Bạn đang mong tìm phương pháp để có thể góp bạn cài để Dual Boot Ubuntu Windows 10 phiên phiên bản mới nhất. Bạn chưa xuất hiện kinh nghiệm trong việc thực hiện cài đặt song song hai hệ điều hành? Hi vọng bài viết dưới đây của PV công nghệ sẽ khiến cho bạn đọc xử lý được sự việc trên.

Bạn đang xem: Cách cài ubuntu song song win 10


Bạn đang ao ước tìm cách để có thể giúp bạn cài đặt Dual Boot Ubuntu Windows 10 phiên bạn dạng mới nhất. Bạn chưa tồn tại kinh nghiệm trong câu hỏi thực hiện thiết đặt song tuy nhiên hai hệ điều hành? Hi vọng nội dung bài viết dưới phía trên của PV technology sẽ giúp bạn đọc giải quyết và xử lý được sự việc trên.

Cấu hình máy tính để tải Dual Boot Ubuntu Windows 10:

Đặc điểm chung của những hệ quản lý điều hành nhân Linux là yêu cầu cấu hình phần cứng thấp, vì thế Ubuntu Desktop cũng không ngoại lệ, đây là cấu hình đề nghị để hệ thống chạy tốt nhất trên home Ubuntu:

Bộ vi xử trí lõi kép 2GHz hoặc hơn2GB bộ nhớ lưu trữ RAM25GB dung tích ổ cứng trốngVGA có độ phân giải màn hình 1024×768.

Nếu bạn setup các phiên bản Ubuntu thấp rộng thì thông số kỹ thuật yêu cầu có thể thấp hơn.

Lưu ý trước khi cài: Do setup Ubuntu song song với Windows 10 UEFI/GPT nên sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp phải đang cần sử dụng Windows 10 chuẩn chỉnh UEFI và ổ cứng chuẩn chỉnh GPT.1 USB dung tích 4GB trở lên trên (nhớ sao lưu tài liệu nhé bởi sẽ format USB)

Hướng dẫn Dual Boot Ubuntu Windows 10 đưa ra tiết

1. Trước tiên chúng ta cần truy cập vào trang nhà Ubuntu để cài đặt về phiên phiên bản mới nhất, tại chỗ này mình thiết lập bản Ubuntu Desktop 18.04.1 LTS.

*

Chọn Not now, take me to the download để sở hữu Ubuntu về ngay hoặc Pay with PayPal để ủng hộ

*

Trong khi chờ đón tải xong, bạn hãy chia phân vùng ổ đĩa để tải Ubuntu bằng cách:Click chuột cần vào This PC (Computer) => lựa chọn Manage.

*

Chọn tiếp Disk Managerment => click chuột cần vào phân vùng ổ đĩa nào mà còn trống nhiều dung lượng (ở phía trên mình lựa chọn ổ đĩa D) => lựa chọn tiếp Shrink Volume

*

Nhập vào dung lượng phân vùng bạn có nhu cầu để cài đặt Ubuntu, khuyến khích là trên 30GB cho thoải mái và dễ chịu nha. Ở đây mình chia 50GB luôn (50*1024MB = 51200MB), nếu như ổ đĩa dung tích cao chúng ta có thể chia nhiều hơn => chọn OK và ngóng một chút…

*

Đây là phân vùng vừa được tạo thành để chứa Ubuntu:

*

Tiếp theo bạn hãy tạo một USB Bootable phục vụ cho quá trình cài Dual Boot Ubuntu Windows 10, bạn cũng có thể dùng Rufus hoặc Universal USB Installer. Mình sẽ dùng Rufus, phiên phiên bản hiện trên 2.18, các phiên bạn dạng khác hoàn toàn có thể tương từ nhé.Tải về Rufus tại home (hoặc link dự phòng) cùng mở lên thực hiện theo đồ vật tự như vào hình:

*

Trong đó:

Chọn USB bạn phải tạo Bootable để cài đặt Ubuntu.Chọn GPT partition scheme for UEFI vì nhiều người đang cài tuy nhiên song cùng với Windows UEFI/GPTPhần này rất có thể để mang địnhChọn mang lại đến tệp tin ISO của hệ quản lý điều hành mà chúng ta đã thiết lập ở bước 1
*

*

5. Khi các bước trên đã xong, giờ các bạn hãy cắm USB vào máy tính xách tay và tắt máy. Kế tiếp xem phím tắt lựa chọn Boot của hãng sản xuất máy tính và khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính, chọn boot từ USB mà các bạn đã tạo bộ cài Ubuntu ở cách 3.

Nếu mở ra 2 USB giống như nhau, 1 mẫu có chữ UEFI (hoặc EFI) làm việc trước tên thì lựa chọn USB đó nhé. Bối cảnh BIOS của mình thì ko hiện.

6. Sau đó chọn tiếp Install Ubuntu để bắt đầu cài đặt.

7. Chọn ngôn ngữ sử dụng, Ubuntu có cung cấp tiếng Việt nên bạn cũng có thể dùng test tiếng Việt nhé. Nhưng tại chỗ này mình lựa chọn tiếng Anh => click Continue

Kết nối cho Wifi của bạn, có thể không kết nối và chọn Continue.

Đến đây chúng ta có thể bỏ tích toàn bộ để thiết lập Dual Boot Ubuntu Windows 10 cấp tốc hơn, hoặc tích vào Install third-party để cài các ứng dụng tiện ích ship hàng cho nghe nhạc mp3, video, đa phương tiện,…và chọn Continue để tiếp tục.

Bước này khá quan trọng, các bạn sẽ có một số trong những tùy chọn sau:

Install Ubuntu alongside Windows Boot Manager: để thiết đặt song tuy nhiên Duall Boot Windows 10 tuy nhiên sẽ ảnh hưởng đến phân vùng thiết lập Windows.Erase disk & install Ubuntu: tùy chọn này vẫn xóa toàn bộ dữ liệu ổ đĩa cùng xóa Windows luôn, chỉ thiết lập Ubuntu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Fake Ip Bằng Proxifier, Các Cách Fake Ip Máy Tính Hiệu Quả, Tốt Nhất

Something else: mình sẽ chọn tùy lựa chọn này thiết đặt Ubuntu tuy nhiên song Windows 10 để áp dụng phân vùng đã chia phía trên.

Các làm việc trong phần này sẽ đặc biệt quan trọng nên bạn cần xem kỹ nhé. Mình sẽ khởi tạo lần lượt 3 phân vùng mang đến Ubuntu là: root, swap cùng home.

Bạn hãy kiếm tìm phân vùng mà các bạn đã chia ở bước 2, tên của chính nó là Free space, dung lượng gần bằng lúc phân tách nhé. Bởi vì theo mình nghĩ thì do biện pháp tính đơn vị của Windows và Ubuntu khác nhau nên dung lượng ở phía trên hơi không giống một chút.

Bạn chọn phân vùng Free space với click vào dấu “+” Một vỏ hộp thoại hiện nay ra, chúng ta điền vào dung tích cho phân vùng root, thường thì khoảng từ bỏ 15GB – 20GB hoặc hơn, mình đến hẳn 20GB. Và tùy chỉnh thiết lập các tùy chỉnh cấu hình như hình => chọn OK để tạo.

Tiếp theo là phân vùng swap, bạn cũng chọn Free space và chọn dấu “+”. Giả dụ RAM máy tính xách tay ít bạn có thể tạo để trường đúng theo RAM cảm thấy không được Ubuntu sẽ dùng phân vùng này để dự phòng. Theo như kĩ năng lục lọi ngay sát nát Google của mình. Thường thì phân vùng này đang bằng x2 RAM của bạn.

Mình tất cả 4GB RAM cần phân vùng này là 4*1024 = 8192MB. Tùy chỉnh cấu hình các tùy chỉnh như hình với chọn OK để tạo.

Sau cùng là phân vùng home dùng để lưu trữ dữ liệu cá nhân, hình, nhạc, đoạn phim của ban

Cũng tương tự như phân vùng root. Dung lượng phân vùng home là toàn bộ phần còn sót lại của Free space.

Type for the new partition bạn cũng chọn PrimaryLocation for the new partition: chọn Beginning of this spaceUse as: cũng chọn Ext4 jouraling file system.Chỉ bao gồm mục Mount point bạn hãy chọn /home. => click OK để tạo.

Tiếp theo, ở phần Device for boot loader installation bạn hãy chọn Windows Boot Manager nhé.

Chọn Install now để ban đầu quá trình cài đặt Dual Boot Ubuntu Windows 10 nào.

Một thông báo xác thực bạn hãy chọn Continue để tiếp tục.

12. Đến trên đây thì phần lớn thứ tiện lợi rồi. Nên chọn lựa múi giờ vn và Continue.

13. Chọn keyboard và tiếp tục.

14. Tạo tài khoản và mật khẩu để singin vào Ubuntu.

15. Bạn chỉ việc chờ đón quá trình mua đặt Ubuntu song song cùng với Windows 10 hoàn tất với khởi đông lại laptop rồi lựa chọn Ubuntu là thành công. (Click chuột phải vào hình ảnh bên dưới lựa chọn Mở hính ảnh trong Tab mới để coi rõ hơn)