Trên thị phần phục hồi tài liệu từ ổ cứng bị hư hỏng hiện nay có hai dòng ổ cứng của yêu quý hiệu lớn thống trị, Western Digital với Seagate. Phần bé dại của thị phần được chia sẻ giữa HGST, ST / Samsung, cùng Toshiba. Mang dù quality tương đối cao, ổ đĩa cứng hiện đại có một loạt những vấn đề.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị hỏng

từng nhà cung cấp có cả vấn đề nổi bật và cụ thể, chẩn đoán trong những số đó thường là rất khó khăn.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính xách tay (HDD) lỗi hỏng. Với trang thiết bị hiện đại, đủ kỹ năng cứu tài liệu cho hầu hết các ổ cứng gồm tại vn . Với thời gian nhanh nhất, giá thành thấp nhất, xác suất phục hồi tài liệu trên 90%. (Đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu hàng đầu Việt nam *2014*)

Công ty CP chiến thuật máy tính việt nam – TT Khôi phục tài liệu upes2.edu.vn

Địa chỉ liện hệ – bảng giá phục hồi dữ liệu – khách hàng đã khôi phục tài liệu 2015.

bất kỳ ổ đĩa cứng bất kể nhà cung cấp, có cấu trúc tương tự, đề án tương tự hoạt động và những vấn đề tương tự. Từ quan điểm của upes2.edu.vn , đĩa cứng rất có thể được chia nhỏ ra hư là một số vấn đề các phần chính sau:

Mạch Điện ( PCB)

*

 

Đầu đọc từ tính

 

*

 

Đĩa từ và Motor

 

 

*
Đĩa từ và Motor

 

 

Firmware

 

*

 

Tất cả những thành phần dễ bị tổn hại trên tất cả các thương hiệu, chưa đến tần số không giống nhau. Khi một trong những các nguyên tố này trở phải hư hỏng, truy cập dữ liệu trên ổ đĩa bị mất. Trong nhiều trường hợp tài liệu vẫn hoàn toàn có thể được phục hồi bằng phương pháp áp dụng kỹ thuật chăm ngành cùng thiết bị đặc biệt cho phục sinh dữ liệu. phục sinh dữ liệu trong những nhiệm vụ từ bỏ ổ đĩa bị hư hỏng bước quan trọng đặc biệt nhất là chẩn đoán đúng mực lỗi và chứng trạng . Trong trường vừa lòng chẩn đoán với sai công việc không đúng trong vô số trường vừa lòng nó dẫn cho HDD giảm khả năng phục hồi hoặc tệ sợ hơn là cần yếu phục hồi dữ liệu được nữa. toàn cục quá trình hồi phục dữ liệu trường đoản cú ổ đĩa cứng bị hỏng hỏng hoàn toàn có thể được trình bày như một chuỗi quá trình sau:

Chuẩn đoán ban đầu Cấp 1 .

*

Đây là công việc đầu tiên chuẩn đoán một ổ cứng xác định là lỗi.

– cụ ổ cứng . Bằng cảm quan tiền xem xét phía bên ngoài xem có dấu hiệu móp méo, hoặc va đập. Ổ cứng bị rơi hoặc va đập là nguyên nhân dẫn cho 90% các ca lỗi đầu đọc hoặc bó cơ.

– Kiểm tra các giắc kết nối và mạch PCB xem bao gồm đấu hiệu gia sức nóng hoặc cháy và nổ ? . Trên upes2.edu.vn có khoảng 30 % các ca mất dữ liệu liên quan trực tiếp tới nguồn tích điện hoặc cháy PCB.

– Kiên tra tín hiệu của côn trùng, động vật hoang dã : Kiến chui vào làm tổ trong ổ cứng là 1 trong những trong các lỗi vô cùng hay chạm mặt phải . Nếu bắt gặp kiến chui ra từ ổ cứng thì phải được đặt theo hướng xử lý thích hợp hợp.

Nếu phát hiện các dấu hiệu như bên trên thì hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được cắm điện vào ổ cứng, vì hoàn toàn có thể làm nghiêm trọng thêm chứng trạng VD: ví như rơi đầu từ sẽ ảnh hưởng lệch hoặc rơi ra nếu cầm cố cho ổ cứng chạy đã dấn mang đến va chạp giữa đầu từ và mặt đĩa gây xước đĩa. Giả dụ mạch có tín hiệu ra nhiệt độ thì có thể gây cháy thêm các phần khác . Nếu có kiến thì kĩ năng ổ cứng đã thành lắp thêm say kiến trên mặt đĩa

– triển khai cắm thử điện vào ổ cứng nếu không phát hiện bất kỳ đấu hiệu vào bên trên .

Chuẩn Đoán sự cố kỉnh và nhân tố lỗi – cấp cho 2

*

 

Khi cắm điện vào cùng nghe âm nhạc phát ra vào ổ cứng gồm thể chuẩn chỉnh đoán chính xác 90 % lỗi của ổ . Chuyên môn viên sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, tài liệu trình độ chuyên môn để khẳng định linh kiện, thành phần tạo lỗi .

Mỗi hãng sản xuất ổ cứng, mỗi model ổ cứng hay có một số trong những lỗi tốt nhất định. Theo thống kê lại upes2.edu.vn phần trăm lỗi những hãng tại nước ta như sau :

Tỷ lệ lỗi :

Western Digtal: 45% Lỗi cơ liên quan đến đầu đọc. 35% Lỗi Firmware. Lên quan liêu tới Relo-list, Translation, service Area. 10% lỗi Mạch PCB và 10 % những lỗi khác.

SEAGATE: 30% lỗi cơ , đầu đọc , 1/2 lỗi Firmware G-list, Translation , SMART. 20% lỗi mạch PCB

TOSHIBA: 40 % lỗi cơ đầu đọc, 30% lỗi Firmware , G-list. 30 % lỗi bad sector

HITACHI: 60% lỗi cơ dầu đọc, 20% lỗi Firmware, 10% lỗi PCB.

Xem thêm:

Các bộc lộ chủ yếu đuối :

Lỗi cơ: kết nối điện phát ra giờ đồng hồ kêu lạch cạch liên tiếp hoặc sau vài ba giây rồi tắt. …

Lỗi mạch: thường là ổ kết nối điện va ò lặng lìm . Ráng trên tay ko thấy rung, ko quay. Sờ vào mạch thấy nóng phi lý tại một vài vị trí. Hoặc không có dấu hiệu tăng nhiệt .

Lỗi Firmwware: Ổ khởi rượu cồn được . Hoặc nhận ra trong BIOS, nhưng không sở hữu và nhận trong máy. Gặm vào thiết bị bị treo máy…… . ( một số trong những trường phù hợp lỗi cơ cũng có bộc lộ như vậy).

Xử lý: 

Sửa chữa trị hoặc thay thế tạm thời.

Có một chú ý rằng Ổ cứng đang lỗi thì tránh việc sửa nhằm dùng. Nó sẽ không còn tin cậy để bạn lưu trữ dữ liệu . Hoặc ko thể vận động được nhanh giỏi như ban đầu.

Việc hồi phục dữ liệu thực tế là sửa chữa thay thế ổ tạm thời :

 

Thay rứa vật tứ hỏng như đầu đọc, moto, PCB. Mọi vật tứ này sau khi thay phải có máy chuyên được sự dụng để xử lý ( đấy là một máy tính có cấu hình cao được thêm đặt hệ thống card đọc, kết nối ổ cứng giống như nhu trong xí nghiệp sản xuất sản xuất HDD. Được những công ty tiếp tế HDD cung ứng key và cách tiến hành truy cập, xây dựng ổ )

mỗi nhà cung ứng có yêu cầu tương xứng riêng của chính bản thân mình và giấy tờ thủ tục thích ứng.

Giả lập khởi động bằng máy chuyên dụng .

 

 

*

 

Chuyển tin tức sector khổng lồ sector thanh lịch ổ tốt. Việc này tránh tình trạng ép ổ gọi đi hiểu lại những khu vực yếu kém.

Kết phù hợp vói máy chuyên được dùng có thể phát âm dưới dạng không kiểm soát và điều hành lỗi, hoặc nâng thời hạn đọc trên một sector lên cực hiếm cao, thay đổi cách đọc bằng ảo hóa cách thực hiện tiếp cận sector . …

 

*

 

Phân tích trích xuất chuẩn xác file dữ liệu

*

 

 

 

 

  Ở trung trọng điểm của ổ cứng chuyển động nó có một trong những phần tối quan tiền trọng. Một phần của phần phía bên trong chip ROM bên trên PCB, mà lại phần khác lớn hơn nằm trên mặt phẳng của ổ đĩa cứng, lưu lại trên quanh vùng ẩn đặc biệt. Phần này được gọi là khu vực dịch vụ (service Arear)và truy cập vào nó chỉ rất có thể thông qua chế độ công nghệ đặc trưng của HDD bằng phương tiện của dòng gọi là nhà cung ứng lệnh cụ thể (VSC). Mỗi nhà hỗ trợ có kết cấu riêng của mình Khu vực thương mại dịch vụ và những vấn đề không giống nhau. Bài toán này cũng rất được thực hiện nay bằng những máy chuyên được dùng như Pc3000 , Atola… khoanh vùng dịch vụ bao gồm các phân hệ tác dụng khác nhau, chẳng hạn như:Translator, Overlays, Adaptives, SMART, LOGs, vv hỏng hỏng của các mô-đun quan trọng ảnh hưởng đến công việc ổ đĩa và truy cập dữ liệu, trong việc lỗi xẩy ra vì hư hỏng. Một chẩn đoán tương thích kiểm tra khu vực dịch vụ chất nhận được để xác minh và sửa chữa các vấn đề để truy vấn dữ liệu bạn dùng. Khi tại sao của vấn đề đã được giải pháp xử lý thì bài toán tạo một bạn dạng sao của ổ cứng lỗi là nên thiết. Vày ổ cứng hỏng hoàn toàn có thể hỏng trở lại bất kỳ lúc nào.

*

 

Chuẩn đoán ổ cứng đúng mực lỗi là chìa khóa thành công của nghành nghề dịch vụ phục hồi dữ liệu

Công câu hỏi phục hồi dữ liệu đồi hỏi chuyên môn có chuyên môn cao giầu ghê nghiệm. Kết phù hợp với máy móc đồ dùng tư chuyên được dùng . Ví như ổ cứng của bạn có dữ liệu và đề xuất xử lý các bạn hãy lưu chổ chính giữa đến vài lời sau :

1 .xác định rõ cần tài liệu hay buộc phải ổ cứng do giá cứu vãn dữ liệu chắc chắn rằng cao hơn download ổ cứng mới.

2. Đừng nuốm tự xử lý.

3. Sàng lọc đợn vị cứu dữ liệu có công dụng thật sự, có báo giá công khai. Tránh trường hợp bị ép giá

4. Hoàn hảo không đem ổ đi khảo giá khám nghiệm nhiều nơi. điều này thực sự quạn trọng .

Trước khi chúng ta mang ổ cứng đi cứu vớt dữ liệu. Các bạn nên tìm hiểu thêm kỹ về dịch vụ, khả năng của chúng ta đó. upes2.edu.vn đã tận mắt chứng kiến nhiều ngôi trường hợp quý khách hàng mang ổ tới đánh giá rồi kế tiếp lại với sang những trung vai trung phong khác để kiểm tra băn khoăn giá thành đắt rẻ. Tác dụng là sau khoản thời gian mang trở về upes2.edu.vn tình trạng ổ cứng đã thay đổi lỗi nặng hơn , tương tự như bị cố ý phá hỏng. Nhấn dến khả cuu du lieu sụt giảm rất nhiều. Các trường hợp còn không có khả năng phục hồi.