Nếu bạn chưa biết cách cài đặt win, ghost sản phẩm bao giờ, ko biết làm sao để vào screen boot, cũng chẳng biết những gì về các chuẩn Legacy hay UEFI thì cũng không đề nghị quá lo lắng. Tiếp sau đây làcách cài win 10nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 10 từ file iso

Hướng dẫn sở hữu win 10 bằng USB

Trước tiên bạn muốn cài win 10 bởi usb các bạn cần sẵn sàng File ISO Windows 10, 1 USB dung lượng tối thiểu 6GB, ý kiến đề xuất 8GB và ứng dụng tạo USB boot (Đề nghị ứng dụng Rufus)

Bước 1: tạo ra USB boot

Bước 2: Khởi đụng lại máy tính

Một vài ba máy sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào hệ quản lý và điều hành trên USB lúc restart. Ví như máy chúng ta không nằm trong những này, hãy khởi đụng lại máy vi tính và nhấnF2hoặcF12(tùy loại máy) nhằm vào tùy chọn thiết lậpBoot Options Setup. Sau đó chọn tabBootRemovable Devices(hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy mẫu máy), nhấnEnterđể lựa chọn load hệ quản lý từ USB.

*

Bước 3: ban đầu cài Windows 10

Sau khi thực hiện không thiếu thốn những bước trên, bọn họ tiến hành setup Windows 10. Đầu tiên họ thiết lập thời gian, ngôn từ bàn phím rồinhấn Next → Install →I don’t have a hàng hóa key.

*

Bước 4: Lựa chọn cài đặt hệ quản lý Windows 10 mà bạn muốn có trong list cung cấp. Nhấn Next → I accept the license terms → Next → Custom: Install Windows only (advanced).

Bước 5. Các bước tiếp theo đó làlựa chọn ổ đĩa cứngmuốn thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows 10 rồinhấn Nextđể sang bước tiếp theo. Lúc quá trình thiết lập xong, máy tính sẽ khởi hễ lại và quay lại màn hình tùy chỉnh cấu hình lần đầu sử dụng.

*

Bước 6: chọn Use Express settings hoặc nhấnCustomizeđể triển khai tùy chọn các thiết lập. Tiếp đến nhấnI own itrồi tiếp nối nhấnNext →Skip this stepđể làm lơ bước đăng nhập thông tin tài khoản này. Tiếp nối người dùngtạo thông tin tài khoản đăng nhậptrên máy vi tính rồinhấn Next → Not Now.

Xem thêm: Tổng Hợp 122 Bài Văn Tả Cảnh Lớp 5 Hay Nhất, Tập Làm Văn Lớp 5: Văn Tả Cảnh

*

Bước 7: khi quá trình thiết lập xong người dùng sẽ được mang lại giao diện screen Windows 10 hoàn chỉnh.

Hướng dẫn sở hữu win 10 trường đoản cú ổ cứng

Bạn cần chuẩn bị file.ISO cài đặt Windows 10tương ứng với với laptop của bạn. Tiếp đến đổi tên tệp tin thành thương hiệu phiên phiên bản Windows 10 mà các bạn vừa tải về.

Bước 1: tạo ra thư mục cài đặt Windows 10

Dùng chuột dịch chuyển file iso cài đặt Windows 10 vào phía bên ngoài cùng của ổ đĩa không giống với ổ C là được. Lựa chọn Extract to lớn Windows 10. Chúng ta hãy thay tên thư mục này thành BTH.

*

Bước 2: Mở Command prompt

Tiếp cho vào Restarttrên Windows 10 và nhấn giữ lại nútShiftvà chọnRestart. ChọnTroubleshotAdvabced optionsCommand Prompt. TạiCommand Prompt, các bạn sẽ thấy thông tin tài khoản (hoặc danh sách những tài khoản) gồm trên máy tính của bạn, bạn hãy nhấn vào chọn thông tin tài khoản mà bạn đang sử dụng.

*

Bước 3: tiếp đến chọnContinue. Sau khi cửa sổ cmd hiện ra chúng ta gõ dòngwmic logicaldisk get size,captionvà ấnENTERđể hiển thị danh sách những ổ đĩa và dung lượng của nó. Hãy gõ theo lần lượt lệnh theo danh sáchTên ổ đĩa:BTHsetuprồi ấnEnter. Cứ làm do vậy tới khi ấn Enter mà bạn không thấy dòngThe system cannot find the path specified

*

Bước 4: Tiến hành thiết đặt Windows 10

Tại cửa sổ Windows thiết lập nếu bạn là bạn có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể tùy chọn theo ý bạn, nếu bạn chưa rành bạn hãy chọn các thông số giống mình như những hình dưới, tiếp nối chọnNextInstall nowSkipI accept the licese termsvà chọnNextCustom: install Windows only (advanced).

*

Bước 5: Xóa tất cả các ổ đĩa có dung tích (Total size) nhỏ dại hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị chức năng MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa sau đó nhấp vào Delete. Chọn một phân vùng có dung tích lớn độc nhất vô nhị New → Apply → OK. Bạn nên chọn lựa ổ đĩa có dung lượng lớn nhất trong các các ổ đĩa mới được tạo nên và lựa chọn Next.

*

Bước 6: sau một hồi chờ đợi, thì hình dưới đã hiển thị, bạn bấm chuột chọn vày this later → Skip this step → Use Express settings. Chờ đón một lát là quy trình cài win 10 bởi file iso hoàn tất

*

Trên đó là hướng dẫn cách cài win 10 cấp tốc chóng, hy vọng chỉ với mọi bước đối kháng giản bạn đã có thể cài win 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng của mình. Chúc các bạn thành công!