Hướng Dẫn Sử Dụng Prezi Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Prezi

Bước vào môi trường đại học, chúng ta phải bắt đầu mới môi trường mới, phương pháp học tập mới. Một trong số đó, thuyết trình là thứ diễn phải diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo những bài presentation sáng tạo và thu hút người nghe. Một bài thuyết trình hay là một bài thuyết trình thu hút người nghe bằng cả hình ảnh và nội dung, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn Prezi một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế một bài thuyết trình.

Đang xem: Hướng dẫn sử dụng prezi chi tiết

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về dịch vụ viết bài của upes2.edu.vn, thì bạn hãy nhấn vào đây nhé!

*

1. Prezi là gì?

Prezi là một trình soạn thảo dùng để thiết kế bài thuyết trình theo sở thích của mình. Với Prezi, bạn có thể nhấn mạnh điều muốn nói bằng cách phóng to và thu nhỏ bài thuyết trình, trình bày ý tưởng của mình kết hợp với âm thanh, hình ảnh, video để sinh động hơn, giảm sự nhàm chán, thu hút người nghe.

Nhưng cũng đừng lạm dụng những âm thanh đó quá mức cần thiết, vì một vài tình cảnh âm thanh qua mức, hoặc quá nhiều, sẽ làm cho người xem cảm thấy bị lố lăng, và có ấn tượng không tốt đến bài làm của bạn. Ngoài ra hãy sử dụng âm thanh như một điểm nhấn, để thu hút sự chú ý của người xem bạn nhé.

upes2.edu.vn biết rằng việc trợ giúp từ công nghệ, sẽ giúp cho nhiều bạn làm bài thuyết trình của mình một cách hiệu quả, nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng giỏi về công nghệ, hoặc có thời gian tìm tòi về một phần mềm mới, việc đó rất khó khăn với họ. Đùng lo lắng vì bạn có thể tham khảo thêm về một số dịch vụ viết bài Assignment Essay của upes2.edu.vn cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, có nhiều năm trong lĩnh vực học thuật. upes2.edu.vn tự tin, có thể giúp bạn hoàn thành bài bài luận của mình,một cách hoàn hảo nhất, vượt qua sự mong đợi của bạn. Ngoài ra upes2.edu.vn còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình học tập của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ của upes2.edu.vn tại đây bạn nhé!

*

2. Đặc điểm và tiện ích nổi bật của Prezi

Ở Prezi, tất cả nội dung của bạn sẽ được thể hiện trên một trang duy nhất, trang này sẽ chứa đựng toàn bộ các ô mang nội dung, hình ảnh, video sẽ được đề cập trong phần thuyết trình. Bạn có thể sử dụng phóng to, thu nhỏ để khán giả theo dõi được các nội dung cụ thể bên trong từng ô nội dung đó.

Chính nhờ đặc điểm này, slide thuyết trình tạo bằng Prezi mang đến cảm giác liền mạch, giúp người đọc dễ hình dung đâu là các nội dung, đề tài chính và đâu là những ý nhỏ, những chi tiết nằm bên trong.

Bạn sẽ có nhiều không gian hơn để trình bày ý tưởng của mình thay vì bị gò bó bởi một khung hình có kích thước cụ thể. Nhờ vậy, các nội dung sẽ được giới thiệu, trình bày theo một cách sáng tạo, sinh động và cuốn hút hơn.

3. Prezi vs PowerPoint khác nhau ở những điểm nào?

Powerpoint Prezi
Ưu điểm Cung cấp cho người dùng các loại hiệu ứng chuyển động slide; chèn ảnh video để minh họa; có thể làm offline Tất cả nội dung gói gọn trong 1 slide duy nhất, có thể phóng to thu nhỏ giúp dễ dàng dẫn dắt người nghe vào chủ đề thuyết trình; hiệu ứng phong phú
Nhược điểm Ít hiệu ứng sinh động Khó thực hiện và tốn thời gian để chỉnh sửa

Phần lớn công việc của bạn với Prezi sẽ diễn ra trong trình chỉnh sửa trực tuyến. Prezi được lưu vào đám mây và có thể được truy cập ở bất kỳ đâu khi có kết nối internet.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một bài thuyết trình bằng Prezi nhé.

Bước 1: Vào trang chủ www.prezi.com. Chọn Get started ở góc phải giao diện web.

Xem thêm:

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống:

– Chọn Login để đăng nhập bằng tài khoản Prezi đã tạo

– Còn nếu chưa có thì bạn hãy chọn “Basic”, tiếp theo “Continue” và điền thông tin đăng ký. Tuy bị hạn chế một số tính năng nhưng nếu các bạn muốn làm một bài thuyết trình hiệu quả đơn giản các bạn chỉ cần dùng free.

Bước 3: Bắt đầu tạo bài thuyết trình 

– Nhấp vào New Presentation ở góc trên bên trái.

– Trong mục Categories, chọn mục bạn cần làm “education & non-profit”, …Sau đó chọn Template mà bạn muốn.

– Bắt đầu thiết kế. Nhập tên tiêu đề trước. Trong phần Overview (tổng thể) có các thanh chỉnh sửa trên thanh công cụ tương tự với giao diện PowerPoint bao gồm File, Edit, Insert,.. nên bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong quá trình thiết kế.

– Nhập nội dung

*

Tạo bài thuyết trình bằng Prezi

Bước 4: Chỉnh sửa các hiệu ứng đề bài thuyết trình bằng Prezi thêm sinh động

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bài thuyết trình của mình bằng cách thanh chỉnh sửa với nhiều nút chức năng:

– Frame: Tạo khung cho slide của bạn, có thể dùng chuột để vẽ hoặc nhấn đúp để Prezi vẽ cho bạn.

– Path: Đây là phần rất quan trọng giúp bạn tạo thứ tự cho các slide trong bài thuyết trình. Khi nhấn vào nút Path, một khay chứa slide sẽ hiện ra, bạn có thể thả bất cứ slide nào vào và sắp xếp chúng theo thứ tự mong muốn.

– Tạo khung: Chọn ‘Frame & Arrows’ từ menu trên cùng. Sau đó chọn bất kỳ nếu bạn muốn có một vòng tròn, hình chữ nhật, khung, hoặc khung vô hình.

Sử dụng khung hình để thêm hình ảnh động và đưa khán giả của bạn thông qua prezi của bạn.

Lưu ý: phía dưới cùng của màn hình có hàng loạt các nút Download, Save to copy, Share, Embed, Delete (biểu tượng thùng rác góc cuối bên phải) bạn có thể tải bài Prezi xuống máy tính, lưu lại bản sao, chia sẻ, chèn link vào web page, hay xóa. 

Nếu muốn mời bạn bè cùng làm Prezi thì hãy nhấp vào Public and Reusable (phía dưới cùng màn hình). Sau đó bạn gõ địa chỉ email của người mà bạn muốn cộng tác vào khung Add people. 

Dịch vụ về upes2.edu.vn

*

Tại upes2.edu.vn có những dịch vụ nào

upes2.edu.vn Essay Service – chuyên cung cấp các dịch vụ academic writing hàng đầu tại Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ: assignment help, check turnitin, writing service essay, assignment making,…  Hiện tại, upes2.edu.vn đã hỗ trợ hơn 300,000 sinh viên và hoàn thành hơn 35,000 bài Dissertation với các chủ đề khác nhau cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như UK, Úc, Mỹ, Canada,…

Ngoài các writing service như: Online Test Service, Assignment Service, Essay Service, Dissertation Service. Công ty chúng tôi còn cung cấp các dạng dịch vụ Research, Report, Case Study, Business Plan, Personal Statement,… 

upes2.edu.vn mong rằng với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và kiến thức để sử dụng phần mềm Prezi phục vụ cho bài viết của mình. Đồng thời giúp nâng cao tay nghề viết bài của bạn hơn. Nếu bạn còn găp khó khăn trong bài viết, bạn có thể liên lạc với upes2.edu.vn Essay Service để được tối ưu và chỉnh sửa một cách hoàn chỉnh nhé.

Xem thêm:

Sứ mệnh của upes2.edu.vn cung cấp platform website writers essay kết nối giữa sinh viên và writer nhằm đem đến kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của từng sinh viên, tại upes2.edu.vn chúng tôi chuyên nghiệp trên từng dịch vụ như Assignment help, Website writers essay, writing service essay, dissertation Service, Online Exam test service. Đội ngũ Writer tại upes2.edu.vn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đa dạng trong nhiều lĩnh vực academic sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành mục tiêu học tập của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *