Định dạng ổ cứng tải Mac Os là một điều cực kỳ quan trọng vì nó tác động trực kế tiếp quá trình tàng trữ dữ liệu của máy. Tuy nhiên, nhiều khi cắm ổ cứng vào lại không phản hồi hoặc báo lỗi. Điều này minh chứng ổ cứng này sẽ không tương ưa thích với hệ điều hành quản lý OS vẫn tích vừa lòng trên MacBook. Vậy làm cố kỉnh nào để tuyển lựa được ổ cứng khả dụng và định dạng chúng, hãy nhằm Oneway góp bạn!

Các chọn lựa định dạng ổ cứng khả dụng trên MacBook

Mỗi ổ cứng sẽ tương thích với một hệ điều hành Mac Os không giống nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số loại ổ cứng hỗ trợ trên cả hệ quản lý và điều hành Mac Os tương tự như Windows.Bạn sẽ xem: Định dạng ổ cứng download mac os

APFS

Là thương hiệu viết tắt của cụm táo apple File System, là một hệ thống tệp tin tiên tiến nhất vừa được giới thiệu và được tích phù hợp với hệ quản lý điều hành Mac Os High Sierra. Tải nhiều ưu điểm vượt trội khi nâng cao khả năng chính xác trong giám sát dữ liệu, tăng cường bảo mật tác dụng và nhược điểm lớn nhất của ổ đĩa này chính là không thể tương hợp hay đọc được bất cứ nội dung nào nếu hệ điều hành chưa hẳn là Mac Os High Sierra.

Bạn đang xem: Định dạng ổ cứng cài mac os


*

Ổ cứng APFS chỉ cân xứng duy tốt nhất với hệ quản lý điều hành Mac Os High Sierra

Mac Os Extended

Có tên thường gọi khác là HFS+, là định hình mặc định của hệ thống tệp tin trên đầy đủ hệ quản lý điều hành Mac Os, kể từ trước phiên bản High Sierra

Có 2 tuỳ lựa chọn định dạng ổ cứng chính là Mac Os Extended Journaled cùng Encryptype, cả hai mọi sở hữu tính bảo mật tối ưu khi bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập mật khẩu, ngăn bất cứ ai truy cập nội dung nếu không may ổ đĩa bị thất lạc hoặc mất cắp.

Một điều đặc biệt đó là hệ điều hành Windows cũng có thể đọc ổ đĩa này tuy nhiên không thể tàng trữ thêm tin tức và dữ liệu vào vào đó.


*

Dòng SSD HFS+ tương hợp với phần nhiều hệ điều hành và quản lý Mac Os, quanh đó High Sierra

Các định dạng tương xứng với Window

Ổ cứng có chức năng tích hợp đối với cả 2 hệ quản lý Mac Os và Windows mang tên ExFAT và MS- DOS, ổ đĩa này được trình làng lần đầu vào khoảng thời gian 2006 và được cả Windows Vista và Windows XP cung ứng đến bản cập nhật hiện nay tại. Đĩa sở hữu số đông định dạng File khối hệ thống tối ưu dành cho các bộ lưu trữ flash. Thừa kế những ưu thế của phiên bản tiền nhiệm có tên là FAT32 và cả tiến thêm những tính năng, xoá quăng quật những hạn chế.

Ngoài ra, ổ đĩa ExFAT không cài đặt những giảm bớt về định hình và kích thước tệp tin bởi con số giới hạn là khôn cùng lớn. Nếu như như để chọn lọc ổ đĩa rất có thể lưu trữ dữ liệu không giới hạn và kỹ năng tương thích hợp cao thì ExFAT là lựa chọn buổi tối ưu, hiệu quả.

MS-DOS : kĩ năng lưu trữ dưới 32GBExFAT: lưu giữ trữ giới hạn max trên 32GB


*

Nếu nhu cầu sử dụng dung lượng cao, nên chọn ổ đĩa ExFAT thay vày FAT32

Các bước định dạng ổ cứng mua Mac Os

Có 2 bí quyết định dạng ổ cứng trên MacBook, đó là:

Định dạng ổ cứng trên MacBook

Bước 1: Truy cập vào Applications và lựa chọn Utilities để mở Disk Utility hoặc cách dễ dàng hơn, bạn có thể dùng tổng hợp Command với Space để open sổ này.


*

Bước 2: Một danh sách những ổ cứng bao gồm sẵn sẽ được hiển thị nghỉ ngơi khung mặt trái, chúng ta hãy lựa chọn 1 ổ để định dạng.


*

Bước 3: Tại hành lang cửa số chính, nhấn chọn hình tượng Eraser.

Xem thêm: Các Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác Và Giải Tam Giác, Hệ Thức Lượng Trong Tam Giác


Bước 4: Ổ cứng sẽ tiến hành Disk Utility chọn để định dạng, trong số đó rất có thể là APFS hoặc HFS+, nhờ vào vào hệ điều hành tương mê say và bí quyết ổ cứng được định dạng. Mặc dù nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn rất có thể chọn Formatting nhằm định dạng sang trọng phiên phiên bản mà bạn mong mỏi muốn.Bước 5: Đặt ổ cứng bởi một tên bất kỳ.


Bước 6: Truy cập vào tuỳ chọn bảo mật (Security Options) nhằm mở một cửa sổ mới, nơi được cho phép bạn định hình ổ cứng với những phím trượt tuỳ chọn có tên lần lượt là Fastest và Most Secure. Đây là trong số những thao tác nhà chốt, giúp cục bộ dữ liệu được gỡ quăng quật một biện pháp an toànNếu chọn Fastest, những tiêu đề thông tin sẽ ảnh hưởng xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, macbook vẫn tự động lưu trữ đều File cơ bản nhưng sống dạng ẩn, người dùng rất có thể tìm lại bằng phương pháp khôi phục dữ liệuNếu chọn lọc mục còn lại, đồng nghĩa với việc sẽ ghi đè toàn cục ổ cứng khi bao gồm dòng chữ "This option writes a single pass of zeros over the entire disk".


Bước 7: Để gia tăng tính bảo mật, kéo thanh trượt nên qua tuỳ lựa chọn thứ 3, ổ đĩa vẫn ghi đè 3 lần cùng 7 lần khi kéo thanh thanh trượt mang đến Most Sercure.Bước 8: Nhấn chọn biểu tượng Eraser và xác nhận và khi quá trình hoàn tất, màn hình sẽ hiện trên thanh tiến trình để tín đồ dùng dễ dãi theo dõi.


Bước 9: Cuối cùng, coppy toàn cỗ tập tin, tài liệu vào ổ cứng new định dạng.

Định dạng bằng Time Machine


Hy vọng với phần đa hướng dẫn cụ thể của Oneway sẽ giúp đỡ bạn sàng lọc được ổ đĩa ưng ý, cân xứng và định hình ổ cứng cài đặt Mac Os thành công. Nếu chạm chán khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ đội ngũ nghệ thuật của Oneway sẽ được hỗ trợ.