Đối với người dùng máy tính xách tay thì hầu như ai cũng có những folder “nhạy cảm” riêng của mình mà không thích ai biết với lục lọi đến.

Bạn đang xem: Phần mềm khóa thư mục tốt nhất

Nhất là việc dùng chung laptop thì hôm nay bạn nên tìm ra 1 phương pháp để bảo mật cho file/thư mục của mình. Vậy làm vắt nào để đặt mật khẩu (password) cho thư mục trên sản phẩm tính?

Bài viết này upes2.edu.vn sẽ trình làng với các bạn các 4 phần mượt khóa thư mục miễn chi phí và bảo mật nhất mà bạn nên sử dụng.


Lưu ý: Dưới đấy là những ứng dụng mình đã test rất kỹ trước lúc viết rồi nhé, đề nghị các chúng ta cũng có thể yên trung ương mà sử dụng.

Và một điều nữa là một khi bạn đã ra quyết định đặt mật khẩu đến thư mục thì chúng ta hãy chắc chắn là đề nghị nhớ mật khẩu nhé, chúng ta nên lưu mật khẩu vào một chỗ nào đó phòng ngừa lúc đãng trí quên là bị mất tài liệu đó.


#1. Anvide Lock Folder

Theo như tiến công giá của chính bản thân mình thì đây là một phần mềm khóa folder miễn phí khôn cùng hay chính vì nó trực thuộc dạng Portable (không đề nghị cài đặt) và rất dễ sử dụng.

Phần mềm nhỏ dại này đã mã hóa tập tin và có thể chấp nhận được bạn đặt một hoặc những mật khẩu đề nghị rất an toàn. Kế bên ra, bạn cũng có thể sao chép ra USB để thực hiện bất cứ khi nào cần, rất thuận tiện cho bài toán sử dụng.


=> kể từ phiên bản 5.xx trở đi thì phần mềm Anvide Lock Folder sẽ được thay tên thành Anvide Seal Folder. Bạn cũng có thể tải về phiên bản mới nhất tại phía trên hoặc tại đây.

Cách sử dụng ứng dụng khóa folder Anvide Lock Folder

Sau khi tải phần mềm về (đối với phiên phiên bản 2.xx hoặc 3.xx) bạn nháy đúp chuột hoặc thừa nhận chuột yêu cầu vào file đó chọn Run as adminstrator nhằm chạy chương trình.

Xem thêm: Cách Xóa Dòng Kẻ Ngang Trong Word Nhanh Nhất, Cách Xóa Đường Kẻ Ngang Tự Động Trong Word

Note: Còn nếu như bạn sử dụng phiên bản mới nhất, tức là bạn dạng 5.xx (phần mềm Anvide Seal Folder), thì bạn phải cài để vào sản phẩm công nghệ tính.

Trong quá trình setup bạn chỉ cần lưu ý một điều này là hãy vứt tích ở loại 360 Total Security đi nhé. Rồi tiến hành thiết lập như thông thường thôi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tiếp theo, để thêm thư mục cần bảo vê (kể cả USB) bạn bấm vào ô thêm folder (biểu tượng folder + ) cùng tìm thư mục phải bảo vệ, chúng ta cũng có thể lựa chọn bao nhiêu thư mục cũng được.

Sau đó click chuột phải vào từng folder => chọn Khóa, nó vẫn hiện thêm 1 hộp thoại tạo nên mật khẩu riêng cho từng thư mục.

Ngoài mật khẩu bao gồm của chương trình, với từng thư mục bạn sẽ thiết lập từng mật khẩu cá biệt (giống nhau cũng được) bắt đầu mở được.

Bạn buộc phải nhập chế tạo phần nhắc nhở mật khẩu để nhắc các bạn nhớ lại mật khẩu nếu khách hàng quên. Hoặc nếu như khách hàng cảm thấy không cần thiết thì không quan trọng lập phần gợi ý mật khẩu cũng đươc.

Vì là ngữ điệu Tiếng Việt nên chắc mình cũng không nhất thiết phải nói các nữa, rất dễ sử dụng rồi.

Tips: nếu file/folder dung lượng nhỏ tuổi thì bạn có thể sử dụng WinRAR để nén và đặt mật khẩu lúc nén cũng rất bảo mật và tránh khỏi virus. (xem phương pháp đặt mật khẩu tệp zip rar)


#5. Lời kết

Trên đây là 4 ứng dụng đặt mật khẩu mang đến thư mục miễn tổn phí mình thấy tốt nhất mà bạn nên sử dụng bởi vì nó được mã hóa và tất cả tính bảo mật khá cao.

Hơn nữa nó rất dễ sử dụng, và cân xứng với nhu cầu của khá nhiều người dùng. Mong muốn với 4 ứng dụng trên sẽ đáp ứng được nhu yếu của những bạn, chúc các bạn thành công !!!