Những Mẫu Bàn Thờ Chúa Trong Phòng Khách Đẹp Phong Thủy, Những Mẫu Bàn Thờ Chúa Trong Phòng Khách Đẹp

Hiện nay, rất nhiều gia đình theo đạo Công Giáo lập bàn thờ Chúa tại phòng khách để tiện cho việc thờ phụng cũng như tối ưu diện tích. Do đó, việc bài trí và sắp xếp bàn thờ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khi sắp xếp và bài trí bàn thờ Chúa phòng khách cũng phải tuân thủ nhiều nguyên tắc thiết kế. Từ đó đảm bảo không gian thờ phụng được trang nghiêm và đúng mực. 

Có nên thờ Chúa và gia tiên trên cùng một bàn thờ?

Đối với Giáo dân, tức chỉ những người theo đạo Công Giáo, bàn thờ Chúa chính là nơi để bày tỏ sự tôn kính sâu sắc đối với Thiên Chúa. Đồng thời, là nơi để con người cầu nguyện, mong muốn nhận được sự chở che của Ngài khi khổ đau, lầm than hay bất hạnh. Bởi lẽ, Chúa chính là đấng tối cao, là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc, nhắc nhở con người về lòng vị tha và tình thương cao cả. 

*
*
*
*
*

Lựa chọn mẫu bàn thờ Chúa được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, màu sắc phù hợp

Lớp sơn bên ngoài cũng toát lên vẻ đẹp, độ hoàn thiện và sự tinh tế của bàn thờ Chúa.

Đang xem: Bàn thờ chúa trong phòng khách

Xem thêm:

Xem thêm: Cách Tìm Id Facebook Của Người Khác Cực Dễ, Cách Tìm Id Facebook Của Người Khác Mới Nhất 2021

Màu sắc bàn thờ Chúa cũng cần phụ thuộc vào màu sắc thiết kế phòng khách. Tuy nhiên, tránh sử dụng các mẫu bàn thờ có màu có quá lòe loẹt, không phù hợp với sự tôn nghiêm nơi thờ tự. 

Không khí và ánh sáng xung quanh bàn thờ 

Đối với bàn thờ Chúa phòng khách hay bất cứ một loại bàn thờ nào cũng vậy, gia chủ cần ưu tiên sự yên tĩnh, tránh xa những đồ vật có âm lượng lớn như tivi, loa hay nhạc cụ.

Lưu ý, nếu không thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, gia chủ cũng có thể bố trí hệ thống ánh sáng mang gam màu trầm ấm giúp tâm hồn được dễ chịu và bình an hơn. Không nên lạm dụng đèn led nhấp nháy vì như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của bàn thờ. 

Cuối cùng, khi thiết kế bàn thờ Chúa phòng khách, gia chủ có thể treo những dòng chữ như “Thượng đế là tình yêu”, “Thượng đế sắp đặt cho loài người không thể chia lìa” để tăng thêm sự tôn kính đối với Ngài. Song cũng đừng quên lau dọn thường xuyên để bàn thờ luôn sạch sẽ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *