cụ cho phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework.

Download ngay Microsoft Visual C++ mọi phiên bản để sử dụng tối đa các công cụ bạn nhé.

12. Phần mềm gỡ cài đặt hiệu quả (Tùy chọn)

Có nhiều phần mềm bạn không muốn sử dụng nữa và muốn gỡ nó đi để nhẹ máy hơn, máy chạy mượt hơn. Vì vậy tải phần mềm gỡ cài đặt về máy sẽ giúp bạn gỡ cài đặt các phần mềm đó một cách sạch sẽ nhất. Để gỡ bỏ sạch sẽ, bạn hãy dùng 1 trong các phần mềm sau:

Tải IObit Uninstaller ProTải Your Uninstaller 7.5Tải Revo Uninstaller13. Phần mềm quét dọn rác, tối ưu máy tính

Phần mềm quét dọn rác, tối ưu máy tính sẽ giúp máy tính chạy nhanh và mượt hơn rất nhiều. Nên khi sử dụng máy tính một thời gian, bạn cần dọn dẹp file rác, xóa bộ nhớ cache để tối ưu hóa máy tính.

Tải một trong số các phần mềm dưới đây để dọn dẹp máy tính hiệu quả hơn:

Tải TuneUp Utilities (Dùng thử).Tải AtomicCleaner (Miễn phí).Tải CCleaner ProTải AVG TuneUpTải Advanced SystemCare ProTải Glary Utilities Pro
14. Phần mềm chống phân mãnh ổ cứng

Các phần mềm quét dọn rác kể trên có hỗ trợ chống phân mãnh HDD. Tuy nhiên bạn có thể dùng một phần mềm chuyên biệt và chuyên nghiệp hơn để bảo vệ ổ cứng của máy.

IObit Smart Defrag Pro là phần mềm chống phân mãnh ổ cứng HDD mà bạn có thể tải về.

Tạm kết

Sau khi cài và kích hoạt Windows xong, ngoài 14 phần mềm kể trên, còn rất nhiều phần mềm và ứng dụng khác cũng cần tải về. Tuy nhiên không phải máy tính nào và ai cũng cần những phần mềm đó. Có phần mềm quan trọng với người này nhưng với người khác có thể không cần thiết.

Xem thêm:

Trên đây, upes2.edu.vn.com chỉ đề cập đến những phần mềm cần thiết sau khi cài lại Windows. Chắc chắn trong quá trình sử dụng máy tính, bạn sẽ phát hiện mình thiếu hoặc mình cần phải tải phần mềm này về. Thì đó chính là lúc bạn bổ sung cho hoàn thiện máy tính của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *