Hướng Dẫn Cách Tách Họ Và Tên Trong Excel 2010, 2013, 2016, Tách Họ Và Tên Trong Excel

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách Họ và Tên trong một danh sách, sử dụng Excel. Thông thường khi lập một danh sách, chúng ta thường nhập cả họ và tên vào một cột.

Đang xem: Tách họ và tên trong excel 2010

Nhưng nhiều khi cần phải tìm tên một người nào đó trong danh sách thì ta phải làm thế nào đây?

Nếu chúng ta dùng chức năng Sort hay Fliter trong Excel thì nó chỉ có thể lọc danh sách theo họ của người đó mà thôi. Cách quản lý danh sách theo kiểu Họ và Tên ở những cột riêng biệt thường gặp trong quản lý danh sách học sinh hay nhân viên công ty.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để thực hiện tách Tên và Họ trong Excel đó là sử dụng các câu lệnh LEFT, RIGHT, LEN, FIND và cách thứ 2 đó là sử dụng chức năng Text to Columns trong menu Data.

Xem thêm: Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Và Hiện Thực Hoá Những Suy Nghĩ Của Bạn, 52 Sơ Đồ Tư Duy Ý Tưởng

Mục Lục Nội Dung

#1. Sử dụng câu lệnh LEFT, RIGHT, LEN, FIND để tách Tên và Họ

Thực hiện:

+ Bước 1: Mở file Excel cần thực hiện, giả sử file cần thực hiện có nội dung như sau:

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Với cách này ta có thể tách Họ, Tên đệm, Tên vào những cột khác nhau, tuy nhiên cách này cũng có 1 hạn chế là nếu Họ và tên của mỗi cá nhântrong danh sách khác nhau thì nó sẽ cho ra nhiều cột khác nhau.

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện tách Họ và tên trong Execl rất đơn giản rồi đó, cách thứ nhất đòi hỏi các bạn phải sử dụng các hàm và công thức để thực hiện, cách thứ hai đơn giản và nhanh hơn phù hợp với mọi người.

Xem thêm:

Tuy nhiên hai cách trên đều có những hạn chế nhất định của nó, các bạn hãy chọn cho mình một cách làm phù hợp nhé. Ngoài hai cách trên ta còn có thể viết câu lệnh bằng Visual Basic trong Excel để thực hiện công việc trên, mình sẽ giới thiệu cho các bạn trong một bài viết khác.

Mình hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng Excel hiệu quả hơn trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công !

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *