Một bài giảng, bài xích thuyết trình hấp dẫn trên Powerpoint yên cầu ở các bạn sự đầu tư chi tiêu nhất định về phương diện nội dung, hình ảnh. Bạn cũng có thể chèn hình ảnh, clip, thêm hiệu ứng đến slide, sát bên đó, trong số những thao tác đơn giản dễ dàng và lấy lại hiệu quả đó chính là chèn ảnh nền vào Powerpoint. Nội dung bài viết này, màu sắc Me đang hướng dẫn bạn 2 cách chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010, đừng bỏ lỡ nhé!


I. Nền trong Powerpoint là gì?

Nền hay còn gọi là Background trong Powerpoint là nền đồ dùng lý, gồm những: hình ảnh, màu, độ dốc, … cho các trang chiếu của bạn.

Bạn đang xem: Cách chèn hình nền trong powerpoint 2010

*

Ảnh nền vào Powerpoint là phần hình hình ảnh chìm sinh hoạt phía sau slide. Cục bộ nội dung, hình ảnh, video sẽ hiển thị trên nền của ảnh đó giúp những trang chiếu của người tiêu dùng trở nên dễ nhìn hơn, sống động hơn.

II. Các cách chèn hình ảnh nền vào PowerPoint

1. Chèn hình ảnh đơn giản

Các thao tác làm việc chèn hình ảnh nền sẵn bao gồm trong Powerpoint vô cùng 1-1 giản.

Bước 1: sau khi mở Powerpoint lên, bấm chuột phải vào Slide làm việc cột phía bên trái màn hình, sau đó chọn Format Background.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Format Background vừa hiện nay ra, tích vào ô Picture or texture fill như trong hình dưới đây.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Chương Trình Trong Win 7, Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Tự Khởi Động Cùng Windows 7

*

Bước 3: Click vào mũi tên cạnh ô Texture, những hình nền sẵn tất cả của Powerpoint sẽ hiện ra, bạn cũng có thể chọn 1 hình bất kỳ mà bạn cảm thấy vừa ý và phù hợp với bài xích giảng, bài thuyết trình của mình.

*

Bước 4: Bấm Close sau khi làm xong, hoặc Apply khổng lồ All nếu bạn có nhu cầu hình nền vừa chèn tất cả trong tất cả các slide powerpoint.

2. Chèn hình ảnh từ mặt ngoài

Bước 1: thực hiện tương trường đoản cú như 2 những bước đầu tiên cách chèn ảnh đơn giản, bấm vào phải vào Slide sinh sống cột phía trái màn hình, tiếp nối chọnFormat background, tích vào ô Picture or texture fill.

Bước 2: bên dưới ô Texture là phần Insert from, chọn nút File nghỉ ngơi dưới kế tiếp chọn hình ảnh bất kỳ tất cả sẵn trong máy vi tính của bạn, ở đầu cuối bấm Insert. Đó hoàn toàn có thể là mọi bức ảnh bạn đã xây dựng để tương xứng với nội dung cần chuẩn bị.

*

Hoặc tại vị trí Insert form, chúng ta có thể chọn nút Clip Art để xuất hiện thư viện ảnh có sẵn vào Powerpoint. Để kiếm tìm kiếm hình hình ảnh bạn muốn, gõ tự khóa trên thanh Search Text phía trên. Lúc đã lựa chọn được ảnh phù hợp, bấm OK nhằm hoàn tất.

*

3. Chỉnh sửa ảnh nền ví như cần

Sau khi chèn được ảnh nền vào powerpoint, các bạn hoàn toàn rất có thể có những làm việc nhanh để chỉnh sửa nền cho cân xứng với trang trình chiếu của người tiêu dùng như: làm mờ ảnh, làm hình ảnh chỉ lộ diện một phần, phần đa chỉnh sửa cải thiện như hiệu ứng biến hóa màu ảnh, tia nắng hay chất liệu, …

Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết tại nội dung bài viết tiếp theo của màu sắc Me. Hãy đón xem trên Blog của màu sắc Me, đừng bỏ qua nhé!

Lời kết

Trên đấy là 2 phương pháp chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010 giúp bạn có thể hoàn thiện bài bác giảng, bài bác thuyết trình bằng Powerpoint của bản thân mình một cách độc đáo, thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu các hơn, trường đoản cú cơ bản đến nâng cấp về Powerpoint, nhớ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và các khóa học online tại màu sắc Me nhé!