Sơ đồ tư duy là một trong những trong những phương pháp học tập tiên tiến và phát triển hiện nay, giúp bài toán ghi lưu giữ trở nên dễ ợt và hiệu quả hơn. So với cách ghi chép thông thường bằng ký tự hay nhỏ số, sơ đồ tứ duy vượt trội ngơi nghỉ điểm nó tận dụng về tối đa kĩ năng ghi nhận hình ảnh của não. Nhờ đó, fan học sẽ thuận tiện nắm được những ý chính, khối hệ thống thông tin toàn diện, nhận thấy các mối tương tác và lưu giữ sâu hơn.

Bạn đang xem: 11 Phần Mềm Vẽ Bản Đồ Tư Duy Và 3 Bước Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Hiệu Quả Ít Biết

Trước đây, để tạo nên sơ đồ bốn duy, chúng ta cần giấy, bút, color vẽ… hoặc phần mềm xây cất như Photoshop, Illustrator. Hiện tại nay, bên dưới sự trở nên tân tiến của công nghệ, câu hỏi vẽ sơ đồ tứ duy vẫn được dễ dàng và đơn giản hóa đi rất nhiều nhờ các ứng dụng giành cho việc vẽ mindmap. Dưới đây là 5 phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy miễn tổn phí trên máy tính để chúng ta thỏa sức trí tuệ sáng tạo những sơ đồ đẹp mắt mắt.

*

Sơ đồ bốn duy là công cụ tuyệt vời nhất giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ và hệ thống kiến thức. 

Canva

Ra mắt năm 2012, Canva là phần mềm kiến thiết đồ họa và xuất bản tài liệu danh tiếng nhờ tính năng nhiều mẫu mã và hình ảnh đẹp mắt. Công cụ kiến tạo sơ đồ tư duy là trong số những tính năng khá nổi bật của Canva.

*

Một một trong những mẫu template đẹp mắt ở mục sơ đồ tứ duy vì Canva cung cấp. 

Chỉ nên nhấn chọn 1 mẫu trong tủ chứa đồ mindmap to con sẵn có trên website là các bạn đã chuẩn bị tạo sơ đồ tứ duy của riêng rẽ mình. Chúng ta có thể tinh chỉnh sơ thứ này theo phát minh riêng của bạn dạng thân bằng phương pháp thay đổi font chữ, màu sắc sắc, sticker… Sau khi thi công xong, Canva sẽ cung ứng bạn xuất tệp tin dưới những dạng JPEG, PNG, PDF, video MP4 với GIF với độ phân giải cao. Bạn có thể gắn sơ đồ tư duy vào bản báo cáo, tài liệu để phần trình bày của chính mình thêm tấp nập nhé!

Link: trên đây

Edraw Mind Map

Nhắc đến ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy thông minh thì không thể không có Edraw Mind Map. Ứng dụng này hỗ trợ bạn phác họa suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch dự án một cách thuận lợi nhờ tính năng tự động hóa sắp xếp với chèn các chủ đề thuộc lúc, đồng thời có thể chấp nhận được in ấn và chia sẻ bạn dạng đồ trực tuyến với những người liên quan.

*

Sơ đồ tư duy xây cất trên Edraw Mind bản đồ rất sáng tạo và độc đáo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hát Karaoke Trên Máy Tính, Cách Hát Karaoke Trên Máy Tính Dễ Dàng Đơn Giản

Đặc biệt, Edraw Mind bản đồ sở hữu gần 600 template đẹp mắt với phong thái đa dạng. Nếu khách hàng đang ấp ôm một kế hoạch tương lai hay hốt nhiên lóe lên một phát minh hay ho nào đó, hãy gấp rút truy cập vào kho tàng trữ của Edraw Mind Map, tìm kiếm một mẫu template ưng ý và hoàn thiện sơ thứ chỉ vào vài phút.

Link: tại đây

Textize MindMap

Hiện bên trên thị trường hiện thời có những phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy tuy nhiên Textize MindMap vẫn đang còn chỗ đứng bền vững và kiên cố trong lòng nhiều người dân dùng. Đây là ứng dụng quality đến trường đoản cú nhóm cách tân và phát triển 100% người việt nam với những bản lĩnh nổi bật:

Tạo bạn dạng đồ tứ duy rất nhanh, chỉ việc gõ nội dung và áp dụng phím TabLưu trữ vớ cả phiên bản đồ tứ duy đã sản xuất trên đám mâyXuất sơ trang bị ra ảnh PNG với độ nét cao, form size lớnQuản lý mindmap dễ dãi bằng Treeview

Draw.io

Draw.io cũng là trong số những website được nhiều người dùng tin cậy để tạo thành sơ đồ bốn duy. Draw.io gồm sẵn những mẫu biểu vật với mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu ước sử dụng trong vô số lĩnh vực, ngành nghề. Lúc vẽ mindmap trên Draw.io, bạn chỉ việc kéo thả các thành phần vẫn được chế tạo ra sẵn vào thanh giải pháp và thả nó vào đúng vị trí muốn muốn. Trang web này cũng cho phép bạn được thực hiện ngay nhưng không cần đăng nhập thông tin tài khoản nên rất bổ ích khi bạn có nhu cầu ghi lại phát minh càng cấp tốc càng tốt.

Theo review của fan dùng, Draw.io có ưu thế là kiểm soát và điều chỉnh linh hoạt, chế tạo ra khung thoải mái và xuất, nhập file dễ dàng. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn tồn tại một số nhược điểm như: khó khăn căn khung mang đến biểu đồ, xuất bên dưới dạng như xml, html nhưng lại bị mã hóa và không có dạng hiển thị không giống trên màn hình hiển thị mobile.

Link: tại đây

iMindMap

iMindMap là ứng dụng ra đời dưới bàn tay của Tony Buzan – cha đẻ của cách thức tư duy mind map. IMindMap giúp thiết kế bản đồ trong không gian 3D với hình vẽ mang tính chất nghệ thuật, kèm chú thích, mặt đường dẫn, tập tin cùng bình luận, nhờ vào đó các bạn sẽ phát huy về tối đa khả năng sáng tạo thành và ghi nhớ.

*

iMindMap rất chú trọng về color để biểu diễn tin tức một phương pháp trực quan lại và chân thực nhất. Chúng ta cũng có thể tìm thấy hàng ngàn mẫu hình ảnh có sẵn trong thư viện của iMindMap. Hiện nay nay, ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy này đã và đang rất được sử dụng trong các tổ chức bự như IBM, NASA, Microsoft…

Link: tại đây

Tạm kết,

Trên đó là 5 phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy hữu ích vì Du học upes2.edu.vn tổng hợp. Từng loại phần mềm mindmap đều phải sở hữu ưu, nhược điểm riêng biệt, phù hợp với những đối tượng người sử dụng khác nhau. Qua những chia sẻ trên, upes2.edu.vn hy vọng bạn sẽ chọn được công cụ xây dựng mindmap hiệu quả, giúp đỡ bạn ngày càng tiến bộ trên con đường học vấn và sự nghiệp.