Gần đây, nhà mạng Viettel đang rà soát lại các thông tin thuê bao vẫn đăng ký tin tức chính chủ hay chưa để đưa ra yêu thương cầu bổ sung cập nhật hoặc thu hồi. Nếu bạn không biết sim điện thoại của bản thân mình đã đăng ký tin tức chính công ty chưa thì hãy xem thêm ngay nội dung nội dung bài viết này. Cửa hàng chúng tôi hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thông tin và cách đk sim Viettel online ngay tận nơi với vài bước đối chọi giản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim viettel

*

Hướng dẫn cách đk sim Viettel online tại nhà


Tại sao phải đk sim chính chủ Viettel?

Theo Nghị định số 49 của Bộ tin tức và Truyền thông, các thuê bao thuộc nhà mạng Viettel đều nên đăng ký tin tức chính nhà để bảo đảm an toàn quyền lợi, hạn chế những sự nạm phát sinh, bên cạnh đó giúp cho những nhà mạng làm chủ tốt hơn.

Các trường phù hợp sự thay phát sinh ngoài ước muốn trong quá trình sử dụng sim nếu như khách hàng không đăng ký sim bao gồm chủ gồm thể gặp gỡ là:

Nhà mạng sẽ khóa số, tịch thu số sim về kho.Số điện thoại của doanh nghiệp bị tiến công cắp, mất nhiều thời gian và công sức của con người để rước lại.Bị các đối tượng xấu đánh cắp dữ liệu quan liêu trọng, rước cắp tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng thanh toán trong tài khoản của bạn. Hoặc bị những kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lấy số năng lượng điện thoại của khách hàng nếu không đăng ký tin tức chính chủ để lợi dụng người thân trong gia đình bạn bè, người cùng cơ quan nạp tiền, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc triển khai những bài toán làm bất đúng theo pháp.

Do đó, nhằm tránh phần lớn trường vừa lòng này, chúng ta phải đăng ký sim bao gồm chủ Viettel ngay.

Cách kiểm tra thông tin sim chủ yếu chủ

Trước tiên, muốn biết sim của khách hàng đã đăng ký tin tức chính công ty chưa thì chúng ta kiểm tra bằng cách:

Cách 1: call trực kế tiếp tổng đài 198 nhằm yêu cầu kiểm tra tin tức sim.Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414 để kiểm soát thông tin.Cách 3: truy cập vào trang chủ của Viettel hoặc tải ứng dụng My Viettel để khám nghiệm thông tin.

Sau khi gửi tin tức sim mà bạn muốn kiểm tra, hãy đối chiếu và kiểm tra thật kỹ càng thông tin của mình với tổng đài để sửa đổi, tránh một trong những trường đúng theo như khóa sim, tịch thu sim,..

Hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel online tại nhà

Nếu bạn chưa đăng ký sim chủ yếu chủ thì bạn cũng có thể thực hiện theo phía dẫn đk chính chủ sim Viettel theo 2 cách sau:

Cách đk sim chủ yếu chủ Viettel tại nhà bằng tin nhắn

*

Cách đk sim chính chủ Viettel bởi SMS

Họ cùng tên. Tháng ngày năm sinh. Số CMND rồi gửi cho 1414

Nếu bạn đăng ký sim chủ yếu chủ bởi hộ chiếu thì nên soạn lời nhắn theo cú pháp:

Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số hộ chiếu nhờ cất hộ 1414.

Lưu ý: Họ và tên viết liền ko dấu, số CMND phải tương đối đầy đủ 9 chữ số.

Xem thêm: Review Sách Thuật Xử Thế Của Người Xưa Nguyễn Duy Cần, Sách Nguyễn Duy Cần

Cách đk sim chính chủ Viettel online bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là vận dụng tiện ích dành cho khách sản phẩm đang sử dụng dịch vụ ở trong nhà mạng Viettel.

*

Đăng cam kết sim chính chủ bằng vận dụng My Viettel

Để đăng ký kết sim chủ yếu chủ Viettel online bằng ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: các bạn tải ứng dụng My Viettel về điện thoại cảm ứng hoặc máy tính xách tay bảng của bạn. Cách 2: Đăng ký kết hoặc đăng nhập thông tin tài khoản bằng số điện thoại thông minh của mình.Bước 3: Sau đó, chọn hình tượng 3 gạch men ngang nhằm vào phần “Thông tin khách hàng hàng”.Bước 4: lựa chọn “Quý khách bổ sung cập nhật thông tin hồ nước sơ click chuột đây”. Từ bây giờ giao diện đã hiện ra 1 loạt thông tin trên màn hình điện thoại bao gồm: họ và tên, số CMND, hình ảnh mặt trước, hình ảnh mặt sau,..Bước 5: các bạn kiểm tra lại từng mục xem thông tin có trùng khớp và đúng mực hay không? Sau đó, chúng ta click vào “Tôi cam kết lời khai tin tức là đúng”, dứt bấm “Xác nhận”. Khi ấy thông tin của công ty được giữ hộ đi cùng chờ hệ thống phê duyệt xác nhận là đã đk thành công.

Một số vấn đề thường chạm mặt khi đăng ký sim thiết yếu chủ Viettel online

Tại sao sẽ gửi thông tin đăng cam kết sim Viettel chính chủ nhưng không thấy công dụng phản hồi?

Trả lời: Do con số thông tin bạn gửi quá rộng nên có fan được xác nhận, có người thì buộc phải mất mấy ngày bắt đầu phản hồi. Mang lại nên, nếu các bạn gặp trường hòa hợp này thì nên kiên trì mong chờ thêm vài ngày nhé.

Nếu không có CMND thì hoàn toàn có thể thay thế bằng các giấy tờ khác không?

Trả lời: Theo nguyên lý của Bộ tin tức và truyền thông khi đăng ký sim bao gồm chủ thì người đk phải sở hữu CMND hoặc thẻ Căn cước. Đối với trường hợp quánh biệt có thể thay bằng hộ chiếu, minh chứng thư quân đội.

Đối với mướn bao trả sau gồm cần đk sim thiết yếu chủ Viettel tận nơi không?

Trả lời: hiện tại, pháp luật của Bộ tin tức và truyền thông chỉ áp dụng đối với thuê bao trả trước, các thuê bao trả sau không cần thiết phải đăng ký thông tin chính chủ.

Với phần nhiều hướng dẫn cách đăng ký sim Viettel online vừa chia sẻ trên. Nếu như bạn chưa đăng ký thông tin cho sim mà lại mình đang sử dụng thì hãy đk ngay để đảm bảo tài khoản của mình. Nếu vẫn tồn tại vấn đề thắc mắc vui miệng truy cập tạihttps://upes2.edu.vn/ để sở hữu thêm thiệt nhiều tin tức hữu ích.