Công Bố Đội Hình Đắt Giá Nhất Thế Giới : Ai Là Sao Xịt? Đội Hình Đắt Giá Nhất Thế Giới: Ai Là Sao Xịt

Cầu thủ được CIES định giá cao nhất thời điểm này là Kylian Mbappe bởi anh vừa gia hạn hợp đồng với Paris Saint Germain khiến giá trị của Mbappe lên tới 175,7 triệu bảng Anh.

*

Sau khi mùa giải 2021-2022 kết thúc, Trung tâm Nghiên cứu thể thao quốc tế CIES đã đưa ra đội hình đắt giá nhất bóng đá hiện nay với trị giá lên tới 1,16 tỷ bảng Anh (tương đương 1,45 tỷ USD).

Giải Ngoại hạng Anh đóng góp 4 cái tên trong đội hình 11 người này. Trong đó, câu lạc bộ Manchester City có 3 cầu thủ, bao gồm Ruben Dias (94 triệu bảng Anh), Joao Cancelo (69 triệu bảng Anh) và Phil Foden (106 triệu bảng Anh). Cầu thủ còn lại đến từ Ngoại hạng Anh là Trent Alexander-Arnold (75 triệu bảng Anh).

Đang xem: đội hình đắt giá nhất thế giới

Cầu thủ được CIES định giá cao nhất thời điểm này là Kylian Mbappe. Cầu thủ người Pháp vừa gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Paris Saint Germain (Pháp) lên mức lương 650.000 bảng Anh/tuần. Điều này khiến giá trị của Mbappe lên tới 175,7 triệu bảng Anh.

Trong khi đó, người đứng thứ 2 là Vinicius. Anh dù vô địch C1 nhưng giá trị vẫn bị đánh giá thấp hơn cầu thủ người Pháp. Giá trị của Viniciues là 158,4 triệu bảng Anh.

Mùa Hè này, thương vụ đáng chú ý nhất là việc cầu thủ người Na Uy Erling Haaland chuyển tới Manchester City. Thương vụ chuyển nhượng chỉ tiêu tốn của Manchester City 51 triệu bảng Anh. Còn giá trị của Haaland thực tế lên tới 130 triệu bảng Anh.

*

Erling Haaland.

Xem thêm: Lời Bài Hát Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung), Linh Hồn Tượng Đá (Mai Bích Dung)

Một người đồng đội của Haaland tại Dortmund (Đức) cũng lọt vào đội hình này. Đó là Jude Bellingham với 115 triệu bảng Anh. Tiền vệ người Anh cùng Foden và Pedri (116 triệu bảng Anh) được lựa chọn là 3 cái tên thi đấu ở tuyến giữa.

Hai cái tên còn lại trong đội hình đắt giá là Josko Gvardiol và Gianluigi Donnarumma. Thủ thành người Italy được định giá 63 triệu bảng Anh, đánh bại những thủ môn thi đấu ấn tượng trong mùa giải vừa qua như Alisson và Ederson.

Cái tên bất ngờ nhất trong đội hình này là Josko Gvardiol. Trung vệ của RB Leipzig (Đức) đã được định giá lên tới 85 triệu bảng Anh.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chat Nội Bộ Mạng Lan (Mạng Nội Bộ), Chát Chít Trong Mạng Lan (Mạng Nội Bộ)

CIES tính toán giá trị chuyển nhượng của một cầu thủ dựa trên các yếu tố bao gồm lương, phong độ tại các giải đấu khác nhau và khoảng thời gian còn lại trong hợp đồng của họ./.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *