Photoshop được ca ngợi là ‘ông hoàng’ vào ‘làng sửa ảnh’. Vậy bắt buộc việc biến hóa kích thước ảnh trong photoshop chỉ cần thực hiện nay với 3 bước đơn giản dưới đây. Ko kể ra, chúng mình cũng mách bé dại bạn một số xem xét để việc biến đổi kích thước hình ảnh trong photoshop cs6 không làm giảm chất lượng. Giờ thì bắt đầu thôi:

A. 03 bước đối kháng giản biến đổi kích thước ảnh trong photoshop

Bước 1: Trong ứng dụng photoshop, bạn nhấp vào mụcFileở thanh bên trên cùng, chọnOpen(phím tắt Ctrl + O) nhằm mở file cần sửa đổi kích thước hình ảnh trong photoshop.Bạn đang xem: phương pháp giảm độ phân giải ảnh trong photoshop

Bước 2: sau khoản thời gian mở ảnh xong, bấm vào mục Image làm việc thanh bên trên cùng, lựa chọn Image size (phím tắt Ctrl + alternative text + I) để xuất hiện sổ sửa đổi kích thước ảnh lên có tên “Image Size”.

Bạn đang xem: Cách giảm độ phân giải ảnh trong photoshop


*

Bảng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật để chuyển đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6

Bước 3: hành lang cửa số Image form size xuất hiện chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh với các thông số kỹ thuật tuỳ chọn.

Width: biến đổi chiều rộng ảnh.

Mục “Fit to” bao gồm sẵn một trong những thông số phổ biến chúng ta có thể lựa chọn để chỉnh sửa kích thước hình ảnh trong photoshop.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Virtual Dj - Hướng Dẫn Chơi Virtual Dj Bằng Bàn Phím

Resolution: Resolution là độ phân giải ảnh. Độ phân giải càng tốt thì ảnh của các bạn càng nét, nhưng đồng nghĩa tương quan với việc máy của bạn sẽ nặng hơn, dẫn tới sự việc máy bị lag. Với ảnh càng to, chúng ta có thể giảm bớt resolution xuống, và chúng ta nên giữ resolution ở khoảng tầm 150-300 khi thay đổi kích thước hình ảnh trong photoshop cs6.

B. Cách biến đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Một sự thật hiển nhiên kia là bài toán resize ảnh trong photoshop vẫn làm ảnh bị sút chất lượng. Vậy nhằm ‘chữa cháy’ cho bức hình ảnh sau khi biến hóa kích thước mà lại vẫn giữ quality trong photoshop, chúng ta cần lưu ý sau đây:

-Như sinh hoạt trên mình lý giải về chuyển đổi kích thước hình ảnh trong photoshop, tất cả bước mở hộp ‘Image Size’:


*

Cách biến đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

+Với các hình ảnh có chất lượng tốt, lấy một ví dụ chụp từ bỏ máy ảnh chuyên nghiệp, thì vấn đề resize ảnh không thay đổi nhiều về cụ thể và unique ảnh.

+Với các hình ảnh kém quality hơn như chụp từ điện thoại cảm ứng thì đang dễ bị hỏng khi chúng ta chỉnh kích thước ảnh trong photoshop. Vậy nên, sau khi chỉnh những thông số kích cỡ mới, tại lựa chọn ‘Resample’ cuối cùng trong bảng Image Size, chúng ta cần thay đổi từ ‘Automatic’ thành ‘Preserve details’ để không làm giảm chất lượng ảnh.

Vậy là các bạn đã chấm dứt việc biến hóa kích thước hình ảnh không làm cho giảm unique trong photoshop cs6 rồi đó!

Ngoài ra, một số hình ảnh khi sửa đổi có hiện nay tượng thịnh hành là bị nhiễu noise, bị vỡ vạc ảnh. Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài xích viết: sút noise trong photoshop chỉ trong một phút.

LỜI KẾT

Hy vọng 03 bước làm đơn giản và dễ dàng trên đây sẽ cung cấp hoàn hảo cho mình trong việcthay thay đổi kích thước ảnh trong photoshop cs6. Ngoại trừ ra, lưu ý quan trọng trên đó cũng là trợ giúp đắc lực giúp cho bạn resize ảnh không làm cho giảm quality trong photoshop cs6. upes2.edu.vn chúc bạn sẽ có nhiều thành phầm photoshop đẹp mắt và chuyên nghiệp hóa trong tương lai!

Nếu bạn là 1 trong những ‘newbie’ với cỗ môn Photoshop có ích này, và đang yêu cầu một lộ trình học tập photoshop bài bản, áp dụng cao, hãy tò mò ngay Khoá học photoshop cơ bản cho tất cả những người mới ban đầu tại upes2.edu.vn nhé!

#thay đổi size ảnh; photoshop cs6; resize ảnh không làm sút chất lượng; basic; học photoshop cơ bản #upes2.edu.vn #upes2.edu.vn #image