Vừa học tập vừa chơi giúp những em, các bé bỏng hứng thú hơn, bởi vì vậy thay vì chưng những bài bác thuyết trình Powerpoint chỉ gồm nội dung bài học thì các bạn muốn kết hợp cả các trò chơi tương quan đến kiến thức bài học. Nếu như bạn đang search kiếm bí quyết làm trò nghịch trên Powerpoint vậy mời chúng ta hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trên powerpoint 2013

Dưới đây nội dung bài viết sẽ lí giải đến chúng ta cách làm cho trò nghịch trên Powerpoint, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách có tác dụng trò đùa Đoán Hình bên trên PowerPoint

Ý tưởng mang lại trò nghịch Đoán Hình:

Giao diện thiết yếu có một hình hình ảnh được che bởi 4 miếng ghép, khi chúng ta chọn miếng ghép nào vẫn ra câu hỏi của miếng ghép đó, nếu trả lời đúng thì miếng ghép đó sẽ tiến hành mở.

Mỗi thắc mắc các các bạn sẽ tạo một slide, trong slide câu hỏi sẽ gồm phần câu hỏi, lời giải và nút về bên trang chủ.

Nếu chúng ta chọn vào đáp án mà đáp án đó sai, thì đáp án đó sẽ đổi sang màu sắc đỏ, nếu câu trả lời đúng vẫn đổi sang màu xanh. Sau thời điểm trả lời đúng lựa chọn nút trở về trang giao diện thiết yếu thì mảnh ghép auto mở.

Khi thừa nhận vào hình tượng kết quả của hình thì đã hiển thị hiệu quả chính xác.

Sorry, your browser doesn"t tư vấn embedded videos.

Bước 1: tạo thành Slide hình ảnh chính

Mở PowerPoint, trên slide đầu tiên chúng ta xóa 2 textbox và để được trang trắng, tiếp theo các bạn chọn Insert -> Pictures.

Sau kia chọn mang đến hình ảnh và tiếp tế slide.

Để thêm các hình vẽ cho ảnh các bạn chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình bít một góc của ảnh, sau đó các bạn chỉnh sửa color bo viền tùy ý.

Tùy theo số lượng câu hỏi mà chúng ta sao chép bấy nhiêu hình che hình ảnh như hình dưới.

Bước 2: Tạo những slide câu hỏi

Ý tưởng: trên slide thắc mắc các các bạn sẽ có câu hỏi, 4 hình shape đựng đáp án, một buttons trở về giao diện chính. Mỗi thắc mắc sẽ là một trong slide, đầu tiên các bạn tạo slide cho câu hỏi số 1.

Đầu tiên các bạn chọn Home -> New Slide -> Title và Content để thêm slide cho câu hỏi số 1.

Trên slide này chúng ta nhập thắc mắc vào textbox phía trên, kế tiếp chỉnh sửa font, form size cho text.

Xóa textbox phía dưới, chọn Insert -> Shape -> lựa chọn hình trong phần Rectangles

Vẽ thành hình chứa đáp án, chỉnh sửa màu sắc, và xào luộc thành 4 hình nhằm thêm 4 lời giải như sau.

Để thêm hiệu ứng các bạn chọn 4 hình chứa đáp án và chọn Animations -> chọn hiệu ứng bất kỳ trong phần Entrance lấy ví dụ Zoom.

Nếu bạn muốn khi lựa chọn vào giải đáp đúng thì câu trả lời sẽ thay đổi màu nền thành color xanh, chọn vào đáp án sai thì đáp án đó sẽ đổi thành color đỏ. Giả sử trong câu hỏi này lời giải c là câu trả lời đúng, vậy khi bấm vào đáp án c sẽ tiến hành đổi thành màu sắc xanh, còn khi nhấp vào đáp án a, b, d sẽ được đổi thành color đỏ. Các bạn thiết lập như sau:

Đầu tiên chọn đáp án a -> Animations -> add Animation -> Fill Color vào phần Emphasis.

Sau đó chọn red color trong phần Effect Options.

Chọn Animations -> Animation Pane để hiển thị Animation Pane phía mặt phải.

Tiếp theo chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng thay đổi màu sắc của giải đáp a vừa thêm -> Timing.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Y Hải Dương Năm 2021, Điểm Chuẩn Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

Xuất hiện thẻ Timing của vỏ hộp thoại hiệu ứng các bạn chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn mang lại tên hình cất đáp án a.

Các bạn thực hiện thêm hiệu ứng đổi màu, gán triggers giống như với đáp án b, c, d riêng đáp án c thì trong Effect Options các bạn chọn color xanh.

Sau lúc đã tạo thành xong câu hỏi trắc nghiệm mang đến slide thắc mắc số 1, các bạn chọn Insert -> hình tượng trang chủ trong Action Button nhằm thêm nút trở về đồ họa chính.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau khi vẽ kết thúc sẽ xuất hiện hộp thoại Action Settings, vào thẻ Mouse Click chúng ta chọn Hyperlink toFirst Slide nhằm khi nhận chọn hình tượng này sẽ trở về giao diện chính. Dấn OK để đóng hộp thoại.

Như vậy chúng ta đã tạo kết thúc slide câu hỏi số 1, với câu hỏi số 2, 3, 4 các bạn thực hiện tạo thành slide 3, slide 4, slide 5 tương tự như slide 2 (slide thắc mắc số 1).

Mẹo: chúng ta nhấn chuột đề nghị vào slide 2 và lựa chọn Duplicate Slide để chế tác một slide new giống slide này. Sau đó dịch chuyển đáp án đúng sang địa điểm khác, và nhập ngôn từ câu hỏi, đáp án cân xứng với thắc mắc số 2, 3, 4.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng, gán links cho bối cảnh chính.

sau khoản thời gian đã tạo chấm dứt slide câu hỏi các bạn quay lại slide giao diện chính để chế tạo hiệu ứng, gán links và gán triggers. Đầu tiên đánh dấu các miếng ghép trong slide, tiếp theo chọn toàn bộ 4 miếng ghép và lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần Exit.

Để khi nhấp vào miếng ghép số 1, 2, 3, 4 thì sẽ khớp ứng hiển thị slide thắc mắc số 1, 2, 3, 4 các bạn thực hiện nay gán link như sau:

nhấn chuột cần vào miếng ghép số 1 -> Hyperlink.

Xuất hiện tại hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 2 (tương ứng cùng với slide chứa thắc mắc số 1) vào phần Select a place in this document với nhấn OK.

Tương tự chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào miếng ghép số 2 lựa chọn Hyperlink, trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, chọn Slide 3 (tương ứng với slide chứa thắc mắc số 2). Tương tự với miếng ghép số 3, 4.

Tiếp theo chúng ta chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng Exit của miếng ghép 1 và chọn Timing.

Trong thẻ Timing các bạn thiết lập gán Trigger bằng cách chọn Trigger -> Start effect on click of -> lựa chọn đúng tên hình miếng ghép 1.

Thực hiện nay gán Trigger giống như với miếng ghép 2, 3, 4 và chọn trong Start effect on click of đúng thương hiệu hình của miếng ghép đó.

Tiếp theo các bạn thêm một Action Buttons hoặc một hình shapes để khi nhấn vào chỗ này sẽ hiển thị đáp án cuối cùng. Lựa chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Vẽ lên slide địa chỉ mà bạn muốn.

Cuối cùng Insert thêm một hình để chúng ta ghi lời giải vào như hình dưới.

Chọn hình câu trả lời và thêm cảm giác Animations -> lựa chọn hiệu ứng hiện nay trong Emtrance.

Chọn tiếp hình tượng tam giác cạnh tên cảm giác và lựa chọn Timing, vào thẻ Timing chọn Triggers -> Start effect on click of -> lựa chọn tên hình mà khi bạn nhấn vào nó đang hiển thị kết quả cuối cùng -> OK.

Các bạn tiến hành nhấn F5 nhằm xem tác dụng nhé.

Tải tệp tin Powerpoint trò chơi Đoán biểu trưng tại trên đây nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-upes2.edu.vn.pptx

Trên đây upes2.edu.vn đã chia sẻ đến chúng ta cách có tác dụng trò đùa Đoán Hình trên PowerPoint. Các bạn hãy cùng theo dõi và triển khai theo để sản xuất trò chơi nhé. Chúc các bạn thành công!