Cách sửa đổi chữ vào Photoshop ko khó nếu như bạn nắm được cách dùng của những công núm cơ bản. Hãy cùng upes2.edu.vn tò mò cách viết chữ trong Photoshop cùng một trong những mẹo chỉnh sửa text khác nhé!

Adobe Photoshop là ứng dụng đồ họa phổ cập nhất hiện tại nay. Sửa chữ hay chỉnh chữ trong Photoshop là làm việc cơ phiên bản mà mọi người tiêu dùng cần nắm rõ khi sử dụng phần mềm kiến tạo đồ họa này. Ở bài viết dưới đây, upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách viết chữ vào Photoshop CS6, Photoshop CS2 và sửa chúng sau đó.

Bạn đang xem: Chèn chữ vào ảnh bằng photoshop cs6


Viết chữ và chỉnh sửa chữ vào Photoshop

Cách viết chữ trong Photoshop CS2Chỉnh sửa chữ viết bên trên Photoshop

Cách viết chữ vào Photoshop CS6

Đầu tiên, các bạn mở Photoshop CS6 lên và tạo nên một file mới hoặc mở file hình ảnh cần viết chữ.

Sau khi đã mở tệp tin ảnh, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T hoặc dấn nút chữ T ở thanh công cụ bên trái phần mềm.


Nhấn vào một trong những điểm trên ảnh để bước đầu chèn chữ. Sau khi nhập chấm dứt nội dung, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl +Enter để xong và lưu lại lại việc chèn chữ.

Sau khi chèn xong, đoạn chữ của bạn sẽ được tính là 1 trong những Layer.

Cách viết chữ trong Photoshop CS2

Bước 1: Các bạn chuẩn bị ảnh cần viết chữ lên.


Bước 2: Nhấn chuột trái vào biểu tượng chữ T mặt thanh công cụ để viết chữ. Có thể chọn chuột phải vào đó để thế đổi kiểu viết (từ trên xuống, viết chữ trên nền đổi màu...).

Bước 3: Nhấn chuột trái vào điểm muốn bắt đầu viết chữ và thực hiện.


CHÚ Ý:

Nếu muốn viết chữ tiếng Việt có dấu trong Photoshop, các bạn cần cài font tiếng Việt cho Photoshop và đổi kiểu gõ vào bộ gõ của mình thành VNI.

Cách thêm đoạn văn bản trong Adobe Photoshop

Click nút điều khoản Text trong menu hoặc cần sử dụng phím tắt T, bạn sẽ thấy một nhỏ trỏ xuất hiện.Click cùng kéo bé trỏ cho tới vị trí bạn có nhu cầu text xuất hiện thêm trên canvas và vẽ một box hạn chế kích thước của đoạn văn bản bạn có nhu cầu thêm.Sau đó bắt đầu gõ ngôn từ vào text box.Bạn gồm thể đổi khác kích thước của text box bằng cách click và kéo điểm neo bất kỳ. Chỉ cần trỏ con chuột qua chúng và bé trỏ sẽ trở thành mũi tên.

Chỉnh sửa chữ viết trên Photoshop

Có rất nhiều cách sửa khác nhau, tùy vào mục đích của bạn là gì? tuy thế có một số thao tác cơ bản như sau:

1. Đổi màu chữ:

Bước 1: Nếu muốn đổi màu của toàn bộ dòng text đã thêm, các bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng chữ T của layer text (hình mặt dưới).

Xem thêm:


Bước 2: Lúc này toàn bộ dòng sẽ được thoa đen, sau đó click chuột trái vào ô màu hiển thị trên thanh Menu.

Bước 3: khi bảng màu hiện ra, chọn màu cần dùng rồi OK.

Bước 4: Nhấn tiếp vào biểu tượng lốt Tích để thực hiện cụ đổi.

Chúng ta cũng có thể áp dụng cách này để núm đổi kiểu chữ của cả dòng. Còn nếu chỉ muốn thực hiện mang lại một từ hoặc một chữ cái nào đó của đoạn text. Chỉ cần click đúp chuột trái thẳng vào từ cần sửa đó.

Sau đó làm tương tự như trên để vắt đổi. Chúng ta có thể chọn dùng các tùy chọn trên thanh thực đơn để tăng tính khác biệt như kiểu chữ, kích cỡ, màu sắc hoặc căn lề đến chúng.


2. Gắng đổi vị trí chữ, luân chuyển chữ trong Photoshop

Bước 1: Chọn Layer chữ cần thực hiện.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím CTRL + T để lấy định dạng phổ biến cả đoạn text.

Bước 3: Nhấn chuột trái, giữ và luân chuyển chữ theo hướng mình muốn. Còn nếu muốn thay đổi, di chuyển chữ thì cần chọn layer text này rồi nhấn phím tắt V, sau đó nhấn chuột trái, giữ và kéo text tới vị trí mới.

Trước trên đây upes2.edu.vn từng hướng dẫn các bạn cách viết chữ lượn sóng và làm chữ tàng hình trên Photoshop, nếu muốn, các bạn có thể áp dụng cả nhị cách này vào đoạn text cần tạo của mình để bức ảnh đẹp và phù hợp hơn.


Cách này có thể áp dụng cho mọi bức ảnh tuyệt mọi đoạn text mà các bạn đã thực hiện. Chỉ cần nhớ là bạn phải chọn đúng layer của chữ đó (nếu có nhiều lớp ảnh khác nhau).