29 Mẫu Thiệp Chúc Mừng Ngày 20 Tháng 11, 100 Ý Tưởng Hay Nhất Về Chủ Đề 20/11

làm thiệp 20/11 sáng tạo – Ngày Nhà giáo nước ta là một ngày trọng đại, không chỉ với những người làm nghề giáo mà còn cả với phụ huynh và học sinh. Trong ngày này, bên cạnh hoa và quà, những người thầy, người cô chắc chắn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc và đột ngột khi nhận được những tấm thiệp ghi những lời chúc đầy ý nghĩa do chính tay học sinh thân yêu tạo ra. Hãy cùng upes2.edu.vn học ngay cách làm thiệp 20/11 đơn giản, đẹp để chúc mừng và tri ân thầy cô giáo kính yêu của mình trong ngày này nhé!

thông thường, khi chọn lựa quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món quà như đồng hồ thời trang, thiết bị số, đồ gia dụng, mỹ phẩm làm đẹp… tuy nhiên, những món quà handmade như một tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa do bạn tự tay làm cũng có những thành quả đặc biệt, thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho thầy cô.

Đang xem: Thiệp chúc mừng ngày 20 tháng 11

Vì điều đó, nếu như bạn đang không biết nên tạo bất ngờ gì cho người thầy, người cô kính yêu của mình thì hãy thử bắt đầu một tấm thiệp 20/11 thật đẹp xem nhé!

Bạn đang xem bài viết : Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo tặng thầy cô

Table of Contents

Cách làm thiệp 20-11 bằng giấy màu tại nhà đơn giản, dễ thực hiệnCách làm thiệp 20/11 sáng tạo bằng giấy A4 đơn giảnCách làm thiệp 20/11 bằng ruy băngCách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 hình trái timCách làm thiệp bằng giấy A4 ngày 20/11 hình bông hoa

Cách làm thiệp 20-11 bằng giấy màu tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Làm thiệp từ giấy màu là cách làm phổ biến nhất hiện nay, vừa đơn giản, nguyên liệu cũng thường đã có sẵn mà lại không tốn thời gian. chỉ phải tỉ mỉ một tí là bạn đã có trên tay tấm thiệp handmade xinh xắn rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những thứ cần chuẩn bị đều là vật dụng thường nhật mà cho dù học sinh nào cũng có, có thể mua dễ dàng như giấy màu, kéo cắt giấy, bút màu, bút mực.

*

Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm thiệp từ giấy màu

Chỉ dẫn các bước để làm thiệp 20 tháng 11 từ giấy màu

Bước 1: Tạo khuôn: Cắt giấy màu thành hình vuông, hình trái tim lớn tùy ý để tạo khuôn cho tấm thiệp, sau đấy gập đôi tờ giấy lại. có thể cắt tỉa phần viền ngoài để tấm thiệp cuốn hút, bắt mắt hơn.Bước 2: Trang trí mặt ngoài của thiệp: chúng ta sẽ dùng bút màu để làm rõ nét những cụm từ như: Chúc mừng ngày nhà giáo đất nước ta, Happy Teacher’s Day, Tri ân Thầy cô nhân dịp 20-11.

*

Gợi ý trang trí thiệp chúc mừng 20/11

Bước 3: Trang trí bên trong của thiệp: phần trong thiệp sẽ trang trí bằng phần hoa văn nhẹ nhàng từ bên ngoài rìa. Cuối cùng, chúng ta gửi gắm những lời cám ơn, câu chúc ý nghĩa vào phần giữa của tấm thiệp.

Vậy là con người đã có một tấm thiệp đơn giản tuy nhiên lại vô cùng ý nghĩa để gởi tặng thầy cô rồi.

Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo bằng giấy A4 đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị và sẵn sàng

Giđó A4KéoBút chìBút màuThước kẻHồ dán

Cách tiến hành

Bước 1: Tạo phần giấy nối

Gấp tờ giấy A4 làm 3 phần vuông góc.Cắt 1 mảnh giấy màu có kích tấc là 10cm x 9cm rồi gấp đôi lại, tỉa cong phần mép giấy sao cho tạo thành hình trái tim.Đặt mảnh giấy màu vừa cắt lên trên của mặt trước tấm thiệp, sử dụng bút vẽ theo đường hình trái tim rồi tiến hành lại với bên dưới của mặt sau tấm thiệp.Tại mặt trước của tấm thiệp, bạn kẻ 1 đường thẳng nối từ chóp hình trái tim xuống dưới. Gần giống, ở mặt sau của tấm thiệp bạn kẻ 1 đường lên mép trên tấm thiệp.dùng kéo cắt theo đường kẻ ở cả 2 mặt của tấm thiệp.

Bước 2: Trang trí

Bạn sử dụng bút màu vẽ 1 đường viền đậm cho hình trái tim vừa cắt.Cắt 1 mảnh giấy hình chữ nhật dài khoảng 30cm, sử dụng hồ dán cố định bao quanh tấm thiệp để hình thành chiếc đai dễ nhìn.Vẽ trang hoàng thêm các họa tiết trên mảnh giấy khác (có thể vẽ hoa, trái tim bé…), sau ấy cắt và dán lên phần đai cố định của tấm thiệp để trang hoàng.

Bước 3: Viết lời chúc

Sau lúc đã chấm dứt xong tấm thiệp 20.11, bạn chỉ phải viết những lời chúc thật ý nghĩa để dành tặng tới những người thầy, người cô giáo yêu mến của mình.

Cách làm thiệp 20/11 bằng ruy băng

Một tấm thiệp bằng ruy băng trang nhã sẽ rất hợp với ngày 20 tháng 11, cách làm thiệp 20.11 từ ruy băng tặng thầy cô cũng khá dễ dàng, bạn chỉ phải làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi là sẽ có ngay thành quả rất xinh xắn, đáng yêu.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Ruy băng màu trắng, xanh lá cây, vàng.Bìa cứng.Kéo.Băng dính 2 mặt, keo dán, keo nến…

Làm thiệp 20 tháng 11 từ ruy băng

Bước 1: trước tiên, để làm nhụy hoa, bạn cắt một mẩu ruy băng bản 1,5cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy băng và quấn lại như hình cái kén. Cuối cùng, bạn gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài.

Xem thêm: Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe Gplx Với 600 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Lái Xe Ô

*

Bước 2: kế đến cắt một mẩu ruy băng trắng bản rộng 2,5cm và dài 11cm rồi làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy băng thừa và dán phù hợp định lại.

*

Bước 3: dùng ruy băng bản rộng 1,5cm màu xanh để quấn đài và cành hoa như hình dưới.

*

Bước 4: Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, sử dụng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đấy. Bạn lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán phù hợp định tại cuống, cắt bỏ ruy băng thừa.

*

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Bạn cũng có khả năng thắt thêm một chiếc nơ nhỏ để dán vào và trang trí một góc thiệp.

*

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 hình trái tim

Vật dụng cần chuẩn bị

Giấy A4Giấy màuKéoBút chì, bút màuKeo dán

Cách thực hiện

Cắt 3 mảnh giấy hình vuông với độ dài cạnh là 7cm.Gấp đôi mảnh giấy lại, dùng bút vẽ phác họa thành hình trái tim rồi cắt theo hình vẽ.Ở mỗi điểm giữa nối hai nửa trái tim, bạn cắt một đường nhỏ hình chữ “V” để tạo nếp gấp cho phần dán.

*

tiếp theo, bạn gấp phần giấy vừa cắt hình chữ “V” của mỗi mảnh vào rồi dùng keo dán cố định như hình chỉ dẫn trên.Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất, rồi dán vào nửa mặt sau của trái tim thứ 2. Tương tự, bạn dán một nửa mặt sau còn lại của trái tim thứ 2 vào mảnh giấy hình trái tim thứ ba để tạo hiệu ứng 3D.Gấp đôi tờ giấy A4 lại, sử dụng kéo cắt tỉa cong theo phần mép giấy để tạo thành hình trái tim to làm thiệp.Đặt các hình trái tim đã dán trước đây vào phần giữa của tấm thiệp trái tim rồi dùng keo dán cố định.Cuối cùng, bạn dùng bút màu vẽ viền xung quanh tấm thiệp, trang trí sao cho đẹp đẽ và đừng bao giờ quên viết những lời chúc hoàn hảo nhất gửi đến thầy cô nhé!

*

Sau Đây là một vài gợi ý làm thiệp chúc mừng ngày 20 tháng 11 mà chúng ta có thể đọc thêm

Cách làm thiệp 20/11 – Thiệp từ cúc áo

Để có một tấm thiệp chúc mừng 20/11 tự làm mà vẫn bắt mắt, hãy thử cho bé học cách làm thiệp 20/11 đơn giản từ cúc áo nhé!

Chuẩn bị:

một vài tấm giấy bìa cứng nhiều màumột vài cúc áo nhiều sắc màuBút kim màu đen,Bút nhũ trắng hoặc đỏBút dạBút chì màuSúng bắn keo, kéoCách làm thiệp

Bước 1: bé thu thập kéo cắt tờ giấy bìa cứng màu tạo hình tấm thiệp theo kích thước mong muốn và gấp đôi tờ giấy.

*

Thiệp handmade làm từ cúc áo

Bước 2: dùng bút màu để trang trí tấm thiệp. Ba mẹ có khả năng cho bé thoải mái sáng tạo bằng những hình vẽ trái tim, hoa, ruy băng,…

Bước 3: sử dụng keo gắn những chiếc cúc áo vào vị trí vừa vẽ trên tấm thiệp, sau đấy chờ keo khô. lưu ý, các bạn nhỏ đặt sao cho cúc áo kín hết chỗ vẽ để ra được hình ảnh như ước muốn.

Bước 4: chờ keo khô, bé lật mặt trong của tấm thiệp ra và ghi ra những lời chúc tốt đẹp gửi tặng thầy cô yêu quý.

*

Vẽ thêm họa tiết để tấm thiệp thêm sinh động

Cách làm thiệp bằng giấy A4 ngày 20/11 hình bông hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị và sẵn sàng

Giđó A4 màuGiđó bìaHộp màuPhụ kiện trang hoàng: Hạt cườm, sợi đay bé, cúc áo, ruy băng…Kéo, dao trổThước kẻHồ dán, xốp dán loại mỏngHình mẫu: In hình mẫu là hình bông hoa ra bìa trắng với kích tấc 8cm x 5cm (dài x rộng).

Cách tiến hành

Tô màu cho hình bông hoa sao cho thích mắt.sử dụng kéo cắt theo hình vừa tô để được 1 hình bông hoa đẹp.Ướm bông hoa vào tờ giấy A4 và ghi lại địa điểm giới hạn của bông hoa ở cả 2 chiều ngang và dọc.

Cắt 1 khuôn hình tự chọn (hình tròn, vuông, bầu dục…) sao cho rộng hơn các nơi ghi lại khoảng 1cm – 3cm.Tô màu sao cho màu loang nhạt dần từ mép khuôn hình vào phía trong. coi xét: Bạn nên dùng màu nâu nhạt để tô viền cho tấm thiệp nổi trội.Cắt 2 khung hình chữ nhật bằng giấy A4 có màu nổi trội trên nền bìa thiệp với kích tấc 20cm x 20cm. coi xét: Bạn có thể dùng bìa trắng để cắt rồi tô màu, sao cho kích cỡ của 2 khung to, khung bé vừa khít nhau, tạo ấn tượng khung ảnh sâu hút.Dán khung vào tấm thiệp.kế đến, bạn dán bông hoa hướng dương lên nền thiệp và trang hoàng 1 chút hạt cườm, ruy băng… sao cho thích mắt.

Xem thêm: Phần Mềm Dọn Rác Tốt Nhất Cho Android Miễn Phí, Tốt Nhất, 8 Ứng Dụng Dọn Rác Android Tốt Nhất

Nên tặng thiệp 20/11 khi nào, ở đâu, như thế nào

Với những mẫu thiệp chúc mừng 20/11 trên, nhiều cô cậu học trò phân vân về thời điểm tặng thiệp, nên tặng ở đâu và như thế nào? Bạn nên tặng thiệp gần sát ngày nhà giáo nước ta hoặc trong ngày nhà giáo nước ta bởi Nó là ngày tri ân mang ý nghĩa sâu sắc. Nên tặng tại trường, lớp nơi các thầy cô giảng dạy. Khi tặng những tấm thiệp đẹp nhất ngày nhà giáo đất nước ta nên kèm với những lời chúc ý nghĩa và những chùm hoa tươi thắm dành tặng thầy cô để thể hiện tình yêu thương trong ngày nhà giáo đất nước ta.

Những mẫu thiệp đẹp 20/11 tặng thầy cô

*

*

*

*

*

*

*

Tổng kết

Trên đây là cách làm thiệp ngày 20/11 tặng thầy cô dễ dàng mà chúng tôi mong muốn sẻ chia đến độc giả. upes2.edu.vn hy vọng bạn đã nắm rõ và có thể tự tay mình sáng tạo ra những tấm thiệp thật đẹp dành tặng đến người cha, người mẹ thứ hai của mình. cám ơn bạn đã lưu tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *