Nếu nhiều người đang sử dụng màn hình hiển thị lớn, văn bản và fonts chữ nhỏ dại trên màn hình hoàn toàn có thể làm phiền chúng ta và chúng ta cũng có thể gặp trở ngại khi gọi văn bạn dạng chính xác.Bây giờ bạn có thể làm đến văn bản lớn hơn với dễ gọi hơn vào Windows.

Bạn đang xem: Tăng kích thước chữ trên màn hình

Các cách sau sẽ giúp đỡ bạn chuyển đổi kích kích thước chữ và làm cho chỡ lớn hơn trong hệ thống Windows hoặc Trình phê chuẩn web của bạn.

*


Thay thay đổi font chữ hệ thống trên Win 10

1. Click chuột phải vào màn hình hiển thị nền và chọnDisplay settings.

*

2.Trượt thanh“Change the kích cỡ of text, apps…”sang bên phảiđể khiến cho cỡ chỡ to hơn. Hoặc trượt nó sang bên trái để triển khai cho chúng nhỏ tuổi hơn.Thanh trượt di chuyển theo gia số 25% . Bạn cũng có thể tăng size lên tới 175%.

*

Bạn đã nhận thấy size chữ biến đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy các thứ trở nên lớn hơn (hoặc nhỏ dại hơn) cho đến khi bạn khởi động lại hoặc đăng nhập và đăng xuất. Nếu khách hàng hài lòng với size chữ, bạn có thể dừng làm việc đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ thiết lập hoặc điều chỉnh size phông chữ của những thành phần UI ví dụ (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy liên tiếp với cách 3.

3. Nhấp vào“Advanced Display Settings”ở cuối hành lang cửa số cài đặt.

*

4.Nhấp vào“Advanced sizing of text và other items”ở dưới thuộc của cửa sổ.

*

Một màn hình với một trong những lựa lựa chọn hiển thị xuất hiện.Từ đây, chúng ta có thể chọn A.) Đặt xác suất phần trăm tùy chỉnh cấu hình (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh size chữ của những thành phần ví dụ như Menu với Biểu tượng.

5.Nhấp vào“Set a custom scaling level”bên dướiChange kích cỡ of items.

*

Một cửa sổ bật lên mở ra với một cây thước nhỏ trong đó.Nhấp vào hộp tỷ lệ phần trăm, nhập một trong những và nhấp vào Ok.Kiểm tra các form size khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một chiếc bạn thích.

Xem thêm:

*

6. Lựa chọn thành phần UI bạn muốn thay đổi, chọn size chữ và chọn“Bold”nếu bạn muốn chữ in đậm.Lặp lại các bước này khi cần thiết cho các thanhTitle bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng)and Tool tips(Công cụ).


*

6.Nhấp vàoApply.Windows sẽ khiến cho bạn mong chờ hoặc yêu cầu chúng ta đăng xuất và đăng nhập lại (trong trường phù hợp mở rộng) trước khi chúng ta thấy các thay đổi.

*

Tăng size chữ trong Win 7

1.Nhấp chuột cần vào màn hình nền với chọnScreen Resolution

*
2. Nhấp vào“Make text và other items larger or smaller”

*

3.Chọn phần trăm phần trăm:Smaller, MediumhoặcLarger (100, 125 hoặc 150% )và nhấp vàoApply.

*

4.Đăng xuất và bật lại(hoặc khởi đụng lại máy tính).

Nếu bạn ưa thích với kết quả, tạm dừng ở đây.Nếu không, bạn cũng có thể thử đặt thiết lập cấu hình %.

5.Nhấp vào“Set custom text kích cỡ (DPI)”trong điều hướng bên trái sau khi chúng ta điều hướng trở lại Display settings window.

*

Một cửa sổ bật lên cùng với một thước kẻ xuất hiện.

6.Nhập một trong những vào ô %(ví dụ: 135 %) với nhấp vàoOk.

*

7.Nhấp vàoApplytrên màn hình tiếp theo, sau đó đăng nhập cùng đăng xuất.

*

Tăng kích thước chữ trong ngẫu nhiên trình coi ngó web nào

ĐánhCTRL +trong ngẫu nhiên trình duyệt bao gồm nào (Coc Coc, Edge, IE, ChromehoặcFirefox) đang phóng khổng lồ trên một trang web, khiến cho văn bản và hình ảnh lớn hơn. NhấnCtrl –thu nhỏ.Bạn cũng rất có thể chọn Thu phóng từ menu trong bất kỳ trình coi ngó nào.

*

TrongEdgeInternet Explorer, mức thu phóng vẫn không thay đổi trên mỗi website bạn truy vấn cập.Tuy nhiên, trongChrome, cốc CốcFirefox, độ cường điệu chỉ không đổi trong một miền,