Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Học Của Học Sinh, Sinh Viên, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Bị Ốm

Giấy xin nghỉ học là văn bản do các phụ huynh, học sinh, sinh viên tự viết theo mẫu sẵn hoặc tự viết tay khi cần xin phép nghỉ học vì các lý do nhất định. Một số lý do chủ yếu như ốm, xin nghỉ học thêm, gia đình có việc bận,… Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách viết đơn xin nghỉ học sao cho đúng và đủ. Bên cạnh đó mình sẽ chia sẻ đến mọi người một số mẫu xin nghỉ học phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ học

*

*

Cách viết đơn xin nghỉ học đầy đủ nhất.

Dù bất cứ lý do gì, khi bạn muốn nghỉ học đều phải có giấy xin phép nghỉ học. Tuy nhiên, bạn cũng không được nghỉ quá số buổi quy định nếu nghỉ quá nhiều bạn sẽ bị đuổi học/ học lại kể cả có phép hay không phép. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và chuyên cần hơn nhé. 

Đơn nghỉ học cần có các nội dung dưới đây:

Quốc hiệu – tiêu ngữTiêu đề: ĐƠN XIN NGHỈ HỌCThông tin của học sinh, sinh viên xin nghỉ học như họ và tên, lớp, trường, khoa, mã sv, …Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….Lý do xin nghỉ học. Ví dụ: ốm, việc bận, tai nạn, nhập viện theo dõi,… nếu nghỉ lâu cần có giấy tờ của bệnh viện xác nhận hoặc có minh chứng để xác thực.

*

Lời cam kết và chữ ký của học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Xem thêm: Tuyển Chọn Những Bài Thơ Hay Về Tình Bạn Chế ❤️ Thơ Chế Bạn Đến Chơi Nhà

Mẫu xin phép nghỉ học do phụ huynh viết xin nghỉ cho con

Nếu con đang nhỏ học mầm non/ tiểu học sẽ chưa tự viết được đơn xin nghỉ học. Những lúc này phụ huynh sẽ là người đứng ra viết đơn xin nghỉ cho con mình. 

Mẫu đơn này sẽ có thêm thông tin họ tên của phụ huynh nữa.

Quốc hiệu – tiêu ngữTiêu đề: ĐƠN XIN NGHỈ HỌCKính gửi: Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệmTôi tên là:…Phụ Huynh em:…… Lớp:…. Trường:….Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….Lý do xin nghỉ học. (đính kèm minh chứng nếu có)Lời cam kết và chữ ký của phụ huynh về việc nghỉ học của con em mình.

*

Mẫu xin phép nghỉ do học sinh tự viết

Quốc hiệu – tiêu ngữTiêu đề: ĐƠN XIN NGHỈ HỌCKính gửi: Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệmEm tên là:…Lớp:…. Trường:….Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….Lý do xin nghỉ học. (đính kèm minh chứng nếu có)Lời cam kết và chữ ký của học sinh.

Xem thêm: Bạn Có Biết Vni Helve Condense Thuộc Bảng Mã Nào, Cách Chuyển Đổi Font Chữ Từ Vni Sang Unicode

*

Mẫu xin nghỉ học dành cho sinh viên

Khác với mẫu giấy xin nghỉ học của học sinh thì của sinh viên thường yêu cầu cao hơn về kỹ năng trình bày văn bản cũng như lý do xin nghỉ. Thông thường, đơn xin nghỉ học của sinh viên cần phải chứa các thông tin về mã sinh viên, tên lớp, tên trường, hệ đào tạo,…Các lý do xin nghỉ, để được chấp thuận thì cần có minh chứng kèm theo để đủ tính thuyết phục hơn. 

Quốc hiệu – tiêu ngữTiêu đề: ĐƠN XIN NGHỈ HỌCKính gửi: Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách bộ Em tên là:… Mã sinh viên:…….. Khóa:………. Khoa:………..Hiện học tại lớp:….Trường:….Thời gian xin nghỉ học từ ngày…. đến ngày….Lý do xin nghỉ học. (đính kèm minh chứng)Lời cam kết và chữ ký của sinh viên.

*

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin nghỉ học chuẩn chỉnh. Lưu ý, bạn không nên xin nghỉ quá nhiều nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *