Có nhiều bạn hỏi mình rằng có bắt buộc sử dụng ứng dụng tối ưu máy vi tính không ? mình nhớ là đã trả lời câu hỏi này không dưới chục lần rồi thì phải.

Bạn đang xem: Top 6 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất 2020

Nếu như bạn có nhu cầu mình tư vấn về vấn đề này thì chắc chắn bản thân sẽ luôn khuyên răn là KHÔNG NÊN SỬ DỤNG nhé. Cũng chính vì sao.. ?

Cũng như những bạn, hồi mình mới tậu máy tính, à nhưng nói đúng chuẩn hơn là hồi bắt đầu được sở hữu máy tính cho riêng bản thân thì cảm giác thật là hưng phấn và thích thú.

Không biết chúng ta thế làm sao chứ hồi đó, khi mà bắt đầu được mua máy tính thì mình rất kính yêu và liên tiếp lên các diễn bầy về technology để tò mò làm sao để thực hiện máy tính đúng cách dán nhất, cũng như lên mạng để tò mò về các phần mềm tối ưu toàn diện cho chiếc máy tính xách tay của mình.

Và tất nhiên, vào khoản thời gian đó tôi đã thử qua rất phần lớn mềm, toàn phần mềm đình đám tính đến tận hiện nay nhưng ở đầu cuối mình vẫn rút ra một điều rằng “tất cả chỉ nên quảng cáo cơ mà thôi” .

Chả có phần mềm tối ưu như thế nào giúp máy tính xách tay của bạn chuyển động được ổn định cả, thậm chí còn nó còn giúp máy tính của bạn chậm trễ và ì ạch hơn ý.

*

Hoang đường, thiệt sự là quá vớ vẩn khi được call là phần mềm về tối ưu RAM. Buổi tối ưu RAM có thể chỉ dành cho những “kỷ vật” thời còn sử dụng Windows 95 cơ mà thôi, chiếc thời mà máy vi tính chỉ có tầm khoảng 32 đến hơn 100 MB RAM ý.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Quốc Tế Sài Gòn, Điểm Chuẩn Đại Học Quốc Tế

Chứ thực tiễn bây giờ, trang bị tính của người sử dụng ít tuyệt nhất cũng 1GB RAM rồi, còn ko thì toàn 4 GB trở lên thì thử hỏi còn tối ưu cái gì nữa.

Hơn nữa, tính từ lúc hệ quản lý điều hành Windows XP trở lên thì MS đã có một hệ điều hành thống trị việc thực hiện RAM cực tốt rồi nhất là các phiên bản Windows 7 trở lên, nó sẽ được tối ưu trọn vẹn và không phải bất cứ 1 phần mềm sản phẩm 3 làm sao can thiệp vào nó cả.

Viêc sử dụng phần mềm tối ưu RAM không phần đa không có tác dụng tăng tốc độ máy tính xách tay mà đôi lúc nó còn làm tác động đến thừa trình làm việc của bạn, rất rất có thể nó đã xóa nhầm những dữ liệu tạm của những chương trình hay ứng dụng đang chạy.

Lời khuyên: Cách cực tốt để tối ưu RAM chính là “sử dụng lắp thêm tính đúng cách và có chừng mực” .

Chừng mực ngơi nghỉ đây có nghĩa là bạn không nên mở quá phần nhiều mềm hay ứng dụng cùng một lúc, hoặc là tránh việc bật rất nhiều tab bên trên trình lưu ý web đã dẫn tới thiếu thốn RAM.

Nếu cảm thấy máy tính xách tay yếu quá và liên tục thiếu RAM thì đã đến lúc bạn tăng cấp RAM cho máy. Vâng ! đặc trưng vẫn là phương pháp sử dụng nhưng thôi.

#4. Lại còn ứng dụng tăng tốc độ chơi trò chơi nữa