Dẫn Chương Trình Ngày Hội Đọc Sách, Kịch Bản Chương Trình Ngày Hội Đọc Sách

Kịch bản chương trình ngày hội đọc sách Lời dẫn chương trình ngày hội đọc sách LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo kịch …

Đang xem: Dẫn chương trình ngày hội đọc sách

LỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

được VnDoc.com sưu tầm và đăng tải trong bài viết này, mời các bạn tham khảo kịch bản lời dẫn chương trình ngày hội đọc sách hàng năm tại trường tiểu học, THCS, THPT.

Kế hoạch tổ chức ngày đọc sách

Nội dung lời dẫn chương trình ngày hội đọc sách

Bài phát biểu khai mạc ngày hội đọc sách

Mời các bạn tham khảo nội dung ngày hội đọc sách, lời dẫn ngày hội đọc sách, khai mạc ngày hội đọc sách, bế mạc ngày hội đọc sách, bài phát biểu ngày hội đọc sách trong bài viết này.

Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đến với “ Ngày hội đọc sách” ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

TIẾN TRÌNH

NỘI DUNG

TUYÊN BỐ LÍ DO

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí.

Kính thưa các thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ. – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người, và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên trong toàn liên đội tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “ chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay liên đội trường ………. tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “ Đọc sách là cách học tốt nhất”.

GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Tới dự với ngày hội đọc sách của chúng ta ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu các vị đại biểu

– Về phái chi bộ, ban giám hiệu nhà trường có:

+ Thầy ………- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy …………- Phó bí thư chi bộ- Phó hiệu trưởng nhà trường

– Về phía công đoàn trường có: Thầy ………..- Chủ tịch công đoàn trường

– Về phía chi đoàn trường có: Thầy ……– phó Bí thư chi đoàn

– Về phía liên đội có: Cô ………. – TPT Đội

– Về dự ngày hội đọc sách hôm nay còn có sự hiện diện của đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường

Và hơn … đội viên toàn liên đội.

Xin được nồng nhiệt chào đoan quý vị đại biểu thầy cô giáo và các bạn đội viên.

VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Và ngay sau đây xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các bạn đội viên cùng thưởng thức một số tiết mục văn gnhệ chào mừng do các bạn đội viên trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

KHAI MẠC

Kính thưa các quý vị đại biểu, thầy cô và các em. Để ngày hội đọc sách của chúng ta thực sự có ý nghĩa sau đây xin trân trọng kính mời thầy ………..- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc ngày hội.

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO QUYÊN GÓP SÁCH

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh. Tôi xin thay mặt ban tổ chức kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và bạn đội viên toàn liên đội, bạn nào có những quyển sách hay mà mình đã đọc rồi thì đem đến ủng hộ cho thư viện để nguồn sách thư viên thêm phong phú đáp ứng được nhu cầu đọc sách của các bạn đội viên toàn liên đội. Sau đây lần lượt các bạn đội viên lên quyên góp ủng hộ sách cho thư viện theo thứ tự khối 6,7,8,9. Nào xin mời các bạn đội viên khối 6.

Tiếp theo mời các bạn đội viên khối 7

Tiếp theo mời các bạn đội viên khối 8

Tiếp theo mời các bạn đội viên khối 9

Và cuối cùng xin kính mời các thầy cô giáo cùng ủng hộ phong trào quyên góp sách của liên đội.

KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

1. Trong cuộc đời của mỗi chúng ta hẳn ai cũng đã từng biết qua một vài quyển sách, càng bổ ích hơn khi được đọc hay nghiên cứu về chúng, trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội đọc, với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã có được và truyền ngọn lửa đam mê ấy tới bạn bè. Sau đây

Em Hoàng ……….. Lớp 6a sẽ lên kể truyện theo sách với câu chuyện: …………………………………

2. Đọc sách, yêu quí sách và thể hiện được tư tưởng của mỗi cuốn sách không phải là một việc dễ dàng. Chúng ta đã từng chứng kiến những tác phẩm văn học kinh điển bước lên màn bạc như: Chiến tranh và hoà bình, Cuốn theo chiều gió, Chiếc xe đạp mầu xanh, Đồi gíó hú, Nhà thờ Đức Bà Paris, Ba người lính ngự lâm, Bố già…

Xem thêm:

việc làm đó đã làm nên tên tuổi lừng danh của các nhà biên kịch, đạo diễn trên thế giới, ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều tác phẩm văn chương được chuyển thể thành kịch bản phim ví dụ như Tắt đèn, Làng Vũ Đại ngày ấy, Lão Hạc…Trong khuôn khổ của “Ngày hội đọc sách” của nhà trường ngày hôm nay chúng ta cùng theo dõi trích đoạn Lão Hạc bán chó trích trong tác phẩm Lão Hạc, Chị Dậu bán con trong tác phẩm Tắt đèn SGK Văn lớp 8.

3. Tiếp theo Mời các thầy cô giáo và các em học sinh cùng theo dõi truyện kể………………………………….. Do em……… lớp 9a trình bày.

4. Tiếp theo chương trình Kể chuyện theo sách, em………. lớp 7a sẽ gửi tới thầy cô và các em câu chuyện…………………………………………………………..

GIỚI THIỆU SÁCH

Để các thầy cô giáo và các em học sinh biết được những nguồn sách thư viện có và tìm đọc. Sau đây cô ……….- nhân viên thư viên nhà trường sẽ giới thiệu sách với chúng ta. Xin Kính mời cô.

TRƯNG BÀY SÁCH

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn. Sách vô cùng cùng phong phú nhưng làm thế nào để chọn lựa sách để đọc đúng nhu cầu thị hiếu thì thật là khó. Vì vậy rất cần đến sự xắp xếp, trưng bày thật khoa học để dễ quan sát, dễ tìm. Sau đây chúng ta cùng đến với phần thi Trưng bày sách. Xin mời các bạn đội viên của các khối lớp chúng ta cùng lên sân khấu để tham gia phần thi trưng bày sách. Thời gian để chúng ta hoàn thành phần thi của mình 10 phút.

Để chọn được đội chiến thắng trong phàn thi trưng bày sách. Xin trân trọng kính mời thầy …….., thầy ………, Cô ………., Cô ……… làm BGK để chấm điểm chọn phần thi của các em.

BGK Chấm công bố kết quả.

TỔ CHỨC ĐỌC SÁCH.

1. Sau đây xin mời các thầy cô giáo và các em học sinh chúng ta cùng di chuyển về thư viện ngoài trời và trong phòng thư viên nhà trường để cùng tham gia đọc sách với thời gian 30 phút.

2. Đã hết thời gian 30 phút đọc sách. Xin kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh trở lại sân khấu để chúng ta tiếp tục chương trình.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong ngày hội đọc của thầy và trò Trường ………, rất phấn khởi có rất nhiều bạn học sinh đăng kí tham gia đọc truyện. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời…………………….., đại diện cho các bạn học sinh tham gia đọc câu chuyện mà mình vừa đọc trong thời gian 30 phút vừa rồi cho toàn trường cùng nghe.

Xin cảm ơn phần trình bày của bạn!

– Đến dự và chung vui với ngày hội đọc sách của chúng ta ngày hôm nay, cô giáo ………. sẽ cùng tham gia đọc truyện với các em. Xin trân trọng kính mời cô, đại diện các thầy cô giáo nhà trường tham gia đọc truyện.

Xin cảm ơn phần trình bày của cô.

Xem thêm:

TỔNG KẾT

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh.!

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách”. Ban tổ chức “ Ngày hội đọc sách” xin chân thành cảm ơn quí vị đại biểu,các thầy cô và các em học sinh tham gia đầy đủ và nhiệt tình ngày Hội đọc sách do liên đội kết hợp thư viện nhà trường tổ chức. Cuối cùng xin được Kính chúc sức khoẻ và thành công tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *