Sửa lỗi ko hiển thị desktop bên trên win 10

Đây là lỗi khôn xiết thường gặp trong dân văn phòng. Chính vì các mẹ cũng bận bịu chỉ vì chưng một làm việc nào đó, vô tình bấm vào chế độ này với nó tự động thành chính sách dành cho máy vi tính bảng. Nhân kiệt này đích thực rất hữu ích nếu màn hình laptop của công ty có khả năng cảm ứng.

Bạn đang xem: Windows 10 không hiện màn hình desktop

Nguyên nhân không trở lại màn hình chính trên thiết bị tính

Windows 10 thường xuyên khẳng định vị thế của bản thân mình như một hệ điều hành toàn bộ trong một mang đến PC, máy tính xách tay bảng và điện thoại thông minh di động. Nếu bạn đang áp dụng PC, laptop bảng hoặc laptop bảng 2 trong 1, bạn cũng có thể muốn đổi khác giữa giao diện chế độ PC cùng giao diện văn minh của Windows được điện thoại tư vấn là chính sách máy tính bảng. Chế độ máy vi tính bảng là 1 giao diện được buổi tối ưu hóa để vận động bằng một lần chạm ngón tay của bạn. Nó khiến cho màn hình ban đầu và thanh công cụ cảm ứng thân thiện hơn. Nó siêu hữu ích khi chúng ta đang sử dụng máy vi tính bảng và bạn không tồn tại quyền truy vấn vào con chuột và keyboard trong khi chính sách máy tính nhằm bàn là chính sách thông thường mà lại bạn luôn luôn thấy trên máy vi tính với tất cả các biểu tượng màn hình hiển thị.


Cách đổi khác giữa PC và chính sách máy tính bảng vào Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác làm việc như hình dưới. Hoặc theo sản phẩm tự:

Kéo chuột xuống bên dưới góc buộc phải dưới cùng màn hình.Thấy hình tượng bóng thoại – thông báo. Click chuột vào đó.Bạn đang thấy cơ chế tablet mode. Nhấp nhằm trở về bình thường (chế độ window) hoặc nhấp tiếp nhằm chọn chế độ tablet (máy tính bảng).

Với laptop bảng thì bạn có thể thực hiện các bước như dưới đây.

Xem thêm: Hình Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Sinh Động Với Imindmap, 15 Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Tốt Nhất

Kéo menu trung trọng tâm hành động lên bằng giải pháp vuốt tự cạnh trái quý phái phải screen (sử dụng chuột hoặc ngón tay của bạn) hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng trung vai trung phong hành động trong khay thông báo ở góc dưới bên đề nghị của màn hình. Trong trung trung tâm hành động, bạn sẽ tìm thấy các tùy lựa chọn để chuyển đổi giữa các cơ chế ở bên dưới cùng. Nút chế độ máy tính bảng sẽ được đánh dấu nếu nó được bật.

Vì bạn cũng có thể truy cập trung tâm hành động ở cả chính sách PC và laptop bảng, chúng ta cũng có thể sử dụng nút này để thay đổi giữa những chế độ.

*
Cách trở lại màn hình chính trên lắp thêm tính

Khi bạn kích hoạt chế độ máy tính bảng, menu bắt đầu sẽ hiển thị toàn screen cùng với thiết đặt và Windows Store; Windows Desktop không khả dụng ở cơ chế máy tính bảng. Khi các bạn mở bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng này sẽ mở buổi tối đa. Bạn sẽ nhận biết một nút xoay lại, được bộc lộ bằng một mũi tên chỉ sang trái, ở cơ chế máy tính bảng. Nếu các bạn đã mở một ứng dụng ở chế độ máy tính bảng và ước ao quay lại màn hình bắt đầu, chúng ta cũng có thể nhấn nút trở lại này để triển khai như vậy.