Vậy là 1 mùa trung thu nữa lại đến, có lẽ rằng ở những trường học đang có kế hoạch để sẵn sàng cho lịch trình vui đầu năm trung thu mang lại thiếu nhi. Vào đó, lời dẫn chương trình hay chính là một yếu tố quan trọng đặc biệt giúp cho những người dẫn chương trình Tết Trung thu hoàn toàn có thể chủ đụng hơn trong vấn đề dẫn dắt, hỗ trợ cho những lời dẫn trở bắt buộc hấp dẫn, thú vị, thu hút được fan xem và phát minh về một kịch bạn dạng trung thu vui nhộn chưa bao giờ là không giỏi vời. Vậy thì từ bây giờ các các bạn hãy cùng Toplist khám phá về đều kịch phiên bản trung thu vui nhộn và lôi kéo nhất nhé!

Kịch phiên bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)

I. Chú Cuội, chị Hằng, Bờm xuất hiện

Từ vào cánh con kê Cuội cách ra với vẻ phương diện ngạc nhiên:Ôi! Sao bây giờ lại có không ít các bé nhỏ thiếu nhi gắng này nhỉ? nắm các nhỏ xíu có biết mình là ai không? Là ai? Là ai nào?À, đúng rồi, mình là chú Cuội !!!

– Các bé chờ bản thân một tí nhé! Sao tiếng này Chị Hằng còn chưa đến nhỉ? (Xem đồng hồ rồi đem I-phone ra call chị Hằng)

– Alo ! Chị Hằng ạ ! Lại tắc con đường à chị ??? Huhu

– Huhu Chị Hằng không chơi với em ! Huhu (ngồi khóc)

Chị Hằng xuất hiện: Cuội ơi, chị đây, sao lại khóc cầm cố này ?

(Quay xuống những bé): Thôi chớ khóc nữa các nhỏ bé lêu lêu kìa? Lêu lêu chú Cuội khóc nhè kìa !!!

– Thôi nín đi rồi chị sẽ dẫn e xuống nai lưng gian.

Bạn đang xem: Kịch bản chương trình trung thu hay nhất

Cuội: Xuống è gian làm những gì hả chị?

Chị Hằng: Xuống trần gian để tham dự đêm lễ hội “Vui đầu năm trung thu” thuộc các bé xíu thiếu nhi đấy e ạ!

Cuội: Ôi vui quá, vui quá! cầm cố là được đi chơi cùng các nhỏ xíu thiếu nhi à chị?

Chị Hằng: Đúng rồi em ạ, mình sẽ tiến hành chơi gần như trò chơi và được phá cỗ nữa…

Cuội: hay quá, cầm để em gọi bạn Bờm đi cùng mang lại vui nhé!

(Cuội tảo xuống khán giả): vậy các bé có biết bạn Bờm không nào?

Vậy một tràng pháo tay thật to lớn để kính chào mừng các bạn Bờm nào? (Bờm ăn diện hài hước, dáng vẻ đi khiến cười)

Bờm (cầm kẹo mút trên tay): nạm các bé có mong mỏi nghe hát ko nào?

Vậy thì Bờm cùng chị Hằng và chú Cuội sẽ hát tặng kèm các bé bỏng một bài hát nhé. (hát bài 2 con thằn lằn con)

II. Tuyên bố lí do, trình làng đại biểu

Cuội: Các nhỏ xíu thân mến, thường niên cứ vào thời gian tết trung thu, từ các ngõ ngách làng quên tới các khu phố u ám và sầm uất trên khắp khu đất nước, chúng ta thiếu nhi đông đảo náo nức rước đèn phá cỗ.

Chị Hằng: Hòa phổ biến cùng thú vui đó, hôm nay, các ông bà, phụ huynh của trường tiểu học kết phù hợp với Cung trăng của chị Hằng cùng chú Cuội tổ chức triển khai chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các con ngoan ngoãn, học giỏi, dễ thương của trường tè học. Các con có thích không nào?

Cuội + chị Hằng: Đến dự với chương trình của chúng ta ngày hôm nay, chú Cuội với chị Hằng xin được trân trọng ra mắt sự xuất hiện của những vị khách hàng quý. (Giới thiệu những đại biểu)

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các bố, các mẹ và các bạn thiếu nhi trong hội ngôi trường lớn. Chúng ta hãy dành riêng một tràng pháo tay thật to lớn để ban đầu chương trình nào các bé.

Chị Hằng: Các bé thân mến, thời điểm sinh thời bác bỏ Hồ bao gồm lời dạy thiếu nhi rằng:

“ trẻ nhỏ như búp bên trên cànhBiết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Vậy những nhỏ nhắn nào vào hội ngôi trường của bọn họ đã biết nạp năng lượng ngoan, ngủ say, học hành tốt, tiếp tục được ông bà cha mẹ và thầy cô khen khen thì giơ tay lên mang lại chị Hằng xem nào.

Cuội: Ồ, các nhỏ nhắn giơ tay các quá tề chị Hằng. Như vậy chứng minh là các bạn nhỏ của chúng ta rất biết nghe lời bác Hồ dạy đề nghị không nào? với em biết một bí mật này chị Hằng ạ.

Trong năm học tập vừa qua, có hai em học sinh của Khoa Ngữ văn đã có được thành tích học tập cực kì đáng khen. Chị Hằng tất cả biết 2 em ấy là ai không?

Chị Hằng: Ồ, chị Hằng ko biết. Cuội mau nói tên hai em ấy đến chị Hằng và những bạn nhỏ biết đi.

Cuội: À, đôi bạn ấy chính là bạn…. đôi bạn trẻ đã cố gắng hết mình vượt cực nhọc học tốt trong năm học tập qua. Vậy đôi bạn ấy có xứng đáng được nhận xoàn không nào ?

Chị Hằng : Sau đây, xin trân trọng kính mời …. Sẽ lên trao 2 suất quà mang lại 2 em …. để khích lệ tình thần vượt cực nhọc học giỏi của đôi bạn nhỏ. Mời nhị em lên sảnh khấu dấn phần xoàn của mình.

Cuội : Xin trân trọng cảm ơn. Các bé xíu thân mến, các em hãy luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà bố mẹ và tiếp thu kiến thức thật cần cù nhé.

Bé như thế nào ngoan với học tập xuất sắc thì trung thu năm sau, chú Cuội và chị Hằng đã trao thật đa phần thưởng đến các nhỏ xíu đó. Các nhỏ nhắn có gật đầu không nào?

Phá cỗ đùa trò chơi

Chị Hằng: Các nhỏ xíu thân thích ! bây giờ mặt trăng đã lên rất cao trên khung trời rồi.

Chị em bản thân hãy cùng phá cỗ, ăn bánh kẹo và chơi trò chơi nhé.

Trước hết, họ sẽ cùng trải nghiệm những huyết mục văn nghệ lạ mắt của chính các bạn bé dại trong chương trình lúc này nhé.

Tiết mục 1: Trung thu đến nơi đâu đâu ta cũng nghe trống lân rộn rã như thúc giục fan xem, và bài hát “ Đêm trung thu” bởi chú Xuân Thu chế tạo lại biểu thị không khí vui lòng của tối trung thu gồm tất cả tiếng trống, con sư tử, ánh trăng vàng… dưới đây đội ca nhí của trường …. đang thể hiện, xin 1 tràn pháo tay cổ vũ những ca sĩ nhí.

Chúng ta vừa nghe một bài hát rất là hay. Để thêm say xưa rộn ràng tấp nập trong không khí trung thu ngập tràn chúng ta cùng trải nghiệm tiết mục nhảy “Rock vầng trăng” vì các bé nhỏ trình bày.

Cuội: Các bé nhỏ vừa được nghe hát, xem dancing rồi. Hiện giờ các nhỏ nhắn có thích chơi game không nào? trước lúc vào trò chơi chính thức, chú Cuội với chị Hằng vẫn cùng nghịch trò xé nháp với các nhỏ bé nhé.

Khi chú Cuội hỏi to: Nháp đâu, nháp đâu?, các nhỏ nhắn sẽ hô to: Nháp đây, nháp đây. Khi chú Cuội hô to: Xé nháp thì các bé bỏng sẽ hô to: Xoẹt nhé.

( mang lại các bé bỏng chơi trò nghịch khởi động).(Trong thời hạn 2 nhỏ xíu hát, sẵn sàng trò đùa bịt mắt đập niêu)

* Trò nghịch 1: Bịt đôi mắt đập niêu

Chị Hằng: Trò chơi thứ nhất của chúng ta là trò bịt mắt đập niêu. Chị vẫn treo tứ chiếc niêu trên cao kia, các bạn nhỏ dại sẽ bị bịt đôi mắt và bạn nào đập trúng niêu vẫn là fan chiến thắng. Chú Cuội hãy có tác dụng mẫu cho các em xem nào. (Cuội làm mẫu ).

Cuội: hiện thời chú Cuội xin mời 5 bạn bé dại tham gia chơi game này nào. Bé nào đập được niêu sẽ được nhận phần quà đặc biệt quan trọng của chương trình. (Gọi các bé bỏng giơ tay xung phong chơi.

Để các nhỏ bé giới thiệu tên. Khi kết thúc trò chơi, các bé bỏng đều được nhận quà)

Chị Hằng: ngừng phần trò nghịch vừa rồi, họ sẽ cùng hưởng thụ thêm một huyết mục múa đến từ các bé…

Vầng trăng bao đời vẫn sáng, vẫn lung linh trên khung trời đêm vào thời gian rằm, cùng sự tích Chú cuội, Hằng nga lại luôn luôn gắn cùng với ánh trăng vàng.

Bằng sự hồn nhiên nhí nhảnh của trẻ con thơ những bạn nhỏ lớp… biểu hiện với tiết mục múa “Vầng trăng cổ tích”. Xin quý vị thuộc thưởng thức.

Các các bạn múa có hay không? Vậy chúng ta hãy cho một tràng pháo tay thật to nào.

Cho chị hỏi những bạn nhỏ dại nè ? Thế chúng ta có biết tối ngày trung thu chúng ta nhìn thấy đồ vật gi mà thật sáng mà tia nắng diệu dàng, lạnh giá không như mặt trời? ( mặt trăng) đúng rồi. Vậy các con gồm biết tuổi của trăng là bao nhiêu không? (không).

Vậy ước ao biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây chúng ta cùng nghe 2 bạn nhỏ dại hát bài bác “ Tuổi của trăng” vì chú Trịnh Vĩnh Thành chế tác nha.

* Trò chơi 2: : Đoán tên nhân đồ vật cổ tích

Chị Hằng: sau đây chị em mình sẽ gửi sang đùa trò chơi thứ hai nhé. Mang đến chị Hằng hỏi là các bé xíu ở đây bao gồm thích hiểu hoặc nghe kể truyện cổ tích ko nào?

À, vì vậy là các nhỏ nhắn rất đam mê truyện cổ tích và hầu như nhân thiết bị trong truyện cổ tích nước ta ta. Trò đùa này của chị ấy Hằng cũng tương quan tới truyện cổ tích đấy những em ạ.

Cuội: Chú Cuội sẽ biểu đạt về tính cách, định mệnh hoặc đặc thù tiêu biểu của 5 nhân đồ cổ tích. Các nhỏ nhắn sẽ đoán xem chính là nhân đồ gia dụng cổ tích làm sao nhé,

Chị Hằng : Ồ vậy chị Hằng test đố các em nhé. Nhân vật dụng cổ tích nào hay ôm nơi bắt đầu đa trên cung trăng ngồi khóc huhu ấy thất thoát ? ( Các bé trả lời). À, đó đó là chú Cuội của chúng ta đây này : Chú Cuội ngồi nơi bắt đầu cây đa. Để trâu nạp năng lượng lúa gọi cha ởi ời.(Cuội ra vẻ khía cạnh dỗi).

Chị Hằng: Thôi Cuội ơi, chị Hằng chỉ trêu Cuội thôi mà. Cuội đừng giận nhé. Chị đang làm cho ví dụ mang lại các bé bỏng hiểu lối chơi ý mà. Chũm các bé hiểu cách chơi chưa nào? hiện nay chúng ta sẽ bắt đầu chơi nhé. Các bé nào biết thì nên giơ tay vấn đáp nhé.

– Nhân trang bị cổ tích như thế nào khi mới sinh ra không tay không chân, chỉ là khối giết mổ tròn có mắt bao gồm miệng, lăn trọc hếu đi chăn dê cho phú ông rồi tiếp nối lấy được con gái phú ông. ( Sọ Dừa)

– Câu hát: Bống bống bang bang. Bống ăn cơm vàng, cơm bạc bẽo nhà ta. Chớ ăn uống cơm hẩm cháo hoa nhà tín đồ là của nhân trang bị cổ tích nào? ( cô Tấm)

– Nhân vật dụng cổ tích nào bao gồm cây đàn kêu réo rắt rằng: Đàn kêu tích tịch tình tang, ai mang công chúa bên dưới hang trở về? Và bao gồm niêu cơm thần ăn uống mãi không hết, cứ vơi lại đầy? ( Thạch Sanh)

– trái dưa hấu gắn sát với câu chuyện cổ tích về nhân thiết bị nào? (Mai An Tiêm)

Cuội: bọn họ vừa được tham dự trò nghịch đoán tên nhân trang bị cổ tích rất bổ ích và vui nhộn. Để tiếp theo chương trình, chúng ta sẽ cùng tiếp nhận màn diễn song ca của …( Hát xong, giao lưu với bé bỏng và bộ quà tặng kèm theo quà).

* Trò nghịch 3: nhảy đầm theo nhạc

Cuội: Các bé bỏng của bọn họ thật giỏi quá: vừa nối tiếp truyện cổ tích dân gian lại cừa thông minh nhanh trí giải câu đố.

Bây giờ, chú Cuội ao ước thử kĩ năng linh hoạt của các bé nhỏ qua phần trò nghịch nhảy theo nhạc.

Chị Hằng: Trò kia mình chơi vậy nào hả chú Cuội?

Cuội: Chị Hằng ơi. Trò này là vui lắm đấy.

Chị em mình sẽ mời 5 bé tham gia chơi trò giải trí này.

Sau khi các nhỏ xíu lên sân khấu, thì nhảy nhạc lên nhằm các bé nhảy theo nhạc, tự khiến cho mình đầy đủ vũ điệu độc đáo và khác biệt nhất với khi nhạc giới hạn thì các nhỏ xíu cũng cần dừng, đồng thời giữ nguyên tư nuốm như lúc sẽ nhảy, đến khi nhạc nổi lên lại nhảy đầm tiếp.

Và cứ thế, trò chơi tiếp tục, giả dụ nhạc dừng nhưng bạn nhỏ nào vẫn tồn tại nhảy thì xem như chiến bại cuộc.

Kết thúc trò chơi, người thắng lợi sẽ nhấn được phần nhiều phần vàng của chương trình.

Ô, Cuội có tác dụng hay thừa đi. Các nhỏ bé có say mê không nào? hiện giờ chị Hằng mời 5 bạn nhỏ lên gia nhập trò nghịch nào. Ai là fan thích khiêu vũ nào?

Kết thúc trò chơi khuyến mãi ngay quà cho những bé

III. Ngừng chương trình

Cuội: các em bé dại thân mến, trung thu năm nay với chị Hằng và chú Cuội gồm thật nhiều chân thành và ý nghĩa khi được xuống trần gia vui vầy phá cỗ với các em nhỏ.

Trăng rubi vành vạnh sẽ gọi bọn họ rồi các bé ạ. Chị Hằng cùng chú Cuội sắp bắt buộc từ giã những em nhỏ dại rồi. Huhu…Chị Hằng ơi, em bi thảm quá.

Chị Hằng: Ồ Cuội à, chúng ta phải vui lên chứ. Sao lại nước mắt ngắn nhiều năm rồi.

Để giành được chương trình Vui hội trăng Rằm ý nghĩa như năm nay, bọn họ hãy cùng gửi lời cảm ơn trân trọng tốt nhất tới cảm ơn…đã tạo đk cho chúng ta tổ chức một tối hội thật vui.

Cuội: nhưng lại mà em ước ao rước đèn cùng với các nhỏ xíu cơ.

Chị Hằng: Ồ được chứ. Trước lúc Cuội về với gốc đa cùng chị Hằng về đùa với thỏ ngọc thì người mẹ ta hãy thuộc hát một bài hát thật vui, tặng kèm quà cho các bé xíu và dẫn các bé nhỏ đi rước đèn ngắm trăng vẫn nào.

Các nhỏ bé có đồng ý hát cùng với chị Hằng không nào? chúng ta sẽ hát bài bác “Chiếc đèn ông sao” nhé. Chị Hằng bắt nhịp nha.

Các bé ơi, nỗ lực hát thật to lớn nhé. Vì sau thời điểm hát xong, chị Hằng, chú Cuội với Bờm sẽ phát quà mang đến các nhỏ nhắn đấy. Nào..1…2…3…(hát)

*
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)
*
Kịch phiên bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 1)

Kịch bạn dạng trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

Giới thiệu chương trình và đại biểu:

Chị Hằng: Kính thưa những thầy giáo gia sư cùng toàn thể chúng ta học sinh thân mến. Vào mỗi tối Trung thu, trăng khác nhau khắp è gian, trẻ em lại phấn chấn rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khoản thời gian Cách mạng mon Tám thành công, đầu năm mới Trung thu sẽ thực sự thay đổi Tết của trẻ em cả nước.

– Cuội: Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn luôn dành hầu hết tình cảm yêu thương thương và sự quan tâm thâm thúy tới các cháu thiếu niên Nhi đồng. Trung thu như thế nào người cũng có thể có thư gửi cho những cháu với đầy đủ lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ yêu mến Nhi đồng

Sau đây chưng viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng ghi nhớ nhung”

Cuội: Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ chưng Hồ, những đoàn tụ thanh niên của… tổ chức triển khai Đêm hội trăng rằm cùng với biết bao điều lý thú và có lợi cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em mình cán bộ đang công tác tại cơ sở y tế cùng những em thiếu niên, nhi đồng là bệnh dịch nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Cùng vui đầu năm mới Trung thu hôm nay, bọn họ rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.Xin được trân trọng giới thiệu:…– Cuội: chúng ta cùng vui mừng đón nhận các vị đại biểu đại diện thay mặt cho những khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các cả nhà đoàn viên tuổi teen trong đưa ra đoàn…và hơn ……… em trẻ em đã có mặt đông đủ, đề nghị họ nhiệt liệt xin chào mừng.

– Hằng Nga: thường xuyên chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………… ……… ………….lên phát biểu rượu cồn viên những em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

– Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác……………………………. Phát biểu khích lệ và mô tả sự quan tâm của các bác, các cô những chú lãnh đạo…tới những em thiếu niên, nhi đồng. Bọn chúng mình sẽ cùng cả nhà xin hẹn sẽ chăm ngoan học tốt để xứng danh là cháu ngoan chưng Hồ những em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Chương trình đưa ra tiết:

– Bờm: xuất hiện thêm trong tay nuốm quạt

– Hằng Nga: Này Bờm, Bờm tất cả biết bây giờ là ngày gì không nhưng chẳng thay đổi quạt mo cho phú ông đi !

– Bờm: Ơ, ngày gì mà buộc phải đổi ? Quạt mo vừa to lớn vừa đẹp, các lần quạt là như “chém gió”, đuối ơi là mát…( vừa đi vừa vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo mặt, phe phẩy những cô 1 lượt đổ xiêu vẹo vẹo) quạt về phía những cô

– Hằng Nga : Bờm vẫn đúng là Bờm ! gàn ơi là Ngốc… (ấn 1 ngón tay vào giữa trán Bờm rồi bước lên trên). Bây giờ là Rằm Trung Thu, ngày mà lại mặt trăng to, tròn cùng sáng độc nhất vô nhị (làm rượu cồn tác vẽ vòng tròn). Ơi anh chị em em ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

– Đồng thanh hô : Ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

– Hằng Nga: Rằng vậy nên ta đi phá cỗ nào….(cả lũ kéo nhau chạy ra phía bên ngoài sân khấu, Bờm chạy cùng với theo tuy thế không kịp)

– Bờm: huhu…. Thay là chúng ta bỏ Bờm đi phá cỗ rồi. Hôm nay Bờm chỉ gồm quạt mo này để chơi thôi (nét phương diện tỏ vẻ thích thú với mẫu quạt mo)

“Quạt nai lưng to (chỉ lên trời)

Quạt máy nhỏ dại (chỉ bên dưới đất)

Cũng không bởi quạt mo bên ta”

(Bờm vừa đi loanh xung quanh sân khấu, vừa phe phẩy quạt khoái chí)

– Đồng thanh hô: “Cũng không bằng quạt mo công ty taaaa…”

(Cuội từ bỏ cánh gà chạy ra, chống gậy, vuốt râu)

– Cuội: Ối, ối, ối! Ai làm gì mà gió to lớn bão mập thế này? (nghiêng ngả, nhìn nó xung quanh). A! Tưởng Bà La Sát sử dụng quạt bố tiêu thổi gió, hóa ra lại là Bờm công ty ta. Kính chào chú Bờm, lâu lắm không chạm chán chú.

– Bờm: Ô… anh là…? (cắn móng tay, ra điều nắm óc suy nghĩ)

– Cuội: ấy ấy, mới có một năm không chạm mặt mà chú đã mập phổng đồn đại rồi nhỉ? (vỗ vai ra vẻ thân quen)

– Bờm: nhức đau em… mà lại nói thật, em cũng chẳng lưu giữ đại ca là ai đâu ạ (gãi đầu gãi tai)

– Cuội: chẹp, ngán chú quá! làm sao ngồi đây, anh gợi ý.

(Bờm ngồi xuống sân khấu, đôi tay chống cằm, đôi mắt chớp chớp.

Cuội rao bước quanh sảnh khấu, hai tay chắp đằng sau. Cuội đi mang đến đâu, Bờm xoay tín đồ theo đấy)

– Cuội: mấy ngàn năm trước, lâu ơi là lâu, xưa ơi là xưa. Anh sẽ từng là 1 trong cậu nhãi con như chú bây giờ (chỉ gậy vào fan Bờm, Bờm tung chân gạt gậy).

Rồi thì một ngày rất đẹp giời, anh đi chăn trâu nhưng mà mải chơi, nhằm trâu ăn uống lúa công ty người, về bên bị cô chú mắng (tủi thân khóc, lấy khăn thấm nước mắt, nuốm nước rã ròng ròng)

– Bờm: vâng, em gọi nỗi lòng bác. Rồi sao nữa bác?

– Cuội: ừ đấy, rồi thì anh ra cội cây đa ngồi, cũng bằng cái dáng chú vẫn ngồi ý (cầm gậy chỉ Bờm đang ngồi). Nỗ lực mà như nào ngủ quên mất, cây đa cất cánh tuốt lên trời.

– Cuội:!!! Ở dưới này chú bao gồm bao nhiêu là bạn. Trên cơ anh chỉ bao gồm mỗi 1 mình, chị Hằng Nga thì đi thẩm mỹ và làm đẹp suốt. Anh nói bé dại nhé (thì thầm): nhờ vắt mà hôm trước Thiên đình tổ chức thi hoa hậu Thiên Cung, Hằng Nga bên ta đoạt giải “Người đẹp dao kéo” đấy

– Bờm: úi trời, bà đấy thời xưa béo mũm mĩm, số đo 3 vòng như loại bánh mì, mặt lâu năm ngoằng như kẹo kéo.Vậy nhưng mà cũng giành giải hả anh?

– Cuội: Thời ấy xưa rồi, hiện giờ cứ call là:

“Da white như tuyết

Môi đỏ như son

Tóc đen như gỗ mun”

Chị Hằng thốt nhiên từ đâu xuất hiện, tay vậy chổi lông gà, cố kỉnh chổi đuổi:

– Hằng: áh àh, dám đứng đây nhưng túm năm tụm ba nói xấu chị ah? Này nhé

Nhạc nổi lên

Chị Hằng kháng nạnh đi lượn vòng sân khấu trong lúc đang play nhạc. Cuội + Bờm ngả người theo phía đi của Hằng, mang đến câu cuối cả hai cùng xỉu

– Hằng: (lấy chổi vụt vụt) này này, tỉnh tỉnh!!! Đúng là mình dường như đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” (cười thẹn)

– Đồng thanh: ối giời ơi, bọn chúng em công nhận ạ!!!!

– Hằng: mà bây giờ Trung Thu các em gồm biết gì về việc tích đầu năm mới Trung thu không?

– Bờm: À tính năng này thì em biết. Để em coi nào? (lục các túi của áo túi quần lấy ra mảnh giấy viết về việc tích đầu năm mới Trung thu và đọc:

Nguồn cội tết Trung thu:

Theo sách cổ thì đầu năm mới Trung thu bước đầu từ đời bên Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh.

Nguyên vào khoảng thời gian đó, tối rằm tháng Tám trời thiệt đẹp, trăng tròn sáng tỏ, gió non hây hây, say cảnh quan của trời đất, công ty vua ngự chơi quanh đó thành mãi mang lại trời khuya. Lúc đó, một ông già râu tóc bạc bẽo phơ white như tuyết chống gậy đến mặt nhà vua.

Trông fan và theo cử chỉ, nhà vua đoán ngay là 1 vị thượng tiên giáng thế. Ông già kính cẩn kính chào nhà vua rồi hỏi:

– chúa thượng có mong lên cung trăng không?

Nhà vua liền vấn đáp là có. Vị tiên ngay thức thì đưa cái gậy lên trời, hoá phép ra một dòng cầu vồng, một đầu gần kề cung trăng, một đầu ăn uống xuống đất.

Tiên ông chuyển nhà vua trèo lên cầu vòng, chẳng bao lâu đang đi tới cung trăng. Cảnh quan nơi đây thật đẹp, một vẻ đẹp khác xa chỗ trần thế.

Có đầy đủ tiên cô bé nhan sắc đẹp với xiêm y cực kì lộng lẫy, xinh đẹp như mộng, đẹp như các bài thơ hay, khiêu vũ múa theo hầu hết vũ điệu khôn xiết quyến rũ, đủ muôn hồng nghìn tía.

Nhà vua đang say sưa với đầy đủ cảnh đẹp thì tiên ông chuyển nhà vua quay trở lại cung điện.

Về mang đến trần thế, bên vua còn luyến nuối tiếc cảnh trên cung Quảng và đông đảo giờ phút đầy thơ mộng đề nghị để đáng nhớ ngày du Nguyệt điện, bên vua đã đặt ra Tết Trung thu. Trong ngày Tết này, tín đồ ta uống rượu thưởng trăng nên có cách gọi khác là Tết Trông trăng.)

– Hằng: Ồ em không Bờm như nhiều người nói đâu. Em sáng ý đấy. Cụ già có câu: Một đường nét mực mờ còn hơn một trí tuệ tốt.

Em biết ghi chép rứa là tối ưu lắm đấy. Những bạn nhỏ tuổi ơi. Chúng ta phải học tập theo Bờm nhé. Khi đến lớp nhớ ghi chép cẩn thận.

– dưới hô: Vâng ạ.

– Hằng: hôm nay là tết Thiếu nhi, các em gồm đi không?

– Cuội + Bờm: xuất xắc quá, Chị cho cái đó em đi với.

– Cả ba đồng thanh: chúng ta cùng đi nào!

– Nối đuôi nhau chạy 1 vòng xung quanh sân khấu

– Hằng: đến nơi rồi, chúng mình cùng chơi nào.

– Hằng, Cuội, Bờm: các bạn ơiiiiiiiiii! chúng ta biết lúc này là ngày gì không?

– Ở bên dưới đồng thanh: đầu năm mới Trung Thu

– Bờm: xuất hiện. Chị Hằng ơi em mong muốn chơi trò chơi cơ.

– Chị Hằng: Được rồi ngay hiện nay sẽ đến phần trò đùa và đố mẹo về công ty trường

– Bờm: Em có, em có.

– Chị Hằng: trường tiểu học … có bao nhiêu lớp học?15

– Chị Hằng + Cuội: phù phù, các bạn ở đây tốt thật. Nóng nóng!!! Cuội, quạt

– Bờm: Em chả thấy rét gì cả. (ra vẻ quạt quạt vì có chiếc quạt mo)

Cuội lon ton đuổi theo đòi mượn nhưng mà Bờm nhất mực không cho.

– Hằng: thời buổi nào rồi còn sử dụng quạt mo, coi chị đây. (rút từ vào túi ra quạt pin, đảo 1 vòng trên sảnh khấu)

Nhạc “quạt giấy”, Cuội + Bờm ton ton chạy theo. Chị Hằng đùng một cái tắt phụt

Hằng: Vô duyên!

– Bờm: Chị chị, tốt đổi cho em dòng quạt mo đem quạt xịn xịn này đi. Phú ông thay đổi 3 bò 9 trâu em cũng ko ưng, nhưng dòng quạt của chị thì em ưng rồi đấy

– Cuội: Ấy ấy, bà chị chớ nghe nó, quạt mo là bộ động cơ tay, quạt chị là bộ động cơ pin nhỏ thỏ nhé, ko cần ko nên.

Còn chị lấy tạm cội đa của em về mà ngủ, êm lắm êm lắm. Còn chiếc quạt của chị ý thì nhằm em gắng cho đỡ nặng.(Cuội định giật nhưng lại chị Hằng đã cấp tốc tay giơ lên. Cuội + Bờm nhao với)

– Hằng: Thôi thôi! nhì đứa nghe lời chị nào. Nghiêm! Đằng trước quay! (Cuội + Bờm chớ nghiêm, quay mặt về phía khán giả)

– Hằng: này này, chị hỏi tiếp nhé. Các bạn nào đến chị biết quy mô của trường ta là gì? (Khát vọng với long nhân ái)

– Cuội: Vậy tiếng là thắc mắc của mình đố chúng ta đây: đố các bạn biết. Trường mình sở hữu tên anh hùng nhỏ tuổi nào?

– Hằng: Chị cũng có câu hỏi dành cho những em nữa đây. Em nào cho chị biết họ cùng tên vừa đủ của cô Hiệu trưởng cùng cô hiệu phó ngôi trường ta… nhanh nhanh nào

Và hiện giờ các bạn có muốn biết lớp nào gồm mâm ngũ quả đẹp nhất không? họ hãy thuộc lắng nghe các bạn của các khối lớp thể hiện cho mâm ngũ của mình các bạn ấy vẫn cho họ biết ý nghĩa sâu sắc tết Trung Thu nhé. Tặng quà mang đến học sinh đặc trưng khó khăn nhân dịp Trung thu. …………(Cô…)

* Cuội: các bạn ơi, các em có đoán được chương trình tiếp theo sau là chương trình gì không? chúng ta hãy thuộc xem múa lạm nhé.

Tiết mục không chỉ là thỏa mãn niềm đam mê, sở thích của những cháu mà còn thể hiện niềm vui, sự hồn nhiên, nhí nhảnh của lứa tuổi thiếu nhi. Xin quý vị đại biểu, quý phụ huynh, cùng những cháu em nhỏ thưởng thức.

* Chị Hằng: Các bé xíu ơi? Trung thu đến những con yêu thích ba bà mẹ mua cho mình gì độc nhất nè? ( lồng đèn, bánh trung …) đúng rồi trong đêm trăng sáng nhằm đi xem múa lân thì các chiếc lồng đèn cấp thiết thiếu đúng không nè?

Với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc ngộ nghĩnh của những cháu thiếu thốn nhi, sau đây chúng ta cùng hưởng thụ màn diễn giả “ Lồng đèn cùng nhỏ nhắn xem hội múa lân” do những siêu mẫu mã nhí của trường trình bày. Xin 1 tràn pháo tay chào đón các siêu mẫu mã nhí.

* Cuội: chúng ta ơi! Lồng đèn tất cả đẹp không? Vậy thì nên cho một tràng pháo tay thật to lớn nào. Ah, mang đến Cuội hỏi nè ?

Thế các bạn có biết đêm ngày trung thu bọn họ nhìn thấy đồ vật gi mà thật sáng mà tia nắng diệu dàng, lạnh lẽo không như mặt trời? ( mặt trăng) đúng rồi. Vậy các con gồm biết tuổi của trăng là bao nhiêu không? ( không). Vậy mong biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây bọn họ cùng nghe 2 bạn nhỏ hát bài bác “ Tuổi của trăng” vì chưng chú Trịnh Vĩnh Thành chế tác nha.

Chị Hằng: Các bé bỏng ơi, các nhỏ nhắn có thích phá cỗ để lấy những may mắn, đầy đủ phần quà cho doanh nghiệp không? bây chừ chị Hằng xin hô khẩu hiệu 1.2.3 bạn nào nhanh tay cấp tốc chân mang nha, nhưng mà không được tranh dành đâu đó.

Xem thêm: Bài Ca Hóa Trị Lớp 8 Mp3 - Bài Ca Nguyên Tử Khối Full Đầy Đủ

Chị Hằng: Chương trình nghệ thuật văn nghệ “ Vui tết trung thu” mang đến đây xin khép lại. Kính chúc khách hàng đại biểu dồi dào sức khỏe, niềm hạnh phúc và quan trọng các con cháu thiếu nhi có một mùa trung thu vui vẻ, rộn ràng, tưng bừng để ban đầu năm học mới thật nhiều thành tích mới.

*
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)
*
Kịch bạn dạng trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

Kịch phiên bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng

I. Ra mắt chương trình cùng đại biểu:

Kính thưa các quý vị đại biểu.Thưa toàn bộ các em em nhỏ thân mến!

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơiEm rước đèn đi khắp phố phườngLòng vui náo nức với đèn vào tayEm múa ca vào ánh trăng rằm”

Rằm mon tám hằng năm, trẻ nhỏ lại hào hứng đón ngóng một ngày Tết đặc biệt quan trọng – đầu năm Trung Thu.

Và hẳn chúng ta, những người lớn cũng cần thiết quên được phần đa ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, phần nhiều tiếng trống tùng.. Rinh vang dội của rất nhiều điệu múa lân, múa long , giờ đồng ca của tất cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với tương đối đầy đủ những bánh trái, nhất là bánh nướng, bánh dẻo.

Với mong muốn muốn tổ chức triển khai một chương trình trung thu váy đầm ấm, ý nghĩa sâu sắc cho các cháu hiện giờ đang học trên Trường mầm non… Được sự chỉ huy của …, được sự độc nhất vô nhị trí của … về việc tổ chức triển khai chương trình “ Vui đầu năm mới trung thu” năm học 20XX – 20XX.

lịch trình là dịp nhằm khích lệ lòng tin các thiếu hụt nhi đã học tập trên Trường mầm non được giao lưu, chạm chán mặt, vui chơi bổ ích, đem về niềm vui cho các em.

Đó chính là lý vì của chương trình nghệ thuật hôm nay.

Giới thiệu đại biểu

II. Lịch trình văn nghệ:

Hằng Nga: Cuội ơi!. Cuội ơi – các bạn ơi gồm ai biết chú Cuội nơi đâu không nhỉ? chúng ta hãy call to lên nào: 1,2,3 Chú Cuội ơi!

Chú cuội ơi!

*Chú cuội: (đầu đội mũ bảo hiểm lộ diện trong bộ đồ chú Cuội):

– Ai hotline tôi đấy!

– Chú Cuội đây những bạn bé dại ơi!

– Chú cuội xin xin chào tất cả các bạn nhỏ.

– chúng ta ơi, bây giờ các các bạn thấy có vui không!

* học sinh: Nói thật to (Có ạ).

* Chú cuội: Vậy họ cùng vỗ tay thật lớn để kính chào chú cuội đi nào.

* học tập sinh: Vỗ tay thật lớn và đều.

* tất cả một giờ vọng mặt trong:

* Chị Hằng: Chú Cuội trên đầu đội đồ vật gi thế kia?

* Chú cuội: Ah các bạn ơi! đó là cái gì cố nhỉ?

* học sinh: Mũ bảo hiểm ạ!

Chị Hằng – các bạn có biết vì sao chú Cuội yêu cầu đội mũ bảo đảm không?

* Chú cuội: các bạn không biết à? Đang trong Tháng bình yên giao thông, phát động toàn dân tham gia giữ lại gìn chưa có người yêu tự an ninh giao thông và triển khai văn hoá giao thông. Các bạn nhỏ tuổi nhớ khi ngồi bên trên xe máy nên đội mũ bảo hiểm đấy nhé.

À, những bạn nhỏ tuổi biết ko chú Cuội thấy các bạn nhỏ chúng ta vui Trung thu, say đắm quá… lúc Ngọc hoàng thượng đế vẫn ngủ, chú trốn vua xuống vui chơi và giải trí cùng những em đấy.

Các bạn có thấy Cuội tất cả chấp hành tốt ATGT không?* học tập sinh: (Nói to) – bao gồm ạ !* Chú Cuội: Được nhiều bạn khen, Cuội đam mê quá!Thôi chết rồi, khi chú Cuội xuống đây, chú đi cùng chị Hằng. Vậy mà lừng khừng chị Hằng thay đổi đi đâu nữa? chúng ta ơi! hotline chị Hằng hộ chú Cuội với.* học tập sinh: (Gọi to)- Chị Hằng ơi !* Chị Hằng xuất hiện thêm (Tấm): Chị Hằng đây! Chị Hằng đây! Chị Hằngxin chào những em thiếu nhi thân yêu thương của trường mầm non ………. Nhé.Học sinh: bọn chúng em chào chị Hằng ạ* Chú Cuội: Chị Hằng ơi! Sao chị đi lờ lững thế?* Chị Hằng:– Chú Cuội bao gồm biết không?Chị Hằng cưỡi gióVừa cất cánh tới đâyMới gạch tường mâyThấy ngay những bạnRước đèn, họp bạnBày cỗ linh đìnhTiếng trống thùng thìnhRộn ràng khắp xã.

Ô! mệt nhọc quá, con đường thì chật, các bạn nhỏ tuổi thì lại đông, chị không nhớ đường đề nghị bị lạc, giờ mới đến được đây! Mệt mà lại mà vui quá!

Bây giờ chị hỏi những em này, em nào cho chị biết ý nghĩa sâu sắc của ngày tết Trung

* Chú Cuội: Có các bạn nào biết ko nào?

* thiếu thốn nhi: ko ạ!

* Chị Hằng: Vậy hiện thời chị Hằng, chú Cuội kể cho các em nghe ý nghĩa ngày đầu năm mới trung thu và tất cả tục múa hát ngắm trăng nhé:

* Chị Hằng: đầu năm Trung thu theo âm kế hoạch là ngày rằm mon 8 hằng năm. Đây là ngày đầu năm mới của con trẻ em, còn gọi là “Tết trông trăng”. Trẻ em rất mong mỏi đợi được đón tết này vì chưng thường được bạn lớn tặng đồ chơi, hay là đèn ông sao, đèn kéo quân…rồi bánh nướng, bánh dẻo.

Vào ngày đầu năm này quần chúng thường bày cỗ, trông trăng. Thời gian trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa nhìn trăng phá cỗ. ở một trong những nơi còn tổ chức triển khai múa lân, múa sư tử để những em vui chơi và giải trí thoả thích.

* Chú Cuội: Ngoài ý nghĩa sâu sắc vui nghịch cho trẻ em và fan lớn, ngày đầu năm mới Trung Thu còn là một dịp để tín đồ ta nhìn trăng tiên đoán hoa màu nữa đấy. Vì thế dân gian có câu:

Muốn ăn uống lúa tháng năm,

Trông trăng rằm tháng tám.

* Chị Hằng: hiện giờ thì vớ cả họ ý nghĩa ngày tết trung thu và gồm tục múa hát nhìn trăng rồi chứ. Vậy chúng mình với mọi người trong nhà hát bài “……………………………………………………………………….” nhé.

* Cuội: Xin chào các bạn nhỏ, bây giờ Cuội đến đây tất cả mang theo tương đối nhiều quà cho các bạn đấy. Các bạn nào mong muốn nhận được quà thì nên giơ tay lên nào…Hình như vẫn không phải sôi sục nhất nhỉ.

Bây giờ đồng hồ Cuội hỏi lại, bạn nào muốn nhận được quà thì nên giơ nhì tay lên và hô A thật to lớn nha. Bạn nào mong mỏi nhận được quà của Cuội Hằng nào…

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ mang lại với một trong những phần cực kì lôi cuốn trong chương trình hôm nay. Đó đó là “Chơi đố vui, nhấn phần thưởng”, người thắng lợi sẽ dìm được đều phần quà… MC gọi câu đố:

Câu 1: đầu năm mới Trung Thu còn mang tên gọi khác là gì?

a. đầu năm mới Trông Trăng

b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

c. Cả hai giải đáp trên số đông đúng.

Câu 2: tết Trung Thu có bắt đầu từ đâu?

a. Việt Nam

b. Trung Quốc

c. Nhật Bản.

Câu 3: Ngày đầu năm Trung nhận được mừng ngơi nghỉ những đất nước nào?

a. Các quốc gia Đông nam Á

b. Tất cả các tổ quốc Châu Á.

c. Phần lớn ở các đất nước Đông Á.

Câu 4: vị cao những nước làm việc Châu Âu, lục địa châu mỹ không mừng đầu năm mới Trung Thu?

a. Bởi vì họ ko thích

b. Do họ chỉ sử dụng Lịch mặt Trời.

Câu 6: tết Trung Thu là ngày Tết dành cho ai?

a. Thiếu thốn niên nhi đồng

b. Toàn bộ mọi người

c. Cho tất cả Thanh thiếu Niên

Câu 7: nhị nhân trang bị được nhắc đến nhiều trong thời gian ngày Tết Trung Thu là ai?

a. Chị Hằng với Thỏ ngọc

b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

c. Chú Cuội với chị Hằng.

Câu 8: Theo truyện cổ tích, ai là người việt nam Nam trước tiên lên khía cạnh trăng? a. Chị Hằng b. Chú Cuội c. Thiên Lôi.

Câu 7: Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì? a. Cây sung b. Cây Đa c. Cây tình nhân Đề.

Chú Cuội: Vừa rồi chị Hằng và chú Cuội thấy những em trẻ em Trường …….. Họ rất vui vẻ, lý tưởng giải câu đố, lại còn hát giỏi nữa. Chú Cuội đề xuất tất cả chúng ta cùng nổ một tràng pháo tay hoan nghênh những bạn nhỏ dại nào.

Chú Cuội: các em ơi! Cuội tất cả một túng mật, và hiện giờ Cuội sẽ nhảy mí cho những em biết.

Là khi trốn xuống đây, Cuội đã ghé thăm chỗ luyện đối chọi của Thái Thượng Lão Quân chôm không hề ít tiên đối chọi và nhân sâm ngàn năm nhưng ai ăn vào sẽ trường sinh bất diệt đó nha. Bây chừ em nào hy vọng trường sinh văng mạng thì xung phong lên tham gia cuộc thi : “AI ĂN cấp tốc NHẤT” Cuội có 5 cái đĩa đựng tiên đối kháng và nhân sâm, Cuội nên 5 em…

Em nào ăn hết trước sẽ tiến hành phong vương chức Tề Thiên Đại Thánh , những em sót lại là khỉ nhỏ (và quan trọng mỗi em tham gia chơi phần lớn được Cuội thưởng mọi viên tiên đơn hết sức quí giá bán này. Nào mời những em!

Chú Cuội: các em ơi! Muốn tạo ra mưa thì phải bao gồm mấy vị thần? (thần sấm, thần sét, thần chớp, thần gió , thần mưa).

Em làm sao biết cuội đã thưởng tiên đơn….Bây giờ, Cuội mời em nào có hơi lâu năm nhất lên tham gia hội thi : “VÔ ĐỊCH THẦN GIÓ”. Em nào thổi mang lại bao (bong bóng) của thần gió bể trước thì sẽ phong vương nhà vô địch thần gió năm 20XX.

Các em còn lại là quân sĩ của thần gió (và quan trọng đặc biệt mỗi em thâm nhập chơi đa số được Cuội thưởng đa số viên tiên đối kháng về dâng khuyến mãi ngay mẹ cùng mẹ chúng ta sẽ được ngôi trường sinh bạt mạng để ngoài “Đêm đêm con thắp sao trời, cầu cho bố mẹ sống đời với con).

Những đứa con hiếu thảo đâu làm sao xung phong lên và hãy cố gắng hết mình đi nào.

Chơi thêm một vài trò nữa…

Kính thưa những vị đại biểu, những thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh!Mặc dù, bận hết sức nhiều công việc nhưng trong đêm hội trung thu của các em lúc này chúng ta khôn xiết vinh dự được nghênh tiếp ông………………………………………………………Sau đây, xin trân trọng kính mời ông lên phát biểu và tặng quà cho những em học viên trong đơn vị trường.Kính thưa các vị đại biểu khách quí ! kính thưa thầy cô, các bậc PH và những em thân mến! Đêm hội bây giờ đã mang đến cho họ niềm vui, sự mừng rơn và tăng cường sự đoàn kết giữa những thành viên vào từng lớp. Qua đó, cũng giúp các em phát âm thêm về chân thành và ý nghĩa của ngày đầu năm trung thu làm việc Việt Nam.Sau bầu không khí vui vẻ cùng với rất nhiều trò chơi dân gian lý thú. Đêm hội trăng rằm năm 20XX của trường mầm non đã thành công xuất sắc đẹp.Sự có mặt của các vị đại biểu trong Đêm hội trăng rằm hôm nay là sự động viên mang ý nghĩa sâu sắc sâu dung nhan đối thầy và trò nhà trường.

Thay mặt mang lại tập thể sư phạm bên trường và những em học sinh, xin quyết trọng điểm sẽ liên tục thực hiện nay thật giỏi nhiệm vụ năm học, xin chân tình cám ơn phần lớn tình cảm tốt đẹp và mọi món tiến thưởng đầy ý nghĩa của các vị đại biểu đã đem lại cho thầy với trò bên trường.Trước khi nói lời lâm thời biệt, thay mặt BTC, Cuội xin chúc những vị lời chúc sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc trong đêm hội trăng rằm. Xin cám ơn!

*
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng
*
Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng

Kịch bạn dạng trung thu hài hước trường mầm non

MC của công tác nói lời giới thiệu:

Các bé à, Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng phân minh khắp trần gian, trẻ nhỏ lại hào hứng rước đèn phá cỗ.

Các bé biết không, Trung thu là dịp nhằm mọi tín đồ trong mái ấm gia đình quay quần đoàn viên bên nhau.

Trung thu còn là một dịp để các em trẻ em thoả phù hợp được vui chơi, được xem như múa lân, được nạp năng lượng bánh kẹo.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày đầu năm mới Trung thu có những ý nghĩa sâu sắc đặc biệt riêng của mọi người nữa.Như thường lệ hằng năm vào trong ngày tết Trung thu, ngôi trường mầm non…..tổ chức ngày hội mang đến các bé nhỏ vui đón Trung thuở trường, bên bằng hữu và gia sư của mình. Đến dự ngày hội “ Vui hội trăng rằm” hôm nay, bọn họ vui mừng kính chào đón:Cô………………………………………..Hiệu trưởng trường thiếu nhi …(Vỗ tay)Cô………………………………………..(Vỗ tay)Cô………………………………………..(Vỗ tay)Đặc biệt là việc hiện diện của tất cả các bé bỏng các khối bên trẻ, mầm, chồi, lá ngôi trường mầm non…. Bọn họ hãy cho 1 tràng pháo tay thật to để tiếp nhận mình nhé!Tiếp theo:

2. Kịch bản chú Cuội chị Hằng

Cháu:Loa…loa….loa…loa…

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng taMúa ca mừng hội

Loa….loa…loa…loa…

Loa….loa…loa…loa…Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây đùa cùng bọn chúng em đi!!!

– Hằng Nga xuất hiện: cất cánh lượn dịu nhàng.

– Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào toàn bộ các bạn bé dại trong ngôi trường mầm non…

– những em nhỏ: bọn chúng em xin chào chị Hằng Nga

– Hằng Nga: bây giờ là ngày rằm mon 8, là ngày tết trung thu. Chị Hằng xuống trên đây cùng chơi nhởi với các em. Những em cùng mừng đón 1 người các bạn cũng đến từ cung trăng

– Chú cuội: Đi ra

– những em nhỏ: Đọc bài bác đồng dao

“Chú cuội ngồi gốc cây đaĐể trâu nạp năng lượng lúa gọi cha ời ờiCha còn giảm cỏ bên trên trờiMẹ còn cưỡi chiến mã đi mời quan lại viênÔng thì cầm cây viết cầm nghiênÔng thì cố kỉnh tiền đi chuộc lá đa”.

– Chú Cuội: Cuội xin chào những bạn, sinh sống đây có không ít bạn nhỏ, lại sở hữu cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói sinh sống Trường mần nin thiếu nhi XX chúng ta vừa chuyên ngoan, học xuất sắc lại hát hay múa đẹp?

– Chị Hằng Nga: Cuội nói đúng rồi đấy và ngay tiếp sau đây chị mời các em với Cuội thuộc xem những tiết mục văn nghệ của các bạn khối béo của trường mình màn biểu diễn nhé!

3. Ngày tiết mục ca nhạc Trung Thu

Chú Cuội: Mở đầu chương trình văn nghệ là ngày tiết mục múa bên trên nền nhạc bài hát “Em đi xem hội trăng rằm”.

Bài hát vơi nhàng, êm vơi .. . Khiến người nghe tưởng tượng ra cảnh cô bé nho nhỏ, mặc áo tứ thân đang vui cười cùng nhún dancing dưới ánh trăng tròn … e thẹn với đều chàng trai thuộc lứa tuổi.

Bài hát nổi tiếng trong làng âm thanh Hải nước ngoài của nhạc sĩ Sao Mai Nguyễn Nghị – “Em Đi xem Hội Trăng Rằm” cùng với lời ca ví von, vào sáng, dễ thương và đáng yêu đến nỗi ông trăng cũng buộc phải ý a nằm nghiêng, tất cả nhân gian nên chao đảo trước hình ảnh cô gái xống áo hài gấm bảnh bao hoà vào dòng xoáy người đi coi hội trăng rằm.Xin mời tiết mục múa của đội văn nghệ của lớp…

Chị Hằng:Vậy là sau từng nào ngày háo hức mong chờ – đêm trăng rằm trung thu đã đến.

“Trăng như nón người mẹ – lửng lơ trước nhàTrăng như trái trơn – ai đá lên trờiTrăng như trái chín – ngọt thơm biếu bà …”

Vầng trăng trung thu sẽ về cho tuổi thơ thêm niềm vui và giờ đồng hồ cười. Họ hãy thuộc đón trăng thu cùng với nhạc phẩm “Vầng trăng yêu thương thương” vì đội âm nhạc lớp… diễn đạt tiếp theo tiếp sau đây !

Chú Cuội: Mỗi lúc nghe đến thấy trẻ em trong làng hát bài “Chiếc đèn ông sao” là biết Trung thu sắp đến về.

Từ khắp những ngả đường, ngõ xóm phần đông vang lên điệu trống phách nhịp nhàng quen thuộc, các lần ca khúc này cất lên, người nào cũng đều cảm nhận được bầu không khí vui tươi, náo nức.

Dù trải qua hơn nửa nạm kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn sống mãi như một khúc ca không thể không có trong mỗi tối hội trăng rằm. Xin mời những vị đại biểu, thầy thầy giáo và những em học sinh đến với máu mục song ca “Chiếc đèn ông sao” của cặp đôi….

Giới thiệu trò nghịch và một số tiết mục khác nữa.

4. Bế mạc chương trình

MC: Cứ mỗi khi rằm tháng Tám đến, họ lại cảnh báo nhau sự tích chú Cuội, sự tích Hằng Nga…

Niềm vui của thiếu nhi chúng ta là thấy ánh trăng vẫn luôn đúng hẹn. Theo quy trình tuyệt diệu của sinh sản hóa, trăng mãi tròn thêm tỏa sáng sủa trên khắp bầu trời.

Niềm vui của thiếu thốn nhi bọn họ là mỗi độ Trung bỏ túi lại được cùng chúng bạn đi rước lồng đèn, được cha mẹ mua mang lại tấm bánh đặc biệt mang tên NGÀY HỘI THÁNG TÁMNiềm vui của trẻ em khi Trung đuc rút lại được xem múa lân, được vui ca nhảy múa theo giờ trống múa lân.

Xin cho các em mãi luôn giữ được sự trong trắng, đối chọi sơ, hồn nhiên của tuổi thơ, mặc dù mai này còn có lớn khôn, không thể trẻ thơ như ngày nào, thì trọng tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình yên thư thái, giữ lại được niềm vui tươi tắn mãi như ngày hôm nay!Cầu chúc cho trung khu hồn phần lớn người luôn đẹp như ánh trăng rằm và cuộc sống này luôn lắng đọng như các cái bánh trung thu !

Và sau đó là phần phá cỗ của đêm hội trung thu bây giờ ! (Bật nhạc nền Chú Cuội nghịch trăng)Mời thay mặt các lớp bê mâm cỗ của lớp bản thân về địa chỉ của lớp để phá cỗ, vui tối trung thu hôm nay.

Trong thời gian phá cỗ, mời tổng thể các khách hàng đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn bộ các em học sinh một đợt tiếp nhữa hướng lên sảnh khấu hưởng thụ màn múa lân độc đáo…

*
Kịch bản trung thu vui nhộn trường mầm non
*
Kịch phiên bản trung thu hài hước

Kịch bạn dạng chương trình tết Trung thu hài hước

I. Phần xuất hiện thêm của Cuội với Hằng:

Xuất hiện bằng cách ra sảnh khấu trực tiếp hoặc lộ diện bằng một câu chuyện nào đó. Cuội với Hằng rất có thể cùng nhau đóng góp kịch nhằm tăng mức độ hấp dẫn.

Cháu:

Loa…loa….loa…loa…

Trung thu ngày hội

Đón chị Hằng Nga

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa….loa…loa…loa…Loa….loa…loa…loa…

Các em nhỏ: Chị Hằng Nga ơi, xuống đây chơi cùng chúng em đi!!!

– Hằng Nga xuất hiện: bay lượn vơi nhàng.- Hằng Nga: Chị Hằng Nga chào tất cả các bạn nhỏ dại trong ngôi trường mầm non…- những em nhỏ: bọn chúng em kính chào chị Hằng Nga- Hằng Nga: bây giờ là ngày rằm tháng 8, là ngày đầu năm mới trung thu.

Chị Hằng xuống trên đây cùng vui chơi và giải trí với những em. Các em cùng mừng đón 1 người chúng ta cũng tới từ cung trăng.- Chú cuội: Đi ra- những em nhỏ: Đọc bài đồng dao

“Chú cuội ngồi gốc cây đa

Để trâu ăn uống lúa gọi phụ vương ời ời

Cha còn cắt cỏ bên trên trời

Mẹ còn cưỡi ngựa chiến đi mời quan liêu viên

Ông thì cầm cây viết cầm nghiên

Ông thì ráng tiền đi chuộc lá đa”.

– Chú Cuội: Cuội xin chào các bạn, ở đây có tương đối nhiều bạn nhỏ, lại sở hữu cả chị Hằng nữa. Cuội nghe nói nghỉ ngơi Trường mần nin thiếu nhi XX các bạn vừa chăm ngoan, học xuất sắc lại hát xuất xắc múa đẹp?

– Chị Hằng Nga: Cuội nói đúng rồi đấy và ngay tiếp sau đây chị mời những em và Cuội cùng xem những tiết mục văn nghệ của chúng ta khối to của trường mình biểu diễn nhé!

Phần lễ lịch trình (có chương trình không nên đến):

Khoảnh khắc yên cầu tính tráng lệ và giới thiệu đúng đủ dùng cho theo kịch bản. (Mc hoàn toàn có thể nhìn giấy khi reviews phần lễ) Cuội với Hằng hoàn toàn có thể song mic cùng nhau, phân chia lời dẫn.

Xin hân hoan mừng đón toàn thể các quý vị đại biểu, các vị lãnh đạo, các bộ nhân viên và các bạn bé dại đến với lịch trình Trung thu với chủ thể ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ngày hôm nay.

Lời đầu tiên có thể chấp nhận được chú Cuội cùng chị Hằng xin được giữ hộ lời kính chúc sức khỏe năm mới và lời chào trân trọng nhất.

Quý vị thân mến, Trung thu là ngày Tết truyền thống lịch sử của dân tộc vn với rất nhiều giá trị đẹp.

Ngày tết đặc biệt này là thời điểm để bố mẹ dành tình cảm thương cho các con của mình, là dịp để những bạn nhỏ được chơi nhởi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng Chú Cuội chị Hằng, được phá cỗ… những khoảng thời gian ngắn ấy thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất làm sao.

Ban tổ chức chương trình xin phép ráng lời hy vọng nói bởi những tiết mục, chương trình rực rỡ trong tối nay.

Rất mong sẽ tiến hành sự ủng hộ của các vị lãnh đạo, các cán, bộ nhân viên và những bạn nhỏ bằng một tràng pháo tay thiệt lớn.

Chơi trò đùa hoạt náo (là những trò đùa không yêu cầu đến đạo cụ):

Cuội (Hằng) nên tổ chức ngay khi xuất hiện để tạo tuyệt hảo mạnh tới những bạn nhỏ chơi khi chương trình bị cháy (các tiết mục reviews nhưng không chịu đựng lên sảnh khấu, hoặc Mc yêu cầu câu giờ chờ đại biểu, chờ những tiết mục khác…) Cuội cùng chị Hằng lộ diện trong ko khí nhộn nhịp của âm nhạc:

Xin chào chúng ta nhỏ, bây giờ Cuội mang đến đây bao gồm mang theo tương đối nhiều quà cho chúng ta đấy. Bạn nào ước ao nhận được quà thì hãy giơ tay lên nào…Hình như vẫn không phải sôi nổi nhất nhỉ.

Bây giờ đồng hồ Cuội hỏi lại, chúng ta nào ao ước nhận được quà thì nên giơ hai tay lên với hô A thật to nha. Bạn nào mong nhận được tiến thưởng của Cuội Hằng nào…

Và tức thì bây giờ, chúng ta sẽ đến với một trong những phần cực kì thu hút trong lịch trình hôm nay. Đó chính là “Chơi trò chơi, dìm phần thưởng”, người thắng lợi sẽ thừa nhận được đầy đủ phần quà… MC hiểu câu đố:

Hai nhân vật được nói tới nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai? (ĐA: Chú Cuội với chị Hằng)

Theo truyện cổ tích, ai là người việt nam Nam trước tiên lên phương diện trăng? (ĐA: Chú Cuội)

Bánh Trung Thu thông thường sẽ có hình trong và hình vuông. Hình trụ và hình vuông vắn này có ý nghĩa gì? (ĐA: Trời tròn đất vuông)

Đêm đầu năm Trung Thu nói một cách khác là đêm hội gì? (ĐA: Hội Trăng Rằm)…

II. Ra mắt các ngày tiết mục:

Tiết mục hát: ra mắt đủ tên bài bác hát, tên người thể hiện, người sáng tác bài hát

Tiết mục nhảy: trình làng người thể hiện, ra mắt tên bài bác nhạc (nếu cần)

Lời dẫn trình làng bài hát:

Tiết mục 1: đối kháng ca ”Thùng thình”

Nếu rước đèn, phá cỗ là hình hình ảnh đặc trưng của đầu năm trung thu thì giờ trống lấn thùng thình là âm thanh không thể thiếu trong dịp hội hè này.

Tiếng trống lân còn là một tín hiệu để đám trẻ tụ hội “liên hoan” trong thời gian ngày Tết dành riêng cho mình.

Chúng ta hãy cùng nghe lại ca khúc này qua giọng ca của bé… tới từ lớp…

Tiết mục 2: mẫu đèn ông sao (tiết mục tuy nhiên ca)

Mỗi lúc nghe tới thấy trẻ nhỏ trong xã hát bài xích “Chiếc đèn ông sao” là ai cũng biết Trung thu chuẩn bị về.

Từ khắp những ngả đường, ngõ xóm đa số vang lên điệu trống phách uyển chuyển quen thuộc, những lần ca khúc này đựng lên, ai cũng cảm dấn được dòng không khí vui tươi, náo nức.

Dù trải qua rộng nửa thay kỷ, “Chiếc đèn ông sao” của nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn luôn luôn sống mãi như 1 khúc ca không thể không có trong mỗi tối hội trăng rằm.

Xin mời các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đến với máu mục song ca “Chiếc đèn ông sao” của 2 bé…

Lời dẫn trình làng tiết mục nhảy

Các bạn bé dại này, cung trăng của bọn họ sẽ được khuấy động bằng một tiết mục rất là sung trên nền nhạc rất là sôi động. Những bạn nhỏ tuổi hãy dành một tràng pháo tay thật to để đón nhận tiết mục nhảy …………………….của…………………………..

Chơi trò nghịch (có đạo cụ): là những trò chơi tổ chức triển khai trên sảnh khấu.

Thường gồm 2 – 3 trò chơi trong một chương trình. Những trò chơi nên kết hợp với âm nhạc nhằm tăng mức độ hấp dẫn, sôi động. Mc hoàn toàn có thể tổ chức trò nghịch cho mái ấm gia đình cùng chơi ngay tại sân khấu.

Các bạn nhỏ dại ơi, hôm nay Cuội Hằng khuyến mãi ngay cho các bạn rất những quà. Chúng ta đã vui chưa? Bạn bé dại nào ao ước nhận thêm nhiều quà nữa nhỉ?

Bây giờ Cuội Hằng đếm tự 10 cho tới 1, các bạn nào lên sảnh khấu sớm nhất sẽ có thời cơ nhận rubi từ Cuội Hằng nha.

Hô đếm 10 – 1; Còn bây giờ, các bạn gái sẵn sàng lên sảnh khấu chưa? Hô đếm 10 – 1.

1. Trò chơi: khiêu vũ dây thổi bóng!

Chuẩn bị: 3 dây khá dài để nhảy, 1 túi trơn bay. Lý lẽ chơi: 3 team mỗi nhóm 6 người, 2 bạn cầm dây quay, 2 fan nhảy dây, 2 tín đồ buộc bóng.

Mỗi đội gồm 2 phút vừa nhảy dây vùa thổi bóng. Hết thời gian đội nào được không ít bóng nhất đang chiến thắng.

2. Trò đùa thứ 2: Ai ăn nhanh nhất

Chuẩn bị: 1 trái dưa hấu, 3 chiếc dĩa to

Luật chơi: 3 đội, mỗi đội 3 người, trong thời hạn 1p, nhóm nào nạp năng lượng hết đĩa dưa đỏ trước vẫn dành chiến thắng.

3. Trò chơi thứ 3: Trời, Đất, Nước

Luật chơi: cai quản trò nói: “Trời” còn chỉ ai đó, bạn đó sẽ vấn đáp là “Chim” . Quản ngại trò nói “Nước” và chỉ vào ai đó, bạn đó sẽ vấn đáp là “Cá”. Quản trò nói “Đất” và chỉ ai đó, bạn đó sẽ trả lời là “Cây”.

Ngược lại quản trò nói “Chim” thì bạn được chỉ nên nói là “Trời”Cứ như thế, cấp tốc dần tốc độ của trò chơi.

III. Phá cỗ – bộ quà tặng kèm theo quà:

Các bậc bố mẹ và những em nhỏ thân mến, giây phút đặc biệt quan trọng nhất của ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM ĐÃ ĐIỂM.

Chúng ta hãy cùng mọi người trong nhà phá cỗ và đem lại niềm vui đặc biệt quan trọng nhất vào khoảnh khắc quan trọng này đi thôi.

Cuội Hằng xin mời các bậc phụ huynh cấp tốc chân đứng dậy, đặt tay lên vai tín đồ phía trước, bọn họ sẽ làm cho vòng tròn cung trăng thật đẹp mắt để chuẩn bị cho khoảng thời gian rất ngắn phá cỗ đặt biệt này.

Cơ hội phá cỗ nhận tiến thưởng chỉ giành cho những ai đặt tay lên vai người phía trước và xếp thành vòng tròn cung trăng. Cuội Hằng bước đầu đếm 10 9 … 3 2 1.

Các em ơi, các em tất cả thấy mâm cỗ của