Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã hướng dẫn giải pháp cộng trừ thời gian trong Excel, cùng trừ ngày, cùng tháng vào excel; ví dụ như trừ nhị ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho một ngày… giúp thuận tính đến công việc cũng như vào học tập.

Bạn đang xem: Công thức tính số ngày trong excel


Làm thếnào nhằm trừ ngày trong Excel:

Giả sử chúng ta có nhì ngày vào ô A2 cùng B2, cùng bây giờ bạn có nhu cầu trừ chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả hoàn toàn có thể đạt được bởi nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta có thể biết, Microsoft Excel lưu giữ trữ hàng ngày như một vài serial độc đáo ban đầu bằng 1 đại diện cho 1 tháng một năm 1900. Do vậy, khi chúng ta trừ chúng, một phép tính số học thông thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu phương pháp trên có vẻ như quá đối kháng giản, chúng ta có thể đạt được và một kết quả bằng phương pháp sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho thấy thêm rằng cả nhì phép tính hầu hết trả về kết quả giống hệt nhau, xung quanh dòng 4 trong các số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy tìm kiếm ra tại sao tại sao điều đó xảy ra.

Khi bạn trừ một ngày bé dại hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho 1 ngày lớn rộng (6 tháng 5 năm 2015), kết quả sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không được cho phép ngày bắt đầu lớn hơn ngày xong và cho nên nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, chúng ta có thể sử dụng 1 trong các hai phương pháp trên. Chỉ việc sử dụng chức năng TODAY () thay do ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong ví dụ trước, cả hai cách làm đều làm việc tốt khi ngày lúc này lớn rộng ngày các bạn trừ đi, nếu như không DATEDIF đang báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày sử dụng hàm DATE

Nếu bạn có nhu cầu lấy ngày của phương pháp cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) cùng trừ đi một ngày khác.Ví dụ: cách làm sau trừ ngày đôi mươi tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 mon 5 năm năm ngoái và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, nhằm trừ ngày tháng trong Excel, bạn nên dùng tùy chọn đơn giản dễ dàng và rõ ràng nhất – chỉ việc trừ một ngày trực tiếp từ 1 ngày khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Hình Nền Máy Tính Win 7, Cách Cài Hình Nền Máy Tính Win 7, Win 8 Và Win 10

Nếu bạn muốn tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là chiến thuật duy nhất.

Bây giờ ta đã biết phương pháp trừ hai ngày, ta hãy coi làm nắm nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho một ngày nhất định. Có một số trong những hàm Excel thích hợp cho mục tiêu này, việc sử dụng cái nào phụ thuộc vào solo vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm nỗ lực nào để trừ hoặc thêm vào đó ngày vào Excel:

Nếu các bạn có một ngày trong một ô nào đó hoặc một danh sách ngày vào cột, bạn có thể cộng hoặc ngày trừ ngày vào excel bằng phương pháp sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Ví dụ 1. Cách thêm vào đó ngày vào trong 1 ngày vào Excel

Công thức chung để thêm một số trong những ngày thay thể cho 1 ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bằng nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là công dụng của một hàm khác. Ví dụ: nhằm thêm số ngày cho một ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa các công thức trên. Ngày bây giờ là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: kết quả của những công thức bên trên là một trong những thứ tự đại diện thay mặt cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, hãy lựa chọn (các) ô với nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells. Bên trên tab Number, lựa chọn Date trong hạng mục Category, và tiếp nối chọn định dạng ngày bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đối kháng sơ là thao tác làm việc ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một vài ngày xuất phát từ 1 ngày nhất định, bạn thực hiện lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác biệt duy tốt nhất từ ​​ví dụ trước đó là chúng ta gõ lốt trừ cho dấu cộng