Vẽ trang bị thị vào Excel là thao tác đơn giản và cơ bản khi họ làm vấn đề với nguyên lý văn phòng. Tín đồ dùng có thể lựa chọn một số loại biểu đồ phù hợp để trình chiếu, so sánh số liệu vào bảng. Ngoài việc vẽ đồ dùng thị số liệu thường thì thì chúng ta còn hoàn toàn có thể vẽ đồ gia dụng thị hàm số trên Excel. Tiếp sau đây upes2.edu.vn sẽ ra mắt cho chúng ta cách vẽ vật thị trong Excel đơn giản dễ dàng nhất. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*

Cách vẽ đồ thị vào Excel

Cách vẽ đồ vật thị dạng cột

Bước 1: Chọn tài liệu cần vẽ thứ thị, bạn phải chọn cả nhãn của những cột dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị hàm số trong excel

*

Bước 2: chọn Insert, trong mục Charts chúng ta nhấn chọn một số loại đồ thị mà mình thích vẽ.

*

Bước 3: lúc này, đồ họa sẽ lộ diện đồ thị mà các bạn đã chọn. Bạn cũng có thể thay thay đổi cách sắp xếp các yếu tắc trên thứ thị bằng cách chọn đồ vật thị, lúc đó trên thanh Ribbon sẽ xuất hiện thẻ DesignFormat ở chỗ Chart Tools. Bạn nhấn lựa chọn thẻ Design -> Quick Layout và lựa chọn kiểu bố trí phù hợp.

*

Bước 4: chúng ta cũng có thể thay đổi phương pháp hiển thị, hòn đảo ngược dữ liệu dòng và cột trong thứ thị bằng cách nhấn lựa chọn đồ thị kế tiếp chọn Design -> Switch Row/Column.

*

Bước 5: Nếu đồ thị bạn chọn không phù hợp với dữ liệu trong bảng dữ liệu thì bạn có thể chọn thiết bị thị khác bằng phương pháp nhấn vào trang bị thị -> Design -> Change Chart Type. Trong mục Change Chart Type các bạn chọn thứ hạng đồ thị vào thẻ All Charts sau đó nhấn OK.

*

*

Bước 6: trong thẻ Design chúng ta cũng có thể thay đổi màu sắc cho vật dụng thị vào phần Chart Styles.

*
Cách vẽ đồ vật thị trong Excel dạng cột

Các làm việc với thiết bị thị

Di chuyển đồ thị

Nhấn chọn vùng trang bị thị (Chart Area), bây giờ con trỏ con chuột có hình tượng mũi thương hiệu 4 chiều, dấn giữ chuột trái và dịch rời đồ thị mang đến nơi bạn muốn và thả chuột trái.

*

Sao chép vật dụng thị

Chọn đồ dùng thị muốn coppy và nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để coppy đồ thị, sau đó chọn chuột vào ô bất kỳ mà bạn có nhu cầu để thứ thị sao chép, nhấn tổng hợp phím Ctrl + V để dán đồ thị.

*

Thay đổi form size của đồ gia dụng thị

Nhấn con chuột vào vật thị, sinh hoạt giữa tứ cạnh và bốn góc của thiết bị thị sẽ lộ diện các nút nắm. Bạn chỉ cần di chuyển bé chuột vào nút chũm lúc đó bé chuột sẽ đưa thành mũi tên nhị chiều. Các bạn giữ loài chuột trái và lấy ra ngoài hoặc vào trong để biến hóa kích thước vật thị.

*

Xoá vật dụng thị

Nhấn lựa chọn đồ thị cùng bấm phím Delete trên bàn phím để xóa đồ thị chúng ta muốn.

In thứ thị

Bạn có thể in vật thị y hệt như in các phần khác trong Excel, nhấn chọn Print Preview trước lúc in để đảm bảo an toàn vị trí của vật thị ko che những nội dung không giống của Excel.

Nếu bạn có nhu cầu in riêng đồ vật thị thì nhấn chọn đồ thị, tiếp đến chọn File -> Print để in đồ thị.

*

Cách vẽ vật dụng thị hàm số bên trên Excel

Cách vẽ thiết bị thị hàm số

Bước 1: Mở file Excel chứa dữ liệu cần vẽ đồ gia dụng thị hàm số, kế tiếp tô chọn số liệu như hình (Lưu ý: Chỉ tô số liệu, không tô phần chữ).

*

Bước 2: lựa chọn Insert -> đi cho mục Charts.

*

Bước 3: nhấn vào ô Scatter X & Y và chọn kiểu đồ vật thị bạn muốn.

*

Bước 4: Nhấp nhì lần chuột vào hàng số phía trái đồ thị, tiếp nối nhập giá trị MinMax ở mục Bounds (Giá trị Min, Max phụ thuộc vào giá bán trị nhỏ tuổi nhất và lớn nhất trong dãy số dữ liệu).

Xem thêm: Ứng Dụng Ghi Âm Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay (Hàng Hót) !

*

Bước 5: nhấn vào biểu tượng hình phễu và chọn Select Data.

*

Bước 6: Ở vỏ hộp thoại vừa mở ra chọn Add.

*

Bước 7: Ở phần Series Y values và chọn mũi tên hướng lên.

*

Bước 8: Xóa dữ liệu có sẵn trong loại Edit Series, tô dãy số dữ liệu ở hàng Y sau đó nhấn mũi tên hướng xuống.

Bước 9: nhận OK tiếp nối nhấn OK tiếp ở hộp thoại của cách 6.

*

Đồ thị hàm số đã có được vẽ xong.

Cách sửa đổi đồ thị hàm số vào Excel

Thêm tên vào thiết bị thị hàm số

Cách thêm tên vào thứ thị hàm số như sau:

Nhấn loài chuột trái vào đồ gia dụng thị -> lựa chọn dấu cộng màu xanh -> tích chọn Chart Title nhằm thêm tên đến đồ thị hàm số.

*

Thêm dữ liệu, chú thích vào đồ gia dụng thị

Nhấp con chuột trái vào thiết bị thị -> chọn dấu cùng màu xanh – > lựa chọn Axes, Axis Title, Data Lables, Legend.

*

Trong đó:

Axes: Mốc dữ liệu.Axis Title: title của mốc dữ liệu.Data Lables: tài liệu số sinh sống từng đỉnh của đường kẻ trong đồ vật thị hàm số.Legend: thương hiệu dữ liệu.Đổi color sắc

Nhấn loài chuột trái vào vật thị, chọn icon hình cây bút tiếp đến chọn thẻ Color để đổi color cho thiết bị thị hàm số.

*

Đổi hình trạng đồ thị

Nhấn loài chuột trái vào vật thị, lựa chọn icon hình cây bút tiếp đến chọn Style và lựa chọn kiểu đồ vật thị các bạn thích.

*

Thêm đường Trend

Nhấn loài chuột trái vào vật dụng thị, lựa chọn dấu cộng blue color sau đó chọn Trendline để thêm con đường Trend vào đồ vật thị.

Trên phía trên là quá trình vẽ đồ gia dụng thị trong Excel đối kháng giản, sau khoản thời gian vẽ xong họ còn rất có thể thực hiện tiếp những bước biến hóa kiểu hiển thị, nhập tên đồ gia dụng thị… mong muốn rằng hầu hết thông tin để giúp đỡ ích chúng ta trong quá trình thao tác và học tập. Chúc chúng ta thành công!