Mẫu Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp, Mẫu Thư Thông Báo Kết Quả Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp

Thư trả lời trúng tuyển đang dần trở thành điều bắt buộc phải có sau quá trình phỏng vấn. Qua đó ứng viên chứng minh thêm được ưu điểm của mình cũng như doanh nghiệp một lần nữa đánh giá chính xác hơn về ứng viên mà mình đã lựa chọn.

Dưới đây là mẫu thư trả lời trúng tuyển hay và chuyên nghiệp nhất cũng như những lưu ý quan trọng ứng viên cần biết khi phản hồi mà upes2.edu.vn chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo và áp dụng.

Đang xem: Thư trả lời kết quả phỏng vấn

Mẫu thư trả lời trúng tuyển chuyên nghiệp nhất

Bạn nên tham khảo mẫu thư trả lời trúng tuyển để có cách viết phù hợp nhất. Học hỏi kinh nghiệm từ người khác giúp nhanh chóng đạt kết quả mong muốn hơn. Dưới đây là một ví dụ được nhiều ứng viên tin dùng thời gian qua.

*

Tham khảo mẫu thư trả lời trúng tuyển giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu

<THƯ CẢM ƠN TỪ ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN>

Kính gửi bộ phận nhân sự – doanh nghiệp Z,

Tôi tên là ABC, đã được nhận thư thông báo trúng tuyển cho vị trí XYZ tại quý công ty. Vì thế, tôi viết thư này để bày tỏ lòng biết ơn cùng xác nhận sẽ tham gia đào tạo.

Qua buổi phỏng vấn, tôi đã rất ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp đã trao cơ hội để tôi lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng cho ứng viên trẻ tuổi, mong muốn cống hiến.

Tôi hứa sẽ làm việc hết sức mình, nỗ lực học hỏi để đóng góp vào sự phát triển. Mong rằng các cấp sẽ tạo điều kiện giúp đỡ để tôi phát huy được hết khả năng.

Để chuẩn bị tốt hơn, vui lòng cho tôi biết thêm thời gian bắt đầu, thủ tục cần thiết. Mong rằng công ty bớt chút thời gian giải đáp và phản hồi lại. Tôi xin cảm ơn!

Trân trọng!

Thư trả lời trúng tuyển là gì?

Thư trả lời trúng tuyển được ứng viên sử dụng để hồi đáp lại doanh nghiệp/tổ chức. Mục đích là thông báo rằng mình đã nhận được kết quả phỏng vấn. Quan trọng hơn, người gửi bày tỏ sự biết ơn vì có cơ hội trở thành một thành viên mới.

*

Thư trả lời trúng tuyển nói lên nhiều điều về ứng viên sáng giá

Nhiều người nghĩ việc làm này là không cần thiết vì họ được thông qua là do năng lực. Tuy nhiên, phương thức đó lại giúp bạn thể hiện kỹ năng bản thân. Thái độ mong muốn được hợp tác chính là tiền đề cho sự nghiệp.

Hành động tuy nhỏ nhưng hiệu quả đem lại thực sự rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng tạo thiện cảm với cấp trên và hòa nhập môi trường làm việc tốt hơn. Ghi điểm nhờ thư trả lời cùng nỗ lực trong thời gian đào tạo, đem lại lợi thế to lớn. Cơ hội trở thành nhân viên chính thức sẽ cao hơn nhiều.

Nội dung và bố cục trong thư cảm ơn trả lời trúng tuyển

Nhiều bạn đã nhận thức ra vai trò nhưng vẫn chưa thực sự chỉn chu trong khâu trình bày. Họ thường tùy ý viết như một Email phản hồi thông thường. Người viết cần định hình bố cục rõ ràng trước khi bắt đầu.

Thư trả lời trúng tuyển nên diễn đạt rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý. Bạn được khuyến khích phân chia ba phần mở – thân – kết thay vì sáng tạo theo cách riêng. Ngoài ra, hãy gửi thư cùng với file word đính kèm để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Mở đầu

Ngay trong phần mở đầu thư trả lời trúng tuyển, độc giả nên nêu rõ mục đích viết là gì. Người nhận nhìn vào sẽ biết ngay đây là Email phản hồi. Sự biết ơn nên ưu tiên thể hiện trước để chiếm trọn thiện cảm.

*

Thư nên mở đầu với lời cảm ơn chân thành dành cho nhà tuyển dụng

Phần không thể thiếu tiếp theo là nêu rõ họ tên, thời gian phỏng vấn. Nếu không sẽ gây bối rối cho bộ phận nhân sự, vì họ tiếp nhận nhiều ứng viên cùng lúc.

Nội dung chính

Phần thân thư trả lời trúng tuyển là nơi để thể hiện năng lực và kỹ năng của bản thân. Bạn có thể đề cập tới những điều thực sự ấn tượng trong buổi phỏng vấn như là:

– Môi trường làm việc.

– Tác phong chuyên nghiệp.

– Lĩnh hội kiến thức.

Xem thêm:

Để tạo thêm cảm giác gần gũi và chân thành nên đưa vào một vài cảm xúc. Đó có thể là sự choáng ngợp trước quy mô doanh nghiệp. Bày tỏ sự ngưỡng mộ với thái độ thân thiện, nhiệt tình từ phía công ty cũng nên áp dụng.

Phần kết

Cuối thư trả lời trúng tuyển cảm ơn một lần nữa vì đã được tin tưởng, trao cơ hội làm việc. Bạn cũng nên thêm vào đó lời cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong thời gian tới. Quan trọng hơn, hãy xác nhận lại thời gian làm việc cùng thủ tục cần chuẩn bị.

*

Phần kết nên gợi mở về cơ hội kết nối tiếp theo

Bởi lẽ, đây là lúc để kéo dài sợi dây kết nối giữa hai bên. Không những vậy, ngày đầu tiên đi làm cũng nhờ thế mà diễn ra thuận lợi hơn.

Các lưu ý quan trọng khi viết thư phản hồi

Để thư trả lời trúng tuyển hoàn hảo nhất, bạn cần ghi nhớ thêm các lưu ý quan trọng. Chỉ một lỗi nhỏ cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá sai năng lực. Mẫu Email hồi đáp chuyên nghiệp cần hàm chứa và tránh các điều sau.

*

Thư nên sớm gửi đi sau khi nhận được thông báo tới

Yếu tố

Giải thích

Lời văn lịch sự

– Từ ngữ sử dụng nên không nên quá thoải mái theo văn nói.

– Nội dung toát lên sự chuyên nghiệp nơi công sở.

– Tránh diễn đạt bằng lời văn quá sáo rỗng hoặc xu nịnh.

Trình bày ngắn gọn

– Độ dài lý tưởng của file word đính kèm trong thư trả lời trúng tuyển vào khoảng nửa trang A4.

– Template quá màu mè không khuyến khích sử dụng.

Tránh lỗi chính tả

– Đây là lỗi sai tuyệt đối không được mắc phải. Bởi vì, nó thể hiện sự cẩu thả, thiếu tính chỉn chu trong công việc.

– Điều này đặc biệt lưu tâm hơn khi soạn thảo thư trả lời trúng tuyển bằng tiếng Anh.

Thời gian gửi

– Thời gian lý tưởng để trả lời thư tuyển dụng là sau khi nhận thông báo 1 – 2 tiếng.

– Tránh phản hồi quá muộn, vượt quá 24h. Nó cho thấy bạn chưa nhiệt tình và thiếu thói quen kiểm tra Email.

– Bạn cũng không nên lựa chọn cách cảm ơn bằng việc gọi điện thoại. Bởi lẽ, hình thức này khá rườm rà, gây mất thời gian.

Xem thêm:

Trên đây là những kiến thức thực tế, giúp bạn chinh phục những vị trí công việc mới. Điều này không quá khó hay mất nhiều thời gian, nhưng tính hiệu quả thì chưa bao giờ dừng lại. upes2.edu.vn hy vọng rằng độc giả sẽ sớm thành công với thư trả lời trúng tuyển.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *