Viết một đoạn văn ngắn nhắc về một việc giỏi của em hoặc của công ty em từ bỏ 3, 4 câu là yêu mong không hề dễ ợt đối với các em học sinh vì em vừa phải trình bày ngắn gọn nhất tình tiết của sự việc, vừa phải thực hiện ngôn từ phù hợp để thu hút fan đọc, người nghe.

Bạn đang xem: Những bài văn mẫu: kể về một việc làm tốt của em lớp 2 chọn lọc hay nhất

Tổng đài cung ứng văn học: điện thoại tư vấn 1900.63.63.81 (văn ngắn, điểm cao) Mục Lục bài bác viết:1. Dàn ý 2. Bài xích văn mẫu số 13. Bài bác văn mẫu số 24. Bài văn mẫu mã số 35. Bài xích văn chủng loại số 46. Bài bác văn chủng loại số 57. Bài xích văn mẫu số 68. Bài xích văn mẫu số 79. Bài xích văn mẫu số 810. Bài bác văn chủng loại số 911. Bài văn chủng loại số 1012. Bài văn chủng loại số 1113. Bài xích văn chủng loại số 1214. Bài bác văn mẫu số 1315. Bài bác văn chủng loại số 1416. Bài văn mẫu số 1517. Bài bác văn chủng loại số 1218. Bài bác văn mẫu mã số 1319. Bài văn mẫu mã số 1420. Bài bác văn chủng loại số 15

Đề bài: Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của chúng ta em từ bỏ 3, 4 câu

*

10 bài văn chủng loại Đoạn văn ngắn nói về một việc giỏi của em hoặc của người sử dụng em trường đoản cú 3, 4 câu

Mẹo phương thức làm văn đề cập chuyện lớp 4,5

I. Dàn ý đoạn văn ngắn nói về một việc giỏi của em hoặc của doanh nghiệp em từ 3, 4 câu

1. Mở đoạn

Giới thiệu về việc làm tốt của em (hoặc của bạn em)

2. Thân đoạn

– Em làm cho việc giỏi khi nào?– nhắc lại bài toán làm tốt em/ bạn em sẽ làm– cách biểu hiện của mọi người khi em/ chúng ta em làm việc tốt?– Em cảm nhận như thế nào khi làm một việc giỏi (Chứng kiến chúng ta em có tác dụng một việc tốt)

3. Kết đoạn

Cảm nghĩ về chung 

II. Bài văn mẫu mã đoạn văn ngắn đề cập về một việc tốt của em hoặc của người sử dụng em tự 3, 4 câu

1. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc giỏi của em hoặc của doanh nghiệp em tự 3, 4 câu, chủng loại 1 (Chuẩn)

Hôm nay sau thời điểm tan học tập em đã khôn xiết vui vì chưng làm được một việc tốt. Trong những lúc đợi cha mẹ đến đón, em đã thấy một bà cụ khoảng 70, 80 tuổi đang bối rối đứng bên đường nhìn loại xe đi lại. Em đang đi đến gần hỏi thăm và biết được bà mong muốn sang mặt đường để về nhà nhưng xe cộ chuyển vận nhiều, mặt đường lại không tồn tại đèn đỏ bắt buộc chưa quý phái được. Lúc ấy em đang nói với bà “Để nhỏ giúp bà qua đường”, tiếp đến em đang dắt cố kỉnh băng qua đoạn đường đông, vừa đi em vừa vẫy tay xin đường. Thấy em giúp bà lịch sự đường, những cô chú hầu như vui vẻ dừng lại nhường con đường để nhị bà cháu qua. Khi qua mang lại nơi bà sẽ cảm ơn em, em thấy khôn cùng vui vì tôi vừa làm được một việc ý nghĩa.

——————HẾT BÀI 1——————-

Cùng thuộc chủ đề tấm gương người xuất sắc việc tốt, sát bên đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc chúng ta em, những em hoàn toàn có thể tìm bài viết liên quan những bài bác văn mẫu rực rỡ khác như: Kể một việc làm biểu lộ lòng biết ơn các thương binh, liệt sĩ, đề cập lại những việc làm từng ngày của em sau khi đi học về, Kể một câu chuyện của em hoặc anh em về việc làm theo 5 điều bác bỏ Hồ dạy, đề cập về một việc làm tốt của khách hàng em. 

2. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc tốt của em hoặc của khách hàng em từ 3, 4 câu, mẫu mã 2 (Chuẩn)

Sử dụng khẩu trang khi đi xe bus là chính sách bắt buộc giữa những ngày dịch bệnh Covid 19 bùng phát. Trên chuyến xe bus 34 ngày bây giờ em và mọi bạn đã gặp gỡ một trường hợp khó xử. Khi xe bus tới điểm dừng, bao gồm một chú tiến bước xe nhưng không tồn tại khẩu trang. Tiến hành đúng dụng cụ phòng chống dịch, chú phụ xe vẫn yêu cầu chú đeo khẩu trang tuy nhiên chú lúng túng vì ko có. Chú nói cấp qua bệnh viện thăm con cần không kịp sở hữu khẩu trang. Mọi bạn đều cảm thấy chiều chuộng cho yếu tố hoàn cảnh của chú, nhưng mà vì hiện tượng nghiêm ngặt cũng là đảm bảo an ninh cho hành khách trên xe, chú sẽ phải xuống xe. Trước khi chú cách xuống xe cộ với khuôn mặt bi tráng bã, em vẫn mở cặp lấy dòng khẩu trang mới đưa cho chú. Nhận dòng khẩu trang em đưa, chú đã vô cùng vui vẻ, chú cố tay em với nói cảm ơn. Em rất vui bởi vì hành động nhỏ dại bé của em có thể giúp đỡ chú trong lúc khó khăn. 

3. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc tốt của em hoặc của doanh nghiệp em trường đoản cú 3, 4 câu, chủng loại 3 (Chuẩn)

Ngày hôm ấy, khi sẽ làm bài bác kiểm tra môn bao gồm tả thì cây bút của em bất ngờ hết mực. Em run sợ không biết đề xuất làm sao, trong tâm không khỏi lo ngại vì bài kiểm tra dang dở. Khi đôi mắt em đã ngập nước, giọt nước mắt sắp tới sửa rơi xuống vì run sợ thì bỗng bao gồm một cây cây viết máy màu đỏ xinh xắn chuyển qua. Nhìn sang em thấy Minh Quân, người bạn mới chuyển đến lớp em ngày hôm qua đang mỉm cười đưa cây viết cho em. Anh quân nói bởi giọng miền nam bộ rất ấm áp “Cậu viết nhất thời bút của tớ đi. Đừng lo. Rên sướng xấu xấu”. Lời nói mang theo ý nghịch của Minh Quân đã hỗ trợ em bình thản lại, em nói cảm ơn và sử dụng cây bút của chúng ta để ngừng bài kiểm tra. Hành động giúp sức của Quân làm em rất hàm ơn và cảm động, từ kia em và Quân đang trở thành hai bạn thân. 

4. Đoạn văn ngắn kể về một việc giỏi của em hoặc của chúng ta em trường đoản cú 3, 4 câu, mẫu 4 (Chuẩn)

Nhân ngày 27/7, nhằm mục đích tri ân công trạng những hero liệt sĩ đã xẻ xuống vì Tổ Quốc, trường em đã tổ chức triển khai cho học sinh đến thắp nhang tại nghĩa địa liệt sĩ. Chúng em đi thành từng hàng, mang lại nơi bọn chúng em không người nào bảo ai đứng nghiêm trang, không ai làm việc riêng. Lúc được giáo viên hoa tươi cùng hương, bọn chúng em đã đi đến thắp hương, dưng hoa ngơi nghỉ từng khu tuyển mộ liệt sĩ, cùng rất đó chúng em đã bên nhau dọn không bẩn cỏ xung quanh mộ. Buổi viếng thăm hôm ấy thật ý nghĩa, bọn chúng em vẫn dùng phần nhiều hành động nhỏ tuổi bé của chính mình để diễn tả tấm lòng với phụ thân anh đã bửa xuống để đảm bảo đất nước, quê hương. 

5. Đoạn văn ngắn kể về một việc giỏi của em hoặc của người sử dụng em từ 3, 4 câu, mẫu mã 5 (chuẩn)

Trưa hôm qua, em cùng An đang cùng nhau tới trường về. Bỗng, chúng em gặp mặt một bà cụ vóc dáng mệt mỏi, vẫn dò dẫm bước đi giữa trời nắng nóng chang chang. Chúng em lập tức chạy cho tới đỡ bà vào cội cây bên cạnh đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy loại nón của bà quạt đến bà mát, còn em lấy chai nước suối trong cặp mời bà uống. Một dịp sau, bà thức giấc hơn, bà xoa đầu hai đứa em cùng khen chúng em ngoan.  

6. Đoạn văn ngắn nhắc về một việc giỏi của em hoặc của doanh nghiệp em từ bỏ 3, 4 câu, mẫu 6 (chuẩn)

Sáng lúc này đến phiên trực nhật lớp, em mang lại sớm hơn hầu như khi. Vừa bước đi đến cửa lớp 2A, em thấy một dòng ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, vào ví có nhiều tiền. Em liền với ví đến gửi bác đảm bảo của trường, nhờ bác bỏ trả lại fan mất. Em siêu vui khi đã làm cho được vấn đề tốt. 

7. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của bạn em từ bỏ 3, 4 câu, chủng loại 7 (chuẩn)

Hôm nay, lớp em bao gồm bạn học viên mới đến, chính là một bạn gái bị khuyết tật chân, đi phải chống nạng. Tiếng ra chơi, mấy các bạn nam xúm mang đến trêu chọc, đứa bảo “Ê, bé què!”, đứa nói “Đồ thọt chân!”… khiến nữ giới tủi thân khóc nức nở. Bọn chúng em còn chưa chắc chắn phải làm nạm nào thì bỗng dưng thấy Lan lớp trưởng tiến đến, nhẹ nhàng lấy khăn giấy vệ sinh nước mắt và yên ủi bạn, tiếp đến quay sang nhắc nhở mấy các bạn nam. Quan sát Lan ân cần chăm lo bạn gái, bọn chúng em ai cũng yêu mến, nể sợ bạn. 

8. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu, mẫu 8 (chuẩn)

Giờ ngơi nghỉ lớp tuần này vui hơn số đông khi, bởi hôm nay cô giáo tuyên dương Linh lớp phó. Bạn còn được tặng ngay cả giấy khen của phường vì đã tham gia lành mạnh và tích cực trồng không hề ít cây xanh ở khu vui chơi công viên nơi bạn ở, lại còn thuộc các các bạn thanh niên tự nguyện nhặt rác, quét đường phố, xé các biển quảng cáo,… chúng em siêu tự hào về Linh và tự hứa đã noi theo gương các bạn làm thật nhiều việc tốt góp phần đảm bảo môi trường với trở thành tín đồ công dân bổ ích cho xóm hội. 

9. Đoạn văn ngắn nói về một việc giỏi của em hoặc của doanh nghiệp em trường đoản cú 3, 4 câu, mẫu mã 9 (chuẩn)

Hôm nay, nhà tĩnh mịch hơn thường nhật vì bà em bị ốm. Yêu quý bà, lúc học bài xong xuôi em chỉ sinh sống trong nhà, không đủ can đảm đi đâu chơi, cũng ko nô đùa để bà lặng tĩnh nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, em lấy khăn nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán bà, lấy nước mời bà uống với phe phẩy quạt mang lại bà mát. Em muốn bà mau khỏe mạnh lại.

 

10. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em trường đoản cú 3, 4 câu, mẫu mã 10:

Hôm qua trong giờ đồng hồ ra chơi, em nhặt được năm nghìn đồng. Chắc chắn tiền của chúng ta nào tấn công rơi rồi. Em ngay tắp lự man tờ tiền đó nộp đến cô giáo. Gia sư khen em sẽ biết nhặt được của rơi trả người đánh mất. Em khôn xiết vui vì tôi vừa làm một việc tốt. 

11. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của người sử dụng em tự 3, 4 câu, mẫu 11:

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã mang nước đến bà uống thuốc và hỏi thăm sức mạnh của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn con cháu nhiều. Con cháu ngoan quá!” Em nói: “Không tất cả gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà quan sát em cười cợt âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui háo hức trong lòng.

 

12. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của bạn em tự 3, 4 câu, chủng loại 12:

Hôm nọ, bố em bị bệnh nặng. Em lo lắng, đắp khan lên trán ba, cho tía uống thuốc, em quan tâm cho cha rất nhiều. Cuối cùng, cha cũng ngoài bệnh. Ba nói: “Cảm ơn nhỏ gái. Cha thấy nhỏ đã to hơn nhiều rồi đó!” Em cực kỳ vui khi được tía khen như vậy.

 

13. Đoạn văn ngắn nói về một việc tốt của em hoặc của người sử dụng em tự 3, 4 câu, chủng loại 13:

Trong giờ đồng hồ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em tức thì chạy đến, đỡ em dậy cùng hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ tuổi trả lời: “Dạ, em ko sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, mặc nghe em đề cập lại chuyện này, phụ huynh em nói: “Con thật xuất sắc bụng. Ba bà bầu rất từ bỏ hào về con.” Em rất vui vị đã làm được một việc xuất sắc theo lời ba bà bầu và thầy cô dạy.

 

14. Đoạn văn ngắn nói về một việc tốt của em hoặc của người tiêu dùng em từ bỏ 3, 4 câu, mẫu mã 14:

Tối hôm qua, người mẹ em bị bệnh vì bà mẹ đã phạm phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em sẽ đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho bà bầu uống. Bố em đang gọi bác bỏ sĩ mang lại khám dịch cho mẹ. Dựa vào vậy, mẹ em đang khỏi bệnh. Chị em nói: “Cảm ơn con. Nhờ vào sự chăm sóc của hai cha con mà bà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì chưng đã chăm sóc mẹ của bản thân mình khi bị bệnh.

Xem thêm: Vẽ Truyện Tranh Online: Phần Mềm Vẽ Tranh Online (Minipaint)

 

15. Đoạn văn ngắn nhắc về một việc xuất sắc của em hoặc của doanh nghiệp em trường đoản cú 3, 4 câu, mẫu mã 15:

Hôm thứ cha vừa rồi,sau giờ rã học, trời đột đổ cơn mưa. Em thấy các bạn Lam không tồn tại áo mưa. Em ngay tức thì rủ chúng ta đi chung áo tơi với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau siêu vui vẻ. Các bạn đã cảm ơn em nhiều. Lúc trở về đến nhà, em rất vui vì tôi đã làm một việc tốt cho bạn.

 

16. Đoạn văn ngắn nhắc về một việc tốt của em hoặc của chúng ta em từ 3, 4 câu, chủng loại 16:

Tối hôm qua, bà mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi tấn công răng, nuốm đồ, khoác tã. Sáng sủa hôm sau, bà bầu nói cùng với em: “Cảm ơn bé nhiều lắm! nhờ con âu yếm em giúp bà mẹ nên bà bầu đỡ mệt mỏi hơn.” Em vui lắm vì đã hỗ trợ mẹ đỡ vất vả.

 

17. Đoạn văn ngắn nói về một việc tốt của em hoặc của chúng ta em tự 3, 4 câu, mẫu mã 17:

Một hôm ở nhà em, bà bầu em bận, nhưng lại em của em cứ đòi người mẹ chơi cùng với em ấy. Chị em em nhờ chị Giao chơi với em Nguyên nhưng bà mẹ đang học bài. Người mẹ em nói: “Hòa! con chăm em giúp mẹ nhé!” Em nói: “Dạ vâng! nhỏ sẽ xuống tức thì ạ!” Em tức khắc đi xuống phòng tiếp khách chơi cùng với em. Em chọc lét em ấy buộc phải em ấy cười cợt toe toét. Em hết sức vui khi làm cho được một việc nhỏ giúp mẹ.

 

18. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của khách hàng em từ bỏ 3, 4 câu, mẫu mã 18:

Hôm qua, mẹ em đi làm việc về. Bà bầu bị cảm nắng. Em liền gọi bà Hồng là y tá sinh hoạt gần bên sang tiêm mang lại mẹ. Em đem khăn ướt nhằm chườm trán đến mẹ. Em còn rót nước cho bà mẹ uống thuốc. Bà mẹ đã xoa đầu em cùng khen:” bé tuy nhỏ tuổi mà vẫn biết yêu thương mẹ.”. Em vô cùng vui vì tôi đã làm một bài toán tốt.

 

19. Đoạn văn ngắn đề cập về một việc xuất sắc của em hoặc của công ty em từ bỏ 3, 4 câu, mẫu 19: 

Hôm qua, trên đường đến lớp về, em thấy một mẫu ví rơi sinh hoạt ven đường. Ví đó có khá nhiều tiền. Em liền với nộp cho chưng trưởng thôn. Chưng trưởng xã khen em tuy nhỏ tuổi nhưng biết nhặt được của rơi trả tín đồ đánh mất. Em hết sức vui bởi đã làm cho được một vấn đề tốt.

———————HẾT————————-

Như vậy shop chúng tôi đã gợi ý Đoạn văn ngắn nói về một việc tốt của em hoặc của người tiêu dùng em từ bỏ 3, 4 câu bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Đoạn văn ngắn về hình ảnh Bác hồ từ 3 đến 5 câu và cùng với phần Tả ngắn về cây cối để rất có thể hiểu rõ rộng về nội dung này.