Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách bóc Họ với Tên trong một danh sách, sử dụng Excel. Thường thì khi lập một danh sách, bọn họ thường nhập cả họ và tên vào trong 1 cột.

Bạn đang xem: Tách họ và tên trong excel 2010

Nhưng nhiều khi cần nên tìm tên một tín đồ nào kia trong danh sách thì ta buộc phải làm nỗ lực nào đây?

Nếu chúng ta dùng chức năng Sort giỏi Fliter trong Excel thì nó chỉ rất có thể lọc list theo bọn họ của người này mà thôi. Cách cai quản danh sách theo phong cách Họ cùng Tên ở đa số cột cá biệt thường gặp gỡ trong làm chủ danh sách học sinh hay nhân viên công ty.

Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ khuyên bảo cho chúng ta 2 cách để thực hiện tại tách Tên cùng Họ vào Excel đó là sử dụng các câu lệnh LEFT, RIGHT, LEN, FIND cùng cách thứ 2 đó là sử dụng công dụng Text khổng lồ Columns trong menu Data.

Xem thêm: Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Và Hiện Thực Hoá Những Suy Nghĩ Của Bạn, 52 Sơ Đồ Tư Duy Ý Tưởng


Mục Lục Nội Dung


#1. áp dụng câu lệnh LEFT, RIGHT, LEN, FIND để tách Tên và Họ

Thực hiện:

+ bước 1: Mở file Excel đề nghị thực hiện, đưa sử tệp tin cần thực hiện có nội dung như sau:

*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý: Với giải pháp này ta gồm thể bóc tách Họ, tên đệm, thương hiệu vào phần đa cột khác nhau, mặc dù cách này cũng có 1 hạn chế là nếu như Họ với tên của mỗi cá nhântrong danh sách khác nhau thì nó sẽ đến ra nhiều cột không giống nhau.

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho chúng ta cách thực hiện tách Họ và tên vào Execl rất đơn giản và dễ dàng rồi đó, cách thứ nhất đòi hỏi chúng ta phải sử dụng những hàm và phương pháp để thực hiện, cách thứ hai đơn giản và dễ dàng và nhanh hơn phù hợp với những người.

Tuy nhiên hai cách trên đều có những tinh giảm nhất định của nó, các bạn hãy chọn cho mình một cách làm cân xứng nhé. Quanh đó hai giải pháp trên ta còn có thể viết câu lệnh bởi Visual Basic trong Excel để thực hiện quá trình trên, mình sẽ reviews cho chúng ta trong một bài viết khác.

Mình hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp chúng ta sử dụng Excel hiệu quả hơn trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công !