Hướng Dẫn Chuyển Font Chữ Bằng Unikey (Chuyển Font, Hướng Dẫn Chuyển Đổi Phông Chữ Bằng Unikey

Đôi khi trong công việc văn phòng, chúng ta cần chuyển đổi một đoạn hoặc một văn bản qua lại giữa các font thuộc các bảng mã khác nhau. Có một cách chuyển đổi rất nhanh là dùng công cụ đi kèm theo các bộ gõ như Unikey hay Vietkey, thế nhưng không có nhiều người biết được công cụ này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi font với công cụ của Unikey.

Đang xem: Hướng dẫn chuyển font chữ bằng unikey

Hãy làm theo các bước sau nhé.Bước 1: Đánh dấu (bôi đen) đoạn văn bản cần chuyển đổi font.Bước 2: Sao chép (copy) đoạn văn bản vừa đánh dấu. Nhấp chuột phải vào đoạn văn bản đó và chọn Copy hoặc dùng tổ hợp phím CTRL + C.

*

*

Bước 4: Lúc này sẽ hiển thị ra một hộp thoại Công cụ chuyển đổi font là Unikey Toolkit. – Ở phần Nguồn, các bạn chọn Bảng mã font gốc của đoạn văn bản cần chuyển đổi.- Ở phần Đích, các bạn chọn Bảng mã font cần chuyển.- Có một số tùy chọn bên phải để các bạn tùy chỉnh.* Lưu ý: + Những font bắt đầu bằng .Vn thì có bảng mã là TCVN3 + Những font bắt đầu bằng VNI thì có bảng mã là VNI Windows + Những font như Times New Roman hay Arial thì có bảng mã là Unicode + Ngoài ra còn có một số bảng mã khác nhưng không thông dụng bằng 3 bảng mã trên.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Hoa Sen Điểm Chuẩn 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Hoa Sen 2020

*

*

Bước 5: Sau khi đã chọn xong các thông số cần thiết thì bấm vào nút Chuyển mã và chờ quá trình chuyển đổi Bảng mã font hoàn tất.Bước 6: Bấm OK để hoàn tất quá trình.Bước 7: Bấm nút Đóng để kết thúc Công cụ Unikey Toolkit.

Xem thêm:

Bước 8: Mở một trang soạn thảo mới và dán (paste) đoạn văn bản vừa chuyển bảng mã font vào đó. Có thể dùng tổ hợp phím tắt là CTRL + V.Lúc này bạn đã có một đoạn văn bản mới với Bảng mã font phù hợp với mục đích công việc.Chúc bạn thành công!
Cách này tuy hay nhưng bạn phải cop – paste rất nhiều lần. Bạn có thể làm theo cách sau. cũng dùng Unikey-Toolkit nha. Bước 1: Mở file *.doc mà bạn muốn chuyển đổi font – vào filesave as, lưu văn bản đó lại. chọn kiểu file lưu là *.RTF (Rich Text Format)Bước 2: Tắt văn bản đó đi. Bước 3-4 làm như bước 3-4 của LEVUONGTHINH tuy nhiên bỏ chọn ô “chuyển mã clip board”Bước 5: Chọn file nguồn là file *.RTF mà bạn vừa lưu, đích cũng là file đó luôn.Bước 6: Nhấn chuyển mã và chờ một tẹo nhaBước 7: Sau khi chuyển mã xong bạn mở file văn bản đó lên, bôi đen toàn bộ (Ctrl+A) rồi chọn font là time new roman.Bước 8: Bạn định làm gì thì làm tiếp đi. công việc đã xong rồi mà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *