Đề bài: Em hãy viết một bài bác văn tả chiếc áo đồng phục mùa đông.

Bạn đang xem: Tả chiếc áo đồng phục lớp 4

Tả chiếc áo đồng phục mùa đông – bài làm 1:

Sáng nay, một cơn gió se se lạnh lùa vào chống gọi em thức dậy. Thì ra hôm nay mùa đông đã về rồi. Em thích hợp mùa đông một phần cũng là bởi em được phủ lên mình chiếc áo đồng phục. Chiếc áo đã giúp giữ ấm mang lại em trong suốt cả một mùa đông.


Chiếc áo đồng phục mùa đông của em được may bo gấu. Áo tất cả hai màu, thân trên tất cả màu trắng, thân dưới có màu xanh lá cây lá cây. Vải áo được có tác dụng là vải gió yêu cầu mặc vào có cảm giác mềm mại. Em có thể thoải mái vận động khi mặc chiếc áo này.

Chiếc áo này được may tương đối rộng. Nhưng nhờ vậy vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, em gồm thể mặc thêm một chiếc áo khóa ngoài dầy ở mặt trong. Vào những ngày se se như từ bây giờ thì chỉ cần mặc chiếc áo khoác đồng phục này là đủ ấm rồi. Chiếc áo hiện có hai lớp, lớp bên phía ngoài là vải gió nên bao gồm thể cản được gió. Bên tay trái của áo hiện có in hình phù hiệu trường tiểu học của em. Mỗi lần mặc chiếc áo lên người em lại thấy cực kì hãnh diện về điều này. Chiếc áo chính là người bạn đồng hành cùng với em vào những ngày mùa đông lạnh giá.

Em rất ưa thích chiếc áo đồng phục mùa đông này. Nhờ bao gồm áo cơ mà em sẽ ko bao giờ phải lo bị lạnh mỗi lúc mùa đông về.

*

Tả chiếc áo đồng phục mùa đông


Tả chiếc áo đồng phục mùa đông – bài bác làm 2:

Em thích hợp mùa đông lắm bởi mỗi lúc mùa đông đến em lại được mặc chiếc áo khoác đồng phục lên người. Chiếc áo đã gắn bó với em trong suốt một năm học vừa qua.

Xem thêm: Điểm Chuẩn 13 Trường, Khoa Của Đại Học Huế Công Bố Điểm Sàn Xét Tuyển

Nếu như những ngày ấm áp chúng em có chiếc áo đồng phục màu trắng thì đến mùa đông bọn chúng em lại được mặc chiếc áo khoác đồng phục này. Chiếc áo khóa ngoài mỏng nhẹ và bình thường cho cả nam và nữ nên ai cũng bao gồm thể mặc được. Áo khoác đồng phục gồm hai màu là màu sắc trắng cùng màu xanh. Một đường viền màu xanh lá cây tạo thành các hình chữ V giúp phân định rõ nhì phần của áo. Chiếc áo hiện có tay nhiều năm đến cổ tay của em và được bo chun rất cẩn thận. Áo may dáng vẻ suông cùng sử dụng khóa cài. Mỗi lúc mặc vào, em sẽ kéo khóa áo lên mang lại gọn gàng. Những ngày gió lạnh, em thường kéo khóa cao lên đến cổ, nhưng vậy thì cổ áo có thể che kín được phần cổ của em. Những ngày bình thường thì em sẽ kéo chừa lại một đoạn cổ áo và bẻ phần cổ này ra giống như cổ áo sơ mi.

Em phù hợp mặc áo đồng phục lắm do khi đến trường em và các bạn ai cũng như nhau, trọn vẹn không bao gồm sự phân biệt làm sao cả. Không chỉ vậy, mặt tay trái của áo còn có in phù hiệu của trường tiểu học nơi em đang theo học. Mỗi khi em đi không tính đường, ai nhìn vào cũng biết em học trường gì.

Những năm mon học trò, được khoác lên mình chiếc áo đồng phục đối với em là một niềm vinh dự cực nhọc tả. Năm ni đã là năm cuối cấp, mùa đông này sẽ là mùa đông cuối cùng em được mặc chiếc áo ấy. Tuy nhiên, em sẽ giữ gìn chiếc áo cẩn thận để mỗi khi nhìn lại em sẽ nhớ về năm tháng học sinh của mình.

Nhã Đan


*

Previous PostTổng kết phần văn phiên bản nhật dụng
*

Next PostTả chiếc áo đồng phục của em lớp 4

Related Articles


Post bình luận Hủy

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình thông qua này mang đến lần comment kế tiếp của tôi.


Tải phầm mềm Văn chủng loại tổng hợp sử dụng trên điện thoại cảm ứng với hơn 30.000 bài văn mẫu hay nhất, giải bài xích tập văn SGK, soạn văn không thiếu chi tiết.