giải pháp khắc phục lỗi cỗ gõ giờ đồng hồ Việt (Trần Kỳ Nam) trên macOS Monterey triệt để là chưa có, nhưng nỗ lực vào đó chúng ta có thể đổi sang cỗ gõ khác hoặc vận dụng mẹo dưới đây.


Bộ gõ giờ Việt (Trần Kỳ Nam) trên macOS Monterey lỗi như nào?

Sau khi upgrade hệ quản lý điều hành macOS lên phiên phiên bản Monterey, người tiêu dùng bộ gõ tiếng Việt nai lưng Kỳ phái mạnh sẽ gặp gỡ rất nhiều khó khăn khi gõ giờ Việt như bị lặp chữ, nhỏ trỏ loài chuột trong văn bản hiển thị ko đều, dancing chữ hay thậm chí còn là bộ gõ bị lag - giật. Tuy nhiên, lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn gõ nhanh, còn khi gõ chậm thì đã không gặp quá nhiều.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi bộ gõ tiếng việt trên macos monterey

*

Khi gõ quá cấp tốc với cỗ gõ tiếng Việt è cổ Kỳ Nam, văn phiên bản sẽ bị lỗi.

Lỗi này khả năng cao đến từ các việc nhà phạt triển phần mềm chưa kịp nâng cấp bộ gõ làm cho tương ưng ý với hệ quản lý điều hành macOS Monterey sau thời điểm được phát hành chủ yếu thức. Vào trường vừa lòng đang gặp gỡ phải hầu như lỗi kể trên, chúng ta hãy vận dụng những bí quyết sau để không còn chạm chán khó khăn lúc gõ văn phiên bản nữa.

Cách 1. Gõ chậm rì rì lại

Cách này mặc dù không hạn chế và khắc phục được triệt để lỗi của bộ gõ giờ Việt trằn Kỳ Nam, nhưng nếu bạn chỉ ước ao dùng duy nhất bộ gõ này thì đó là cách duy nhất. Sau đây là kết quả sau khi gõ văn bản với tốc độ chậm lại so với khi gõ nhanh.

*

Sau lúc gõ chậm lại với bộ gõ giờ đồng hồ Việt (Trần Kỳ Nam), văn bạn dạng không còn bị lỗi nữa.

Xem thêm:

Trong trường hợp các bạn không đủ kiên trì để gõ chậm, hãy vận dụng hai cách sau để khắc phục triệt để lỗi trên thứ Mac.

Cách 2. Giải pháp khắc phục lỗi cỗ gõ giờ đồng hồ Việt với EVKey

EVKey là giữa những bộ gõ cực tốt được không ít người tin cần sử dụng trên hệ điều hành macOS sát bên Gõ tiếng Việt (Trần Kỳ Nam). Cùng thật như mong muốn khi tăng cấp lên hệ quản lý điều hành macOS Monterey thì EVKey không chạm mặt phải bất kỳ lỗi gì. Vì chưng vậy, chúng ta có thể tải bộ gõ này về thay thế sửa chữa cho Gõ giờ đồng hồ Việt (Trần Kỳ Nam) nhằm sử dụng.

*

Thành trái khi sử dụng bộ gõ giờ đồng hồ Việt EVKey, văn phiên bản hoàn toàn "lành lặn".

Cách 3. Thực hiện bộ gõ giờ đồng hồ Việt mặc định

Tuy rằng bộ gõ giờ Việt mang định của macOS vẫn còn đó tồn ứ đọng lỗi từ bỏ xoá chữ trong không ít năm qua, mà lại về cơ bản thì nó vẫn đủ xuất sắc ở mức để bạn thao tác mà không chạm chán khó khăn gì quá nhiều. đến nên, phía trên vẫn là một trong những lựa chọn bậc nhất nếu bạn muốn gõ tiếng Việt trên macOS.

*

Bộ gõ giờ Việt khoác định trên macOS trọn vẹn ổn định, ko gặp bất cứ lỗi gì

Để cài cỗ gõ tiếng Việt khoác định mang đến macOS Monterey, chúng ta hãy truy vấn vào: Tuỳ chọn hệ thống > keyboard > Nguồn đầu vào > dìm dấu cộng và chọn Telex hoặc Telex 1-1 giản.

Trên đó là cách hạn chế và khắc phục lỗi bộ gõ giờ đồng hồ Việt (Trần Kỳ Nam) khi update macOS Montery. Ví như thấy có lợi hãy chia sẻ cho anh em cùng biết nhé. Chúc bạn làm việc thành công!