Hướng Dẫn Cài Win 10 Từ File Iso, Ổ Đĩa Dvd, Cách Cài Win 10 Bằng Usb Và File Iso Chi Tiết

Nếu bạn chưa biết cách cài win, ghost máy bao giờ, không biết làm sao để vào màn hình boot, cũng chẳng biết gì về các chuẩn Legacy hay UEFI thì cũng không cần quá lo lắng. Dưới đây làcách cài win 10nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đang xem: Hướng dẫn cài win 10 từ file iso

Hướng dẫn cài win 10 bằng USB

Trước tiên bạn muốn cài win 10 bằng usb bạn cần chuẩn bị File ISO Windows 10, 1 USB dung lượng tối thiểu 6GB, đề nghị 8GB và phần mềm tạo USB boot (Đề nghị phần mềm Rufus)

Bước 1: Tạo USB boot

Bước 2: Khởi động lại máy tính

Một vài máy sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào hệ điều hành trên USB khi restart. Nếu máy bạn không nằm trong số này, hãy khởi động lại máy tính và nhấnF2hoặcF12(tùy dòng máy) để vào tùy chọn thiết lậpBoot Options Setup. Sau đó chọn tabBootRemovable Devices(hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy dòng máy), nhấnEnterđể chọn load hệ điều hành từ USB.

*

Bước 3: Bắt đầu cài Windows 10

Sau khi thực hiện đầy đủ những bước trên, chúng ta tiến hành cài đặt Windows 10. Đầu tiên chúng ta thiết lập thời gian, ngôn ngữ bàn phím rồinhấn Next → Install →I don’t have a product key.

*

Bước 4: Lựa chọn cài đặt hệ điều hành Windows 10 mà mình muốn có trong danh sách cung cấp. Nhấn Next → I accept the license terms → Next → Custom: Install Windows only (advanced).

Bước 5. Công việc tiếp theo đó làlựa chọn ổ đĩa cứngmuốn cài đặt hệ điều hành Windows 10 rồinhấn Nextđể sang bước tiếp theo. Khi quá trình cài đặt xong, máy tính sẽ khởi động lại và quay trở lại màn hình thiết lập lần đầu sử dụng.

*

Bước 6: Chọn Use Express settings hoặc nhấnCustomizeđể tiến hành tùy chọn các thiết lập. Tiếp đến nhấnI own itrồi sau đó nhấnNext →Skip this stepđể bỏ qua bước đăng nhập tài khoản này. Tiếp đến người dùngtạo tài khoản đăng nhậptrên máy tính rồinhấn Next → Not Now.

Xem thêm: Tổng Hợp 122 Bài Văn Tả Cảnh Lớp 5 Hay Nhất, Tập Làm Văn Lớp 5: Văn Tả Cảnh

*

Bước 7: Khi quá trình thiết lập xong người dùng sẽ được đưa tới giao diện màn hình Windows 10 hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cài win 10 từ ổ cứng

Bạn cần chuẩn bị file.ISO cài Windows 10tương ứng với với máy tính của bạn. Sau đó đổi tên file thành tên phiên bản Windows 10 mà bạn vừa tải về.

Bước 1: Tạo thư mục cài Windows 10

Dùng chuột di chuyển file iso cài Windows 10 vào bên ngoài cùng của ổ đĩa khác với ổ C là được. Chọn Extract to Windows 10. Bạn hãy đổi tên thư mục này thành BTH.

*

Bước 2: Mở Command prompt

Tiếp đến vào Restarttrên Windows 10 và nhấn giữ nútShiftvà chọnRestart. ChọnTroubleshotAdvabced optionsCommand Prompt. TạiCommand Prompt, bạn sẽ thấy tài khoản (hoặc danh sách các tài khoản) có trên máy tính của bạn, bạn hãy nhấp chuột chọn tài khoản mà bạn đang sử dụng.

*

Bước 3: Sau đó chọnContinue. Sau khi cửa sổ cmd hiện ra bạn gõ dòngwmic logicaldisk get size,captionvà ấnENTERđể hiển thị danh sách các ổ đĩa và dung lượng của nó. Hãy gõ lần lượt lệnh theo danh sáchTên ổ đĩa:BTHsetuprồi ấnEnter. Cứ làm như vậy tới khi ấn Enter mà bạn không thấy dòngThe system cannot find the path specified

*

Bước 4: Tiến hành cài đặt Windows 10

Tại cửa sổ Windows Setup nếu bạn là người có kinh nghiệm thì có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu bạn chưa rành bạn hãy chọn các thông số giống mình như các hình dưới, sau đó chọnNextInstall nowSkipI accept the licese termsvà chọnNextCustom: install Windows only (advanced).

Xem thêm:

*

Bước 5: Xóa tất cả các ổ đĩa có dung lượng (Total size) nhỏ hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa sau đó nhấp vào Delete. Chọn một phân vùng có dung lượng lớn nhất New → Apply → OK. Bạn hãy chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất trong số các ổ đĩa mới được tạo ra và chọn Next.

*

Bước 6: Sau một hồi chờ đợi, thì hình dưới sẽ hiển thị, bạn nhấp chuột chọn Do this later → Skip this step → Use Express settings. Chờ đợi một lát là quá trình cài win 10 bằng file iso hoàn tất

*

Trên đây là hướng dẫn cách cài win 10 nhanh chóng, hy vọng chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể cài win 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *