Trong thừa trình thao tác làm việc với Excel, nhằm tìm ra dữ liệu thỏa mãn nhu cầu một bộ điều kiện, chúng ta thường sử dụng phối hợp nhiều công thức Excel hoặc sử dụng chức năng auto Filter những lần. Những thao tác này hoàn toàn có thể làm file dữ liệu nặng hơn, hoặc mất không ít bướcxử lý. Advanced Filter là một chức năng rất bổ ích của Excel góp ta rất có thể lọc ra dữ liệu thỏa mãn một bộ điều kiện phức hợp một biện pháp nhanh chóng, đơn giản dễ dàng và chính xác.

Bạn đang xem: Cách sử dụng advanced filter trong excel

Đểcó thể sử dụng tác dụng Advanced Filter, bảng tài liệu cần phải thỏa mãn các điều kiện sau.

Các loại trong bảng dữ liệu phải liên tục, không có dòng trốngKhông có bất cứ ô như thế nào bị gộp (merge)Chỉ thực hiện 1 mẫu duy nhất làm tiêu đề bảng dữ liệu

Chúng ta bắt buộc tạo một vùng trên worksheet để đặt bộ điều kiện, để tránh sai sót,các bạnnên copy tức thì tiêu đề của bảng dữ liệu làm bộ điều kiện lọc (vùng màu đỏ ở lấy ví dụ như sau đây).

*

lấy ví dụ như 1: thanh lọc ra những dữ liệu về doanh thu bán trong thời điểm tháng 1 của shop Đào Tấn và lợi nhuận bán mon 2 của siêu thị Bà Triệu, ta thực hiện quá trình sau.
lấy một ví dụ 2: biết rằng chỉ tiêu tháng 1: 250 triệu/1 nhân viên, mon 2: 270 triệu/1 nhân viên cấp dưới , hãy thanh lọc ra toàn bộ các nhân viên đạt chỉ tiêu trong từng tháng.
Ví dụ 1: lọc ra những dữ liệu về doanh số bán hồi tháng 1 của shop Đào Tấn và doanh số bán tháng 2 của cửa hàng Bà Triệu, ta thực hiện các bước sau.

Bước 1: Điềntiêu chí thanh lọc vào vùng điều kiện.

Xem thêm: Cách Đổi Font Chữ Trong Word 2010, 2003, 2016, 2010, 2013, Thay Đổi Font Mặc Định Trong Microsoft Word 2010

*


Bước 2: lựa chọn bảng tài liệu đầu vào (từ ô B6 đến ô E23), vào Tab Data, lựa chọn Advanced Filter.

*

Trên cửa sổ Advanced Filter lần lượt điền những thông tin list Range (vùng dữ liệu cần lọc) với Criteria Range (vùng chứa cỗ điều kiện).

*

Bước 3: nhấn OK ta được công dụng doanh số của chi nhánh Đào Tấn trong thời điểm tháng 1 cùng doanh số chi nhánh Bà Triệu vào tháng 2 như sau.

*

Ví dụ 2: Biết rằngchỉ tiêu tháng 1: 250 triệu/1 nhân viên, mon 2: 270 triệu/1 nhân viên , hãy lọc ra toàn bộ các nhân viên cấp dưới đạt chỉ tiêu trong từng tháng.

(Chú ý: trước lúc sử dụng Advanced Filter để lọc theo bộ đk mới, các bạn click vào nút Clear trên tab Data để trả lại kết quả bảng tài liệu ban đầu.)

Bước 1: Ta thứu tự đặt đk vào vùng điều kiện như sau:

*

Bước 2: tựa như như nghỉ ngơi VD1, vào Tab Data chọn Advanced Filter cùng lần lượt điền các thông số kỹ thuật trên cửa sổ Advanced Filter.

Bước 3: nhấn OK ta thu được hiệu quả là tập nhân viên cấp dưới đạt tiêu chuẩn trong 2 mon như sau:


*

Như vậy, cùng với Advanced Filter, chưa đến một vài ba thao tác đơn giản các bạn đã sở hữu thể lọc ra được các dòng dữ liệu vừa lòng một bộ đk phức tạp.