Cách Làm Mờ Hình Ảnh Trong Powerpoint Hiệu Quả Năm 2021, Cách Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint

Nếu cần làm mờ toàn bộ hoặc một phần của ảnh chứa thông tin nhạy cảm, bạn có thể thực hiện trực tiếp trong PowerPoint và đây là cách thực hiện.Cách làm mờ ảnh nền trong PowerPointCách chèn hình ảnh nằm dưới chữ trên PowerPointCách tạo hiệu ứng phối màu nền PowePoint

Video hướng dẫn làm mờ ảnh trong PowerPoint

Làm mờ ảnh hoàn toàn

Đầu tiên, mở PowerPoint và điều hướng đến slide chứa ảnh muốn làm mờ. Chọn hình ảnh và bạn sẽ thấy tab Picture Format xuất hiện.Tiếp theo, chọn Artistic Effects từ nhóm Adjust.Trong menu thả xuống xuất hiện, click vào tùy chọn Blur.

Bạn đang xem: Cách làm mờ ảnh trong powerpoint

Ảnh sẽ được làm mờ hoàn toàn. Nếu độ mờ không như mong muốn, bạn có thể điều chỉnh thủ công. Trở lại menu thả xuống Artistic Effects, chọn Artistic Effects Options.Từ khung Format Picture xuất hiện ở bên phải trên cửa sổ. Trong Artistic Effects, tìm thanh cạnh Radius và kéo cài đặt sang bên phải để tăng độ mờ hình ảnh cho đến khi hài lòng.Nếu chỉ muốn làm mờ một phần cụ thể hình ảnh thay vì toàn bộ ảnh. Mặc dù không phải là quá trình đơn giản, nhưng vẫn có thể thực hiện với các bước dưới đây.

Làm mờ một phần hình ảnh

Theo như Office, không có công cụ làm mờ được thiết kế cụ thể để làm mờ một phần hình ảnh. Thủ thuật này đòi hỏi sử dụng các công cụ khác.Đầu tiên, chèn một hình dạng lên phần ảnh muốn làm mờ.

Đang xem: Cách làm mờ hình ảnh trong powerpoint

Xem thêm:

Bạn có thể sử dụng một trong những hình dạng mặc định từ nhóm Illustrations trên tab Insert hoặc vẽ một hình bất kỳ.Khi đã vẽ hoặc chèn hình xong, điều chỉnh nó cho phù hợp với phần muốn làm mờ.Sau khi chèn hình dạng, chuyển đến tab Shape Format. Trong nhóm Shape Styles, chọn Shape Fill và sau đó chọn Eyedropper từ menu thả xuống.Thao tác này sẽ cho phép chọn một phần hình ảnh gần với màu bạn muốn tạo hình. Tiếp theo, quay trở lại nhóm Shape Styles của tab Shape Format. Click vào Shape Effects và sau đó chọn Soft Edges từ menu thả xuống xuất hiện.Trên menu nhỏ xuất hiện, bạn sẽ thấy một vài kiểu cạnh khác nhau. Chọn một kiểu phù hợp nhất. Đối với ví dụ này, chúng ta sử dụng 25 Point.Phần cụ thể của hình ảnh đã được làm mờ mà không gây sự chú ý không cần thiết.Bây giờ, bạn cần nhóm hình ảnh và hình dạng lại với nhau nếu muốn điều chỉnh nó sau đó. Để nhóm, giữ phím Ctrl và click vào cả hai đối tượng.Bây giờ, trong tab Picture Format, chọn Group từ phần Arrange. Trong menu thả xuống, click vào Group.Hai đối tượng đã được nhóm với nhau để bạn có thể điều chỉnh nền trong khi hình dạng được làm mờ vẫn ở nguyên vị trí.Chúc các bạn thực hiện thành công! Cách thay đổi hướng slide theo chiều dọc trong PowerPoint Cách chèn chú thích chân trang trong PowerPoint Cách khóa và mở khóa file Powerpoint để chỉnh sửa Sử dụng Edit Points để thay đổi các hình dạng shape trong PowerPoint MS PowerPoint 2007 – Bài 6: Thêm nội dung trong PowerPoint Cách tạo mẫu tùy chỉnh trong PowerPoint Cách hủy dịch vụ Internet Banking Techcombank Đồ chuẩn Vel'Koz DTCL mùa 5, lên đồ Vel'Koz Thiên Thần Cách sử dụng mã QR trong Video Star Melamine là chất gì? Đồ dùng bằng melamine có an toàn không? 11 vụ hack gây chấn động nước Mỹ trong thập kỷ qua Chỉn chu hay chỉnh chu, từ nào là đúng chính tả? Google Slides hay Microsoft PowerPoint phù hợp hơn cho doanh nghiệp? Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy Cách xem số từ trong slide PowerPoint

*

Xem thêm:

NXPowerLite – Tối ưu hóa để giảm dung lượng cho các file PowerPoint Mẹo dùng font chữ trong file PowerPoint Cách mở slide PowerPoint trên Google Slides Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint Các file Office bị lỗi sau khi nâng cấp lên Windows 10, làm sao để sửa?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *