Excel là một trong những công chũm hữu ích, chất nhận được người dùng thực hiện nhiều hàm tính khác biệt để hỗ trợ công việc của bản thân một phương pháp hiệu quả. Trong đó, so sánh là một hàm tính quan trọng, giúp người dùng có thể lọc bảng tài liệu theo thời hạn hoặc tính ngày, tháng, năm chênh lệch để sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Bài viết sau sẽ giới thiệu tới các bạn cách so sánh ngày vào Excel cấp tốc và đúng mực nhất, cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm ngay nhé!


So sánh ngày vào Excel

Hàm đối chiếu ngày tháng trong Excel

Hàm so sánh ngày, tháng, năm trong Excel thường xuyên được sử dụng trong những trường hợp người tiêu dùng cần lọc tài liệu trong một khoảng thời gian nào đó. Ví dụ, một siêu thị cần lọc các sản phẩm được nhập xuất phát điểm từ một ngày/tháng/năm rõ ràng nào đó để thanh lý mặt hàng tồn.

Bạn đang xem: Hàm so sánh ngày tháng trong excel

Để làm rõ hơn về cách sử dụng hàm so sánh ngày tháng trong excel, bạn có thể tham khảo ví dụ: thanh lọc các mặt hàng được nhập trước ngày một tháng 9 năm 2021 để bán thanh lý.

*

Bước 1: Nhập ngày đề nghị so sánh vào trong 1 ô trống trong bảng Excel. Ví như trong bài hướng dẫn này là ô E2.

*

Bước 2: lựa chọn 1 ô trống khớp ứng với ô ngày trước tiên trong cột Date nhằm nhập hàm so sánh với cách làm = IF (B2 Select Specific Cells.

*

Bước 3: Một bảng hộp thoại xuất hiện, vào mục Specific type, chọn kiểu so sánh mà bạn cần. Tiếp nối chọn ngày mà bạn muốn chỉ định nhằm so sánh.

*

Bước 4: sau cùng nhấn OK. Công dụng các ô thỏa mãn nhu cầu điều kiện đối chiếu sẽ được lựa chọn và thoa đen.

Để thống kê các dữ liệu này, chúng ta cũng có thể copy sang một trang tính khác và sử dụng.

Tính toán ngày chênh lệch vào Google Sheet

Tính năng so sánh ngày vào Excel không chỉ có được áp dụng để lọc bảng dữ liệu, cung cấp trong các bước kế toán nhưng mà còn hoàn toàn có thể tính ngày, tuần, tháng, năm chênh lệch để cung cấp trong nhiều công việc và nghề nghiệp và nghành nghề khác nhau. Ví dụ phần tử nhân sự bắt buộc tính thời gian thao tác của các nhân viên trong công ty để giám sát và đo lường mức khen thưởng phù hợp.

Hàm DATEDIF là hàm được thực hiện trong Google Sheet. Nó sẽ giúp đỡ bạn tính toán số ngày, tuần, tháng, năm chênh lệch một cách đúng đắn và nhanh chóng.

Xem thêm:

Tính số ngày chênh lệch, bạn áp dụng hàm = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “d”). Kết quả sẽ trả về số ngày chênh lệch đầy đủ.

Tính số tuần chênh lệch, bạn sử dụng hàm = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “d”)/7. Kết quả sẽ trả về số tuần chênh lệch đầy đủ.

Tính số tháng chênh lệch, bạn thực hiện hàm = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “m”). Công dụng sẽ trả về số mon chênh lệch đầy đủ.

Tính thời gian chênh lệch, bạn áp dụng hàm = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “y”). Hiệu quả sẽ trả về số năm chênh lệch đầy đủ.

Tính thời hạn chênh lệch đúng đắn với kết quả đầy đủ “năm, tháng, ngày”:

Tại ô tác dụng đầu tiên, chúng ta tính thời gian chênh lệch với công thức = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “y”). Khi đó, hiệu quả sẽ trả về số thời gian trọn vẹn.Tại ô công dụng thứ hai, chúng ta tìm số mon chênh lệch còn lại bằng phương pháp = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “ym”). Khi đó, hiệu quả sẽ trả về số tháng còn sót lại trừ đi số năm tròn.

Tại ô công dụng thứ ba, các bạn tìm số ngày chênh lệch sót lại bằng công thức = DATEDIF (ngày đầu tiên; ngày cuối cùng; “md”). Lúc đó, hiệu quả sẽ trả về số ngày còn sót lại trừ đi số tháng, số năm tròn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ba công thức trên để trả về công dụng “năm, tháng, ngày” trong và một ô tính. Lúc đó, bạn sẽ cần thực hiện dấu &, vệt ngoặc kép và văn bản trong công thức. để ý với hàm tính dài, bạn cũng có thể sử dụng cách thức ngắt chiếc để phương pháp hiển thị ví dụ hơn, bằng cách nhấn tổng hợp Alt + Enter. Không tính ra, nhằm hiển thị vừa đủ công thức, bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + U.

Hi vọng với hầu hết cách đối chiếu ngày trong Excel upes2.edu.vn trình làng trên đây để giúp bạn đọc thực hiện thành công lao lý này nhằm hỗ trợ các bước của mình một cách nhanh lẹ và công dụng nhất.